cover-news

Top 3 Gậy xanh bị "thọt" đi sau khi Rework tại phiên bản 7.23

27/12/2019 17:52
GameTV
Gậy xanh là một trong những Item đã nhận được nhiều sự thay đổi nhất trong phiên bản 7.23. Hàng loạt các vị tướng đã được hưởng lợi rất nhiều (hoặc ngược lại) từ việc IceFrog Rework hiệu ứng của Aghanim's Scepter và sau đây, hãy cùng chúng tôi điểm danh top 3 những Gậy xanh bị "thọt" đi sau khi Rework tại phiên bản 7.23 nhé.

Ancient Apparition

+ Effect cũ: Kéo dài Duration của Ice Blast lên 17 giây.

+ Effect mới: Xóa bỏ Cooldown của Chilling Touch.

Chilling Touch là một kỹ năng giúp AA gây 170 Magic Damage cùng với bonus 240 Range nên nghe có vẻ như việc lên gậy xanh để biến Cooldown của Skill này từ 3 xuống còn 0 giây nghe có vẻ hợp lý đấy chứ? Nhưng thực tế thì không. AA là một vị tướng Support thuần nên có thể nói rằng hiệu ứng của Scepter hiện tại là không hề phù hợp với vai trò của Hero này. Nếu như trước đây, Gậy xanh là một trong những Item tối quan trọng với Ancient Apparition khi nó kéo dài hiệu ứng của Ice Blast lên tới 17 giây thì việc Rework Aghanim's Scepter sau phiên bản 7.23 đã biến món đồ này trở nên không còn cần thiết đối với AA.


Trên lý thuyết thì có vẻ mạnh đấy nhưng trên thực tế thì lại rất khó đem lại hiệu quả

Trong trường hợp bạn sử dụng chúa tể băng giá như một Core Hero thì lúc đó, Scepter mới là một Item quan trọng và cần thiết. Nhưng thực tế cho thấy là vị tướng này hoàn toàn không phù hợp với vị trí Core ở meta hiện tại bởi khả năng farm cực kỳ hạn chế. Vì vậy, có thể khẳng định rằng Aghanim's Scepter của Ancient Apparition đã bị "thọt" đi nhiều so với phiên bản trước đây.


Nếu Aghanim's Scepter không còn giúp Ice Blast mạnh hơn thì Item này không còn quá nhiều ý nghĩa với AA

Faceless Void

+ Effect cũ: Giảm cooldown của Chronosphere từ 140 xuống còn 60 giây

+ Effect mới: Gây hiệu ứng stun của Time Lock lên tất cả Unit trong phạm vi 250 AOE xung quanh điểm đến của Time Walk. Không xuyên kháng phép. 

Aghanim's Scepter mới của Faceless Void thoạt nhìn thì có vẻ như rất mạnh khi nó giúp cho vị tướng vốn có ít khả năng Disable này một kỹ năng giữ chân đối thủ cực kỳ mạnh mẽ. Thế nhưng điểm mạnh của Vô Diện không nằm ở việc bạn Bash đối thủ được bao nhiêu lần mà phụ thuộc vào việc bạn có thể sử dụng Chronosphere tốt đến như thế nào. Một kỹ năng set up khủng khiếp như Chronosphere nhưng lại có Cooldown lên tới 140 giây, và không có gì hoàn hảo một chiếc Gậy xanh giảm thời gian hồi của tuyệt chiêu tối thượng này xuống chỉ còn 60 giây.


Mỗi lần úp lồng, Faceless Void lại đem đến nỗi sợ hãi cho đối thủ (hoặc đồng đội)

Có thể là Aghanim's Scepter của hiện tại vẫn rất mạnh, nhưng thực tế cho thấy rằng tính hiệu quả đã không còn cao như trước. Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi nhiều người đã không còn coi Gậy xanh như một Item cần thiết đối với Faceless Void.


Aghanim's Scepter không còn là một lựa chọn quá tốt đối với Void như trước đây

Sniper

+ Effect cũ: Assassinate trở thành một Skill Cast với 400 Radius, gây 280% Damage Crit cùng với hiệu ứng Headshot thay vì Magical Damage.

+ Effect mới: Giảm thời gian cast của Assassinate từ 2 xuống 1s và disable mục tiêu trong 1,8s. 

Gậy xanh dành cho Sniper chưa bao giờ là thực sự cần thiết ngay cả ở meta cũ hay meta mới. Nhưng nếu như ở phiên bản trước đây, chúng ta còn có thể sử dụng lối chơi Sniper lên Aghanim's Scepter kết hợp với Divine và bắn Ulti cả thế giới thì ở thời điểm hiện tại, Scepter đã trở thành một Item không có đất diễn trong hòm đồ của vị xạ thủ bắn tỉa.


Aghanim's Scepter trước đây có thể giúp những người chơi Sniper có một game đấu giải trí

4200 Gold cho một món đồ giúp bạn giảm Cast time của Assassinate và Stun đối thủ 1.8 giây thực sự không đáng tiền một chút nào. Sniper là một vị tướng nổi tiếng bởi khả năng ẩn mình và kết liễu đối thủ từ xa nên những đồ Damage và Attack Speed sẽ là ưu tiên hàng đầu với Hero này. Vì vậy, có thể nói rằng Aghanim's Scepter đối với Sniper mà nói đã biến từ một Item "lên cho vui" ở phiên bản trước đã trở thành một món đồ không nên có trong kho đồ ở meta hiện tại.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch thi đấu vòng playoffs VCS Mùa Hè 2022: GAM Esports biến điều ước của SBTC Esports thành hiện thực

22/08/2022 16:35

Cộng đồng LMHT phải thốt lên "Chovy, hãy dừng ngay việc bạo hành người lớn tuổi lại!" khi chứng kiến Gen.G vùi dập T1 trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2022

29/08/2022 11:22

Đánh giá sức mạnh các khu vực trước thềm CKTG 2022 (P4): LEC: Rogue thay thế G2 trở thành đầu tàu của lục địa già

12/09/2022 12:04

Để lộ hình ảnh chiếc cúp vô địch Chung Kết Thế Giới mới, Riot Games nhận về nhiều phản hồi trái chiều

25/08/2022 09:35

Lịch thi đấu và kết quả vòng Playoffs ESL One Malaysia ngày 3

27/08/2022 11:01

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P1): CKTG mùa 1: Sự khởi đầu và xuất hiện của những biểu tượng bất diệt phương Tây

07/09/2022 09:21

Quên deadline đăng ký đội hình, đối thủ của Dota Việt tại vòng loại TI11 đứng trước nguy cơ "chưa đánh đã loại"

26/08/2022 15:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg