cover-news

Top 10 Hero "đáng lựa chọn" nhất phiên bản 7.23 (phần 2)

02/12/2019 21:23
Mai
Hãy cùng chúng tôi điểm qua 5 Hero còn lại trong danh sách này nhé!

5. Invoker

Trước 7.23, mọi người chơi đều bắt buộc phải rush Gậy Xanh để thực hiện combo các chiêu thức mượt mà hơn, nhưng đây là một lựa chọn rất mạo hiểm khi mà Invoker cũng cần những món đồ phòng thủ như Eul, Force Staff, BKB để tẩu thoát nếu không may bị bắt. Nhờ đặc ân đến từ IceFrog, vấn đề này đã được giải quyết theo một hướng rất có lợi cho Ma Cầu Thuật Sư. Gậy Xanh giờ đây chỉ nâng cấp kĩ năng Sunstrike khiến cho nó chỉ còn là một món item vào Late Game. Ultimate Invoke tuy bị tăng một giây hồi chiêu nhưng lại được giảm 0.3 giây mỗi khi Invoker nâng điểm vào Quas, Wex hoặc Exort, tối đa lên đến 6 giây khi bạn max level cả ba quả cầu. Với việc Team Nigma xuất hiện trở lại, chúng ta có thể mong chờ những màn múa Invoker phô diễn kĩ năng cực đẹp mắt của Miracle- hoặc w33 trong các giải đấu sắp tới.


Cơ mà anh em vẫn nên nhớ là Invoker không hề dễ chơi đâu nhé. Tay chân lóng ngóng thì đừng nên động vào hắn.

4. Void Spirit

Truyền thống “Hero mới luôn luôn imba” không chỉ hiện hữu ở DotA 2 mà còn ở rất nhiều tựa game khác nữa. Hãy nhớ lại cách Monkey King đã gây ức chế cho chúng ta như thế nào sau khi được cho xuất trận tại phiên bản 7.00 và lần này Void Spirit không phải là ngoại lệ. Không hổ danh người đứng đầu Tứ Đại Chi Linh, Void Spirit sở hữu sát thương cùng khả năng chống chịu cực mạnh, vượt xa cả ba người anh em còn lại. Mặc dù đa số người chơi vẫn chưa quen với combo của Hư Không Chi Linh, nhưng nếu bạn sở hữu kĩ năng cá nhân cao thì đây là vị tướng có thể snowball nhanh và kết thúc trận đấu trước khi đối thủ có thể lên những món đồ bảo vệ trước những pha dồn sát thương của bạn.


Tương tự với Void Spirit, hãy thuần thục combo Q - W - E hoặc bạn có thể lên Gậy Lốc để setup Q cho dễ.

3. Enchantress

Việc Q va R đổi chỗ cho nhau khiến nàng Bambi của DotA 2 yếu hơn hẳn ở giai đoạn Early Game, nhưng đổi lại là khả năng quấy rối đối thủ cực rát. Ngoài ra thay đổi này cũng khiến việc nâng skill với Enchantress tiện hơn khi bạn hoàn toàn có thể max Q - E - W nếu muốn tối đa sát thương hoặc E - Q - W nếu muốn hồi máu mạnh hơn. Không còn vấn đề bạn phải nâng đủ 2 điểm Untouchable trước khi max Nature’s Attendants để đảm bảo mạng sống. Hơn nữa, Untouchable giờ đây còn xuyên BKB, đồng nghĩa với việc chỉ còn sát thương phép hoặc sát thương dồn mới có thể quật ngã được Enchantress. Còn nếu cứ để mặc cô nàng này thì từ cuối Mid Game trở đi chắc chắn bạn sẽ phải hối hận.


“Untouchable” đúng nghĩa, nếu để Enchantress xanh thì đừng mong động vào một sợi tóc của cô nàng.

2. Snapfire

Ok, ok để tôi giải thích đã. Snapfire đúng là đang nắm giữ tỉ lệ thắng “thọt” nhất trong lịch sử các Hero mới của DotA 2, nhưng dù sao đây vẫn là một Hero mới, tỉ lệ thắng thấp do người chơi chưa biết sử dụng là điều đương nhiên. Hơn nữa bộ kĩ năng cũng như cách IceFrog miêu tả Snapfire thực sự khiến những ai đọc xong cũng phải tự hỏi: Rốt cuộc Snapfire là Core hay Support? Thực sự thì bà ta có thể được chơi ở cả hai vị trí, nhưng lại không quá hiệu quả ở bất kì vị trí nào mà không phải tự đặt mình vào tình thế nguy hiểm. Q gây sát thương mạnh ở tầm gần, trong khi R lại yêu cầu Snapfire phải đứng im một chỗ. W không thể tự dùng lên bản thân trong khi E rõ ràng không phải được thiết kế cho những pha “xáp lá cà”. Tuy nhiên Snapfire đã được IceFrog buff mạnh ở bản 7.23a, và bà ta đã trở nên mạnh mẽ hơn trước rất nhiều, với tỉ lệ thắng tăng đến 6% sau 4 ngày ra mắt.


Ultimate mới chính là chiêu thức gánh kèo của Snapfire đó, bắn trúng cả 8 phát thì có là siêu Tank cũng phải mếu. Cơ mà cẩn thận dính Blade Mail đó.

1. Razor

Có lẽ thay đổi duy nhất khiến cho con “dao cạo râu” này trở nên cực khó chịu là chiêu W mới của nó, vẫn là hút sát thương tay nhưng cho phép Razor tự động tấn công mục tiêu hắn đang hút damage. Với việc Static Link không bị phá cho dù bị mất sight, kết hợp với E mới - Storm Surge, chạy thoát khỏi Razor khi bị hắn dí sẽ gần như là không thể. Trong nhiều trường hợp thì Razor còn không cần phải nâng chiêu E vì hắn sẽ tự mua những món đồ tăng tốc chạy cho bản thân như Phase Boot hoặc Drum of Endurance. Nói tóm lại là một khi Razor nhắm vào bạn, hãy mong rằng con Hero của bạn có chiêu dạng lướt để phá được cái Static Link của hắn, còn không thì tốt nhất là chờ đồng đội đến cứu nhé.


Tuy nhiên W mới cũng khiến Razor phải tập trung vào một mục tiêu, đây cũng chính là lúc hắn dễ để lộ sơ hở nhất!

>>> Xem thêm phần 1: Top 10 Hero "đáng lựa chọn" nhất phiên bản 7.23 (phần 1)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01

Faker và các tình huống "tấu hài" có 1-0-2 tại LCK Kick-off 2024

10/01/2024 09:00

TES Tian yêu cầu TL APA "câm mồm" vì chat all quá nhiều và cái kết hạ nhục đối thủ 3-0 dễ dàng

08/05/2024 15:58

BLG hủy diệt hoàn toàn T1 3-1, tiến thẳng vào Chung kết Nhánh Thắng đụng độ GEN

13/05/2024 15:58

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif