cover-news

BLV Văn Tùng tiếp tục bị chỉ trích vì bình luận gây tranh cãi liên quan đến Chovy

24/06/2024 17:44
Vân
Những nhận xét của BLV Văn Tùng trong trận đấu giữa Gen.G Esports vs OkSavingsBank BRION khiến các fan có nhiều điều không hài lòng

Gen.G tiếp tục nâng mạch trận thắng của mình lên chuỗi 4 ở LCK Mùa Hè 2024 sau khi dễ dàng đánh bại BRO với tỉ số 2-0. Sự "out trình" của nhà ĐKVĐ được thể hiện rõ ràng trong 2 ván với thời gian kết thúc trận đấu đều dưới 25 phút.

Rõ ràng không có quá nhiều điều để nói về trận đấu này khi đây là một kết quả không nằm ngoài dự đoán từ trước. Tuy nhiên, cộng đồng fan Gen.G ở Việt Nam đang tỏ ra cực kì bức xúc bởi màn bình luận của BLV Văn Tùng. Đã có những bài đăng và lời nhận xét cho rằng anh đưa ra những nhận định không chính xác liên quan đến Chovy, qua đó khiến nhiều fan cảm thấy khó chịu.

BLV Văn Tùng tiếp tục đưa ra những lời nhận xét có phần "vạ miệng"

Cụ thể, trong ván 1 của trận đấu giữa Gen.G và OKSavingsBank BRION, Chovy đã có một lựa chọn mới đầy bất ngờ là Lucian Đường Giữa và không có được sự bùng nổ như mọi khi. Với việc Canyon cho thấy khả năng carry cực mạnh với Zyra Đi Rừng, theo đó BLV Văn Tùng đã có những nhận xét đại loại như “Lucian ở ván 1 của Chovy là tai nạn” hay “Chovy có tỉ lệ tham gia hạ gục thấp”…, cùng với đó là kha khá những nhận định không chuẩn xác khác.

Điều này khiến nhiều fan yêu thích Gen.G nói chung cũng như Chovy nói riêng không hài lòng và cho rằng Văn Tùng đã có những nhận xét làm giảm giá trị của tuyển thủ này. Bên cạnh đó, việc BLV của LCK Tiếng Việt là fan T1 cũng được nhiều bình luận nhắc đến.

Trên thực tế, ở ván 1, việc Chovy sử dụng Lucian có thể đã không đạt hiệu quả "max ping" nhất của tuyển thủ này nhưng không hề tệ chút nào. Anh vẫn sở hữu chỉ số lính cao nhất đội như mọi khi (266) và có KDA cũng rất ấn tượng 5/1/3. Ván đấu này, Chovy là nguồn sát thương chủ lực thứ hai của Gen.G chỉ sau lựa chọn "dị" Zyra của Canyon.

Nhiều bình luận cho rằng BLV Văn Tùng đang "dìm hàng" Chovy.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến khác nói rằng Chovy luôn mặc định có xu hướng đè đường đối phương, sau đó sẽ tận dụng thời gian vừa lấy chỉ số lính và vừa hỗ trợ các đường khác. Và với Lucian, các yếu tố này chưa thực sự được vận hành quá tốt. Bản thân Chovy cũng đã rất lâu không sử dụng Lucian đi Đường Giữa nữa.

Xét đi cũng phải xét lại, ở kèo đấu này, Lucian trong meta hiện tại hiển nhiên sẽ không thể đấu lại với Corki, thậm chí Chovy còn phải mang theo phép bổ trợ Lá Chắn. Nhưng cả trận đấu anh chàng vẫn đã thể hiện tốt và không có sai lầm gì đáng trách. Có chăng chỉ là do sức mạnh của Canyon quá bùng nổ trong trận đấu đó và Chovy không cần thể hiện quá nhiều. Sang ván thi đấu thứ 2, khi Chovy được cầm Corki trong tay thì mọi thứ lại trở về đúng quỹ đạo của nó.

Chủ đề này đã gây ra khá nhiều điều tranh cãi trong cộng đồng. Nhiều ý kiến cho rằng BLV Văn Tùng có những ý kiến không chính xác, nhưng điều đó không quá đáng nói hay để bị chỉ trích như là “công kích tuyển thủ”. Trong khi đó, nhiều fan cho rằng những sai lầm này là khó chấp nhận với một BLV được đánh giá là có chuyên môn trong nhóm hàng đầu Việt Nam.

Là một BLV có danh tiếng và tầm ảnh hưởng tại nền LMHT Việt, lại là một trong những BLV đã đồng hành cùng LCK lâu năm, vụ việc lần này sẽ lại là một kinh nghiệm nữa cho nam BLV. Trước đó cách đây không lâu, anh cũng có một nhận xét nhạy cảm liên quan đến Peanut - Canyon và khiến fan Peanut tại Việt Nam rõ ràng là không hài lòng chút nào.

BLV Văn Tùng bị lôi vào là "fan T1" nên phải hứng "gạch đá" từ dư luận.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

TES Tian yêu cầu TL APA "câm mồm" vì chat all quá nhiều và cái kết hạ nhục đối thủ 3-0 dễ dàng

08/05/2024 15:58

DRAMA VCS: Froggy bất ngờ ám chỉ thầy cũ là Ngài Ren đang "dắt mũi dư luận"?

10/06/2024 17:08

Gumayusi tiếp tục "gáy" căng sau chức vô địch - Các ngôi sao T1 tiết lộ về skin CKTG 2023

20/11/2023 17:58

MSI 2024: GEN đè bẹp 3-1 BLG và tiến vào Chung kết, Chovy có cơ hội giành cúp quốc tế đầu tiên

17/05/2024 08:00

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52

Lịch thi đấu LCK Mùa Hè 2024 mới nhất: T1 trở lại và tiếp tục có chiến thắng sau chức vô địch EWC 2024

13/06/2024 15:57

Nhận định Bán kết 1 CKTG 2023: Nội chiến LPL gọi tên WBG hay BLG?

10/11/2023 16:26
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif