cover-news

Tiểu sử Hero: Zet the Arc Warden - Kẻ mạnh nhất trong thế giới Dota

21/12/2020 22:22
Hoàng Anh Đức
Trong cốt truyện của đa số các Hero DotA 2, mục đích của họ khi tham gia cuộc chiến giữa Radiant và Dire vốn không quá rõ ràng. Nhưng điều mập mờ hơn là mối liên hệ giữa những Hero này với chính những thực thể họ đang “bảo vệ”. Cho đến nay, chỉ có một Hero duy nhất có cốt truyện liên quan trực tiếp đến hai Ancient. Đó chính là Arc Warden.

Từ thuở xa xưa, đã có một sự vật tồn tại trước cả vũ trụ: một ý thức nguyên thủy, vô hạn, tuyệt diệu, mang trong mình một mục đích bí hiểm. Khi vũ trụ mới được sinh ra, những cơn chấn động kéo theo đó khiến cho khối ý thức bị tan vỡ, những mảnh vụn của nó bay tứ tung trong không gian vô định. Nhưng hai mảnh lớn nhất, dần hình thành hai luồng ý thức riêng, trái ngược và đối địch với nhau: Radinthul và Diruulth. Chúng bắt đầu lôi kéo, thao túng mọi sự vật tham gia vào cuộc giao tranh của mình, một cuộc chiến tưởng chừng như không có hồi kết.


Radinthul và Diruulth, 2 cái tên này nghe có vẻ quen quen phải không?

Khi chiến tranh và diệt vong đe dọa đến sự ổn định của cả vũ trụ, một thực thể thứ ba xuất hiện, mang theo ý chí của tất cả các mảnh vụn còn lại của ý thức nguyên thủy xưa kia. Tự đặt cho mình cái tên Zet, nó quyết tâm giải quyết mọi sự hỗn loạn và trả tất cả về với thể thống nhất tuyệt đối. Lao vào cuộc chiến với hai người anh em của mình, Zet giải phóng toàn bộ năng lượng và sức mạnh của mình, áp đảo cả Radinthul lẫn Diruulth. Hạ gục hai thực thể hiếu chiến, Zet giam chúng vào một khối tinh cầu và quăng nó vào khoảng không vô tận của vũ trụ. Khối tinh cầu này còn được biết với cái tên “Cuồng Nguyệt” (The Mad Moon).


Mad Moon và Ancient có mối liên hệ mật thiết với nhau

Sự hài hòa đã được khôi phục, nhưng sức mạnh của Zet cũng không còn được bao nhiêu. Cuộc chiến đã khiến nó yếu đi quá nhiều, nhưng nó quyết không bỏ qua cho hai người anh em bạo lực của mình. Dồn toàn bộ những gì nó có thể, Zet phân tách chính mình thành những vòng cung bao quanh Cuồng Nguyệt phát ra một thứ ánh sáng mờ ảo. Những quầng sáng đó cũng chính là màn chắn từ trường, là hàng phòng thủ cuối cùng trong trường hợp tù nhân của Cuồng Nguyệt thoát ra. Suốt nhiều thiên niên kỷ, Zet tiếp tục công việc của một giám ngục mẫn cán, bất chấp việc những nỗ lực của nó dần bị lãng quên.


Arc Warden - người bảo vệ thầm lặng của thế giới DotA

Cuồng Nguyệt lênh đênh, trôi nổi giữa vũ trụ bao la; cuối cùng rơi vào quỹ đạo của một hành tinh mới. Hành tinh này hấp thụ sức mạnh của Cuồng Nguyệt, tạo điều kiện cho sự sống sinh sôi nảy nở. Nhưng bên trong Cuồng Nguyệt, Radinthul và Diruulth vẫn không ngừng chiến đấu với nhau, và mầm mống tai họa bắt đầu từ đó. Khi Đại Thần Khổng Lồ (Elder Titan) tiến hành rèn nặn lại vũ trụ, ông vô tình phá vỡ chính thế giới ông vừa tạo ra. Sự hủy diệt của cả một hành tinh gây ra những chấn động khủng khiếp, làm rạn nứt bề mặt Cuồng Nguyệt. Sức mạnh của Zet lúc này đã cực hạn, nó không thể cùng lúc ngăn cản sự hỗn loạn ở bên trong và sự tổn hại từ bên ngoài. Cuồng Nguyệt vỡ tan, Radinthul và Diruulth được tự do. Chúng nhắm đến thế giới bên dưới để tiếp tục trận chiến của mình.


Người sáng tạo vĩ đại hay kẻ ăn hại?

Zet bị vụ nổ quăng đến một khoảng rất xa vị trí cũ của Cuồng Nguyệt. Công sức tương ứng với hàng triệu kiếp đời thành không, nhưng Zet không có thời gian để nhìn nhận lại chính thất bại của nó. Nó nhận ra bản thân đã không còn như trước đây. Thứ năng lượng bất ổn xuất phát từ hai người anh em hiếu chiến của nó đã biến đổi Zet, phân chia chính ý thức độc nhất của nó thành những mảng rời rạc. Mảng to, mảng nhỏ chỉ được liên kết bởi một thứ sóng não điện từ, nhưng Zet có thể cảm nhận được sự tranh giành quyền kiểm soát tối thượng của các mảnh ý thức bên trong nó, và chính Zet cũng phải dồn một lượng lớn sức lực vốn đã ít ỏi để khống chế sự hỗn loạn trong người nó. Không còn gì ở bản thân Zet là sự hài hòa tuyệt đối và không có gì khiến nó căm phẫn và khinh ghét hơn thế.


Vốn dĩ Zet cũng đang phải đấu tranh cho sự cuồng loạn của bản thân

Bất chấp bản thể yếu đuối hiện tại, Zet phóng đến nơi mà cuộc xung đột giữa hai tù binh cũ của nó đang bắt đầu nhen nhóm trở lại. Nó nhận thấy Radinthul và Diruulth, bây giờ gọi là Radiant và Dire, đã một lần nữa thao túng các sinh vật trên hành tinh phục tùng, tôn thờ chúng. Từ những tên môn đệ thấp kém, những cá nhân kiệt xuất nhất của các chủng tộc; cho đến những thế lực hùng mạnh nhất thế giới và cả những thần thánh, thực thể chỉ kém nó một bậc đều bị thao túng một cách hoàn hảo để tham gia vào cuộc giao tranh của hai thế lực cổ đại. Biết rằng không đủ sức hạ cả hai Ancients một mình, Zet ép bản thân phải liên minh với một trong hai người anh em của nó, cũng là việc nó rất ghê tởm, để tiêu diệt trước một phe, rồi chờ thời cơ để giải quyết nốt phe còn lại. Nhưng những gì Hồ Quang Giám Ngục toan tính không chỉ có thế, nó sẽ ngầm tạo ra một liên minh của riêng mình. Trong những sinh vật thấp kém tham gia cuộc chiến này, ít nhiều sẽ có những kẻ Zet có thể lợi dụng được. Trước tiên, Zet sẽ phải cố gắng hướng ý chí vỡ vụn của nó đến một mục đích duy nhất: tái lập sự thống nhất hoàn hảo xưa kia, hoặc hủy diệt tất cả để kết thúc xung đột một lần và mãi mãi.


Và Zet cũng sẽ chính là người khởi đầu cho kỷ nguyên của Dota 3 trong tương lai chăng?

>>> Bạn có biết? Có 12 Item được bí mật đưa vào Dota 2 trong phiên bản 7.28?

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

TheShy tạm nghỉ thi đấu, bị CEO Weibo "blame" cho việc không tái ký hợp đồng

17/12/2023 09:00

Thực trạng thể thao ngày càng tiêu cực khi drama bán độ của VCS lên báo Công An Nhân Dân

23/03/2024 10:00

Hé lộ địa điểm thi đấu chung kết NSOC 2023 – Sân khấu Esports đỉnh cao, đấu trường hiếm hoi đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam

24/10/2023 11:52

Faker khiến mọi người phải nể phục chỉ bằng một hành động nhỏ sau chiến thắng trước JDG

14/11/2023 14:30

Cập nhật tin chuyển nhượng LCK: Gen.G chính thức công bố Super Team 2024 - BeryL và Deft tái hợp

21/11/2023 16:21

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14

LMHT chuẩn bị đồng bộ Tên Nhân Vật trong game với Riot ID tương tự như Valorant và Tốc Chiến

25/10/2023 15:29
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif