+ Effect cũ: Kéo dài Duration của Ice Blast lên 17 giây.
+ Effect mới: Xóa bỏ Cooldown của Chilling Touch.
Chilling Touch là một kỹ năng giúp AA gây 170 Magic Damage cùng với bonus 240 Range nên nghe có vẻ như việc lên gậy xanh để biến Cooldown của Skill này từ 3 xuống còn 0 giây nghe có vẻ hợp lý đấy chứ? Nhưng thực tế thì không. AA là một vị tướng Support thuần nên có thể nói rằng hiệu ứng của Scepter hiện tại là không hề phù hợp với vai trò của Hero này. Nếu như trước đây, Gậy xanh là một trong những Item tối quan trọng với Ancient Apparition khi nó kéo dài hiệu ứng của Ice Blast lên tới 17 giây thì việc Rework Aghanim's Scepter sau phiên bản 7.23 đã biến món đồ này trở nên không còn cần thiết đối với AA.
Trên lý thuyết thì có vẻ mạnh đấy nhưng trên thực tế thì lại rất khó đem lại hiệu quả
Trong trường hợp bạn sử dụng chúa tể băng giá như một Core Hero thì lúc đó, Scepter mới là một Item quan trọng và cần thiết. Nhưng thực tế cho thấy là vị tướng này hoàn toàn không phù hợp với vị trí Core ở meta hiện tại bởi khả năng farm cực kỳ hạn chế. Vì vậy, có thể khẳng định rằng Aghanim's Scepter của Ancient Apparition đã bị "thọt" đi nhiều so với phiên bản trước đây.
Nếu Aghanim's Scepter không còn giúp Ice Blast mạnh hơn thì Item này không còn quá nhiều ý nghĩa với AA
+ Effect cũ: Giảm cooldown của Chronosphere từ 140 xuống còn 60 giây
+ Effect mới: Gây hiệu ứng stun của Time Lock lên tất cả Unit trong phạm vi 250 AOE xung quanh điểm đến của Time Walk. Không xuyên kháng phép.
Aghanim's Scepter mới của Faceless Void thoạt nhìn thì có vẻ như rất mạnh khi nó giúp cho vị tướng vốn có ít khả năng Disable này một kỹ năng giữ chân đối thủ cực kỳ mạnh mẽ. Thế nhưng điểm mạnh của Vô Diện không nằm ở việc bạn Bash đối thủ được bao nhiêu lần mà phụ thuộc vào việc bạn có thể sử dụng Chronosphere tốt đến như thế nào. Một kỹ năng set up khủng khiếp như Chronosphere nhưng lại có Cooldown lên tới 140 giây, và không có gì hoàn hảo một chiếc Gậy xanh giảm thời gian hồi của tuyệt chiêu tối thượng này xuống chỉ còn 60 giây.
Mỗi lần úp lồng, Faceless Void lại đem đến nỗi sợ hãi cho đối thủ (hoặc đồng đội)
Có thể là Aghanim's Scepter của hiện tại vẫn rất mạnh, nhưng thực tế cho thấy rằng tính hiệu quả đã không còn cao như trước. Vì vậy, cũng không quá ngạc nhiên khi nhiều người đã không còn coi Gậy xanh như một Item cần thiết đối với Faceless Void.
Aghanim's Scepter không còn là một lựa chọn quá tốt đối với Void như trước đây
+ Effect cũ: Assassinate trở thành một Skill Cast với 400 Radius, gây 280% Damage Crit cùng với hiệu ứng Headshot thay vì Magical Damage.
+ Effect mới: Giảm thời gian cast của Assassinate từ 2 xuống 1s và disable mục tiêu trong 1,8s.
Gậy xanh dành cho Sniper chưa bao giờ là thực sự cần thiết ngay cả ở meta cũ hay meta mới. Nhưng nếu như ở phiên bản trước đây, chúng ta còn có thể sử dụng lối chơi Sniper lên Aghanim's Scepter kết hợp với Divine và bắn Ulti cả thế giới thì ở thời điểm hiện tại, Scepter đã trở thành một Item không có đất diễn trong hòm đồ của vị xạ thủ bắn tỉa.
Aghanim's Scepter trước đây có thể giúp những người chơi Sniper có một game đấu giải trí
4200 Gold cho một món đồ giúp bạn giảm Cast time của Assassinate và Stun đối thủ 1.8 giây thực sự không đáng tiền một chút nào. Sniper là một vị tướng nổi tiếng bởi khả năng ẩn mình và kết liễu đối thủ từ xa nên những đồ Damage và Attack Speed sẽ là ưu tiên hàng đầu với Hero này. Vì vậy, có thể nói rằng Aghanim's Scepter đối với Sniper mà nói đã biến từ một Item "lên cho vui" ở phiên bản trước đã trở thành một món đồ không nên có trong kho đồ ở meta hiện tại.
Bài viết liên quan
T1 tiếp tục thất bại trước Gen.G ở lượt về Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2024, đội trưởng Faker ngay sau đó đã có hành động gây sốc với toàn thể cộng đồng LMHT trên thế giới
Nhà đương kim vô địch LMHT thế giới – T1 đã để thua GEN trong trận khai mạc và tiếp tục thất bại ở trận lượt về LCK Mùa Xuân 2024. T1 đành phải gác lại món nợ và phục thù tại Playoffs sắp tới
ĐTCL mùa 11 hiện tại đã có trên máy chủ PBE cho anh em trải nghiệm và dự kiến ra mắt chính thức trong phiên bản 14.6 vào ngày 20/03/2024
Nhà đương kim vô địch LPL - BLG tuy đã bước tiếp tại nhánh thắng nhưng lại khá vất vả và nhận về nhiều phản ứng trái chiều.
Từng là người đặt nền móng cho GAM phát triển như hiện tại, Archie đã chính thức quay trở lại mái nhà năm xưa.
Sau một thời gian dài úp mở thì cuối cùng Team Whales đã thông báo ra mắt bộ đôi tuyển thủ chất lượng đến từ Hàn Quốc để chuẩn bị cho nửa chặng cuối của VCS 2024 Mùa Hè.
Sau 2 tuần thi đấu không có nổi một chiến thắng và đứng vị trí bét bảng, KT bắt đầu lội ngược dòng trong tuần thi đấu thứ 3 và có màn thắng ngược T1 đầy ngoạn mục.
Đọc nhiều