
Ngạc nhiên chưa. Quốc trưởng Ky hói là người đang dẫn đầu trong danh sách những pro player cày ải nhiều nhất trong lịch sử Dota 2 với 2284 game. Là một trong số những player có số má và cũng khởi nghiệp từ khá sớm, Kuroky gần như không có bất kỳ quãng thời gian nghỉ ngơi nào trong suốt hơn một thập kỷ vừa qua. Ở đâu có giải, ở đó có Ky hói, tính trong 10 năm vừa qua, Kuroky đã tham dự tổng cộng 197 giải đấu trong màu áo của nhiều đội tuyển khác nhau với đỉnh cao là năm 2013 với chuỗi 33 giải đấu cùng Na'Vi (Trung bình 1 tháng đánh gần 3 giải).

Kuroky dù có tuổi đời kém hơn so với Puppey, nhưng lại có thâm niên lâu năm hơn cả đội trưởng người Estonia đấy
Không hề kém cạnh so với Kuroky còn có đội trưởng của team EG - Fly. Dù xuất phát điểm của Fly sau Ky hói tận 1 năm khi mãi đến năm 2012, anh mới chuyển từ HoN sang Dota 2 và đầu quân cho Fnatic. Nhưng kể từ đó cho đến nay, thì game thủ người Israel chơi như "nghiện". Thậm chí, số lượng giải đấu mà anh tham dự còn vượt qua cả người tiền nhiệm Kuroky với tổng cộng 218 giải đấu, và đỉnh cao của "cơn nghiện" cũng rơi vào khoảng năm 2013 khi Fly cùng người bạn thân n0tail đã cùng nhau trải qua tới 54 giải đấu (Trung bình gần 5 giải trong 1 tháng, nghĩa là chưa đến 1 tuần lại đánh 1 giải) - một con số quá khủng khiếp mà ngay cả chúng ta, những người chơi DotA thường xuyên cũng phải cảm thấy ngán ngẩm.

Khi bạn nghiện một cái gì đó nhưng có thêm bạn bè, thì "cơn nghiện" sẽ càng trở nên dữ dội hơn
Gương mặt đến từ Trung Quốc duy nhất có thể cạnh tranh với "cơn nghiện" của những chàng trai phương Tây, đó chính là Thái tử Fy. Xét về tuổi đời, Fy trẻ hơn Kuroky, Fly và những lão tướng khác rất nhiều khi năm nay anh mới chỉ 26 tuổi. Tuy nhiên, thâm niên của Thái tử cũng không phải dạng vừa đâu khi lần đầu tiên anh bước vào đấu trường chuyên nghiệp là vào tháng 10 năm 2012, tức là khi đó anh mới chỉ có 17 tuổi. Theo thời gian, Fy đã chứng minh mình là một trong những player tryhard nhất tại Trung Quốc. Trong suốt gần 10 năm sự nghiệp, Thái tử chỉ có duy nhất 3 quãng nghỉ ngơi ngắn hạn trước khi trở lại với sự nghiệp cầm chuột. Lần gần nhất anh nghỉ ngơi là sau khi TI10 kết thúc và kỳ nghỉ của anh kéo dài lên tới hơn nửa năm. Nhìn chung, số lượng giải đấu mà anh tham dự cũng ngang hàng với Fly, và nó đang không ngừng tăng lên theo cấp số nhân nhờ hệ thống giải đấu đồ sộ tại Trung Quốc. Không sớm thì muộn, Fy cũng sẽ vượt mặt các vị tiền nhiệm của mình để vươn lên trở thành "con nghiện" Dota chuyên nghiệp số 1 trên thế giới.

Người tryhard nhất Dota Trung Quốc là đây chứ đâu
Bài viết liên quan
Ngay sau khi xuất hiện những tin đồn xoay quanh drama VCS, Ngài Ren đã có một buổi livestream đáng chú ý khi xuất hiện một nhân vật lạ
Dataminer có tiếng – BigBadBear mới đây đã hé lộ rằng tướng mới LMHT 2024 sẽ là một Vastaya có liên quan chặt chẽ tới loài thỏ, và có thể là Bunny Girl quyến rũ.
Theo lịch thi đấu chính thức, Vòng Bảng sẽ diễn ra từ ngày 20/1 đến 14/3. Tuy nhiên một 'drama' đã xảy ra khiến Vòng Bảng phải kết thúc sớm 1 tuần và sau thời gian dài tạm hoãn, giải đấu đã được trở lại với Vòng Playoffs từ ngày 3-7/4.
Tuần thi đấu cuối cùng trong giai đoạn Vòng Bảng của VCS 2024 Mùa Xuân bất ngờ bị hoãn khiến cộng đồng không khỏi bàn tán xôn xao.
Chỉ vừa bước sang năm mới được vài ngày nhưng 7749 kiếp nạn vẫn chưa buông tha cho "ma zương 2k"
Xạ Thủ trẻ người Việt Nam – Trần “LazyFeel” Bảo Minh sẽ không thể thi đấu vòng Playoffs LCK CL 2025 Kickoff cùng các đồng đội ở DRX Challengers.
Riot Games mới đây đã thông báo chi tiết về tình hình các giải đấu LMHT trong năm 2025 với hàng loạt những sự thay đổi đáng chú ý, trong đó có việc VCS sẽ gộp chung vào khu vực APAC khiến cộng đồng xôn xao.
Đọc nhiều