cover-news

Nỗ lực muộn màng, EG chính thức khăn gói rời Major ngay từ vòng bảng

15/05/2022 23:13
Kcibur
Những nỗ lực quá muộn màng ở những trận đấu cuối cùng là không đủ để giúp EG tránh khỏi việc xách vali về nước sớm chỉ sau 4 ngày thi đấu tại vòng bảng ESL One Stockholm.

Kể từ khi gia nhập đấu trường Dota 2 cho đến nay, EG đã trở thành cái tên quen thuộc với những khán giả tại những sự kiện lớn nhất của Dota 2 chuyên nghiệp. Họ gần như không bao giờ bỏ lỡ các giải đấu cấp Major hay TI, và một khi đã có mặt, họ đều có thể tiến rất xa hoặc chí ít là vượt qua vòng bảng. Nhưng ESL One Stockholm là một ngoại lệ bởi sau 4 ngày thi đấu, thứ mà Arteezy cùng các đồng đội nhận được không phải là tấm vé vào vòng playoff mà lại là chiếc phi cơ sẵn sàng đưa họ trở về nước ngay từ vòng bảng.

Sau những thất bại liên tiếp ở 3 ngày thi đấu, EG buộc phải giành chiến thắng ở trận đấu cuối cùng trước Beastcoast để có thể níu kéo hy vọng ở lại với đất nước Thụy Điển. Khát vọng của họ đã được chuyển hóa thành tinh thần chiến đấu quật cường ở game đấu thứ nhất. EG với một lineup tốt, một động lực đủ mạnh mẽ đã không gặp quá nhiều khó khăn để đánh bại đại diện của Brazil sau 41 phút thi đấu.

Với chiến thắng trong game 1, EG giờ đây chỉ còn cách cánh cửa tiến vào vòng playoff đúng 1 game đấu thắng nữa. Tưởng chừng như khí thế hừng hực sẽ giúp cho Arteezy cùng đồng bọn thành công lách qua khe cửa hẹp, thì ngạc nhiên chưa, những "chú cảnh sát" đến từ Nam Mỹ lại nói không với pha thông chốt của EG và tước đoạt đi mọi nỗ lực của họ trong nháy mắt. Game 2 chứng kiến một Beastcoast lột xác hoàn toàn và dễ dàng biến EG thành "con dế" trong lòng bàn tay. Số phận của EG nhanh chóng được định đoạt chỉ trong 31 phút thi đấu khi họ hoàn toàn bất lực trước sức ép mà K1 Hector và các đồng đội tạo ra.

Kết thúc loạt BO2 cuối cùng với tỷ số 1 - 1 cũng chính là dấu chấm hết cho EG tại ESL One Stockholm lần này. Họ cũng chính là đội đầu tiên và duy nhất phải khăn gói về nước chỉ sau vòng bảng bởi tại bảng B, Mind Games ngay từ đầu đã không xin được Visa đến Thụy Điển nên họ vốn dĩ vẫn đang ở nhà và chỉ bị loại vì không đủ điều kiện thi đấu mà thôi. Đây có lẽ sẽ mãi là kỷ niệm buồn dành cho cá nhân Arteezy nói riêng và bản thân tập thể EG nói chung.

>>> “Thái tử” Fy chính thức trở lại trong màu áo iG

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GAM vừa "vấp cỏ" trước MBE, cựu Xạ Thủ Slayder liền có động thái mới

01/03/2024 13:44

Showmatch Esports bùng nổ tại Tech & Game Festival Colorful 2025: Cuộc hội ngộ của kỹ năng, đam mê và bất ngờ

12/05/2025 15:05

Huyền thoại SofM trở lại cùng VKE hủy diệt GAM với tỷ số 2-0

04/04/2024 10:35

Riot Games sắp ra mắt nước hoa mang mùi hương của các vị tướng LMHT?

19/04/2024 16:01

Tướng mới tiếp theo trong LMHT được rò rỉ là một nữ pháp sư nóng bỏng theo hình tượng Bunny Girl

14/03/2024 15:08

Esports World Cup LMHT 2024: T1 đánh bại 3-1 TES để giành chức vô địch EWC đầu tiên

05/07/2024 17:21

NÓNG: Riot Games đưa ra thông báo quan trọng về việc quyết định xử phạt các đội tuyển VCS

03/06/2024 16:33
Xem thêm