
Diễn ra từ ngày 08/05 đến 10/05 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), sự kiện Kiwoom DRX Homefront 2026 mang đến cho người hâm mộ Việt Nam trải nghiệm eSports chuẩn quốc tế. Lần đầu tiên trong lịch sử, một giải đấu LCK - Giải đấu Liên Minh Huyền Thoại hàng đầu Hàn Quốc được tổ chức tại Việt Nam, mang đến bầu không khí bùng nổ, tiếng vang lớn và khẳng định rằng Việt Nam hoàn toàn có thể trở thành điểm đến cho nhiều giải đấu quốc tế trong tương lai.

Sự kiện quy tụ đội chủ nhà Kiwoom DRX (KRX) cùng hai "ông lớn" là Gen.G Esports (GEN) và Hanwha Life Esports (HLE). Sự kiện cũng đánh dấu lần đầu tiên tuyển thủ Trần Bảo Minh (LazyFeel), ngoại binh đầu tiên được thi đấu chính thức trong lịch sử LCK và cũng là đại diện Việt Nam tại giải đấu. Tuyển thủ này được xem là điểm nối biểu tượng giữa hai quốc gia, cũng như thể hiện sự gắn kết giữa môi trường LoL chuyên nghiệp quốc tế và cộng đồng trong nước, cũng như mang đến câu chuyện truyền cảm hứng về hành trình vươn ra thế giới.

Dù phải chạm trán những "gã khổng lồ" và chưa thể giành chiến thắng trên sân khấu tại Việt Nam, KRX vẫn đã để lại những dấu ấn vô cùng mạnh mẽ. Sau khi kiên cường đối đầu trước một Gen.G quá kỷ luật trong ngày 08/05, "Rồng xanh" đã thực sự bùng nổ trong cuộc đọ sức với HLE vào ngày 10/05.
Sau trận đấu, HLV trưởng Cho Jae-eup (Joker) cùng tuyển thủ Lazyfeel đã có những chia sẻ đáng chú ý về hành trình Kiwoom DRX Homefront tại Hà Nội cũng như trải nghiệm thi đấu trước sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Việt Nam.

HLV Cho Jae-eup đánh giá các tuyển thủ đã thi đấu tốt và cải thiện đáng kể về mặt tinh thần lẫn lối chơi. Tuy nhiên, ông cho rằng sự khác biệt ở khả năng phối hợp trong những thời điểm quyết định đã khiến KRX đánh rơi chiến thắng trước Hanwha Life Esports.
“Các tuyển thủ đã chơi tốt, nhưng thật đáng tiếc khi chúng tôi thua vì sự khác biệt trong khả năng phối hợp ở những thời điểm quan trọng” - HLV trưởng KRX chia sẻ.
Bên cạnh đó, ông cũng thừa nhận KRX vẫn còn những thiếu sót trong khâu cấm chọn ở trận đấu lần này. Theo ông, ở cuộc đối đầu với Gen.G trước đó, đội chưa thể hiện được đúng điểm mạnh vốn có, trong khi trận gặp HLE lại tồn tại vấn đề chiến thuật trong giai đoạn draft. Dù vậy, chiến lược gia của KRX đánh giá chuyến thi đấu tại Việt Nam mang ý nghĩa rất lớn đối với các tuyển thủ trẻ của đội. Ông cho rằng không nhiều đội tuyển có cơ hội được trải nghiệm bầu không khí cuồng nhiệt như vậy ngoài các giải đấu quốc tế lớn.
HLV KRX cũng tiết lộ một số tuyển thủ đã gặp áp lực tâm lý khi lần đầu thi đấu trên sân khấu lớn ở trận gặp Gen.G. Tuy nhiên, sau trải nghiệm đó, toàn đội đã thi đấu tự tin và ổn định hơn trước HLE: “Được thi đấu trong bầu không khí như thế này ngay giữa mùa giải sẽ giúp ích rất nhiều nếu chúng tôi tham dự các giải quốc tế sau này. Một số tuyển thủ đã bị áp lực tâm lý khi lần đầu đứng trên sân khấu lớn ở trận gặp Gen.G”
Trong khi đó, tuyển thủ Lazyfeel bày tỏ sự xúc động trước tình cảm của người hâm mộ Việt Nam. Anh cho biết bản thân rất hạnh phúc khi nhận được những tràng cổ vũ lớn cùng hàng loạt cái “high-five” từ khán giả khi bước lên sân khấu.
“Tôi thực sự rất vui vì có nhiều fan đến đập tay và cổ vũ khi tôi bước lên sân khấu” - Lazyfeel chia sẻ.

Dù thất bại với tỷ số 1-2, tuyển thủ trẻ của KRX vẫn dành nhiều lời cảm ơn cho cộng đồng người hâm mộ tại Hà Nội. “Với một tuyển thủ, chiến thắng luôn là điều quan trọng nhất. Nhưng dù kết quả thế nào, tôi vẫn thực sự biết ơn sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam”, anh nói thêm.
Cả HLV Cho Jae-eup lẫn Lazyfeel cũng gửi lời cảm ơn tới tất cả khán giả đã tới sân cổ vũ cho KRX, Gen.G và HLE trong sự kiện Kiwoom DRX Homefront 2026. HLV trưởng KRX bày tỏ sự tiếc nuối khi chưa thể mang về chiến thắng cho người hâm mộ, đồng thời hy vọng đội sẽ có cơ hội trở lại Việt Nam trong tương lai với màn trình diễn tốt hơn.
“Tôi thật sự biết ơn những khán giả đã đến cổ vũ từ rất xa. Tôi muốn mang về chiến thắng cho họ nên cảm thấy khá tiếc nuối. Nếu có cơ hội quay lại, chúng tôi nhất định sẽ thi đấu tốt hơn”, HLV trưởng KRX nhấn mạnh.
LazyFeel chia sẻ: “Em cảm thấy bản thân chưa đóng góp được nhiều cho eSport nước nhà, nhưng em cam kết sẽ tiếp tục cố gắng”


Bài viết liên quan
BTC VCS đã đưa ra thông báo quan trọng tiếp theo sau khi tạm hoãn tuần thi đấu cuối cùng giai đoạn Vòng Bảng.
Vụ việc tiêu cực ở VCS 2024 Mùa Xuân khiến giải đấu tạm hoãn đang ngày càng căng thẳng khi mới đây đã được những trang báo chính thống nhắc đến.
Trận long tranh hổ đấu giữa GEN - T1 được mong chờ bậc nhất LMHT trong cặp đấu quyết định ai sẽ là đại diện LCK thứ 2 tham dự MSI cùng HLE.
Theo nguồn tin được chia sẻ trên các diễn đàn và truyền thông xứ kim chi, nhiều ngôi sao LCK đã có mức lương khủng khiến nhiều người không thể ngờ tới.
Cả hai hiện đều đang phục vụ trong quân ngũ và đã gia nhập BHL đội tuyển quốc gia với tư cách là quân nhân tại ngũ.
Trước những tranh cãi về drama lớn nhất lịch sử VCS những ngày qua, HLV Ren có một pha "tự hủy" vì hành động nông nổi của mình và đã tuyên bố rời Team Whales dù mới trở lại chưa lâu.
Những cái tên nổi bật như Hanwha Life Esports, Top Esports, Karmine Corp, Team Liquid và CTBC Flying Oyster đã lỡ hẹn với First Stand 2026.
Đọc nhiều