cover-news

Top những Hero từng phải được "trùng tu" khẩn cấp vì quá yếu (Phần 1)

24/04/2022 16:56
Kcibur
Phiên bản hiện đại của các Hero Dota 2 là thành quả của rất nhiều năm chỉnh sửa, thay đổi để giúp cho tựa game yêu thích của chúng ta trở nên phong phú, hấp dẫn hơn và cũng là để dàn tướng cũ của Dota cổ điển không bị quá out date trong meta hiện tại.

Ice Armor và Sacrifice của Lich

Khi được nhập vào DOTA 2, Lich là một trong những hero “cổ điển” nhất với những game thủ Warcraft III lâu năm. Hắn sở hữu 3/4 skill của Hero Lich phe Undead của Warcraft Melee, và 2 trong số đó là Ice Armor và Sacrifice. Ice Armor là một skill rất đơn giản với mục tiêu buff giáp + gây slow lên tướng melee địch, nhằm bảo kê cho những đồng minh chủ chốt trong combat. Sacrifice khét tiếng là một kỹ năng “đì” lane cực kỳ dã man - chỉ đơn giản ăn mấy con Creep tay dài là đủ để đối phương cùng lane “thọt” đến 2-3 level trong vài phút thi đấu đầu tiên. 

Lich cũ là một tướng đi lane cực kỳ mạnh, nhưng nhanh chóng trở nên yếu dần đều ở những giai đoạn mid-late do sự bị động trong combat, Sacrifice vô dụng từ phút 12-13 trở đi và sự thiếu ổn định của Chain Frost khiến hero này trở nên rất một chiều. Đó là chưa kể việc sở hữu một kỹ năng tương đương với Creep Rừng (Ogre Frostmage) khiến lối chơi của Lich trở nên rất nhàm chán và không thật sự thu hút người chơi. 

Ice Armor và Sacrifice cùng nhau ra đi ở 7.20, nhường chỗ cho Frost Shield và Sinister Gaze. 2 kỹ năng này khiến Lich trở nên chủ động hơn rất nhiều với sát thương/slow từ Frost Shield, còn Gaze cho hắn 1 Disable kèm cũng như hỗ trợ các phá “đá bi” của Chain Frost. Tuy vẫn là một hero khá chậm chạp, nhưng Lich giờ có nhiều yếu tố chiến thuật thú vị hơn nhiều. 

Silence của Drow Ranger

Kể từ thời cổ chí kim, Drow Ranger đã chia sẻ skill Silence AOE với Death Prophet nhằm “khóa” những hero phụ thuộc vào việc sử dụng kĩ năng nhiều. Tuy nhiên, khác với DP, Drow Ranger không mấy khi muốn thò mặt ra dùng Silence trong combat vì độ mỏng manh và quan trọng hơn là hiệu ứng Marksmanship của mình. Bị áp sát thường đồng nghĩa với cái chết hoặc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sát thương gây ra với nữ cung thủ băng giá, vì thế Silence rất ít khi được tăng điểm hay chỉ lấy 1 level trong một số matchup mà thôi. Thậm chí, thời DOTA 1, người ta còn ưu tiên “Dấu cộng vàng” (+2 tất cả stats) mà hoàn toàn bỏ qua Silence. 

Ở bản 6.80, Silence bị thay thế bởi Gust - một kỹ năng phù hợp với Drow hơn rất nhiều. Giữ nguyên được phần lớn sức mạnh của Silence cũ, Gust còn giúp cho cô nàng cải thiện một trong những nhược điểm lớn nhất của mình là sợ bị tiếp cận. Với kỹ năng này, cô có thể “đẩy lùi” bất cứ kẻ nào dám lao đến giở trò đồi bại (BH, SB, Clock…) đồng thời cắm 1 loạt mũi tên băng vào ass của hắn trong lúc cũng như lùi bước giữ khoảng cách. Đi kèm với Talent gây Blind và giảm Cooldown, Gust đã trở thành 1 kỹ năng quan trọng của Drow để tự bảo vệ mình so với skill cũ

Bash of the Deep của Slardar

DOTA 2 sở hữu rất nhiều kỹ năng passive phụ thuộc vào yếu tố ngẫu nhiên như Greater Bash của Spirit Breaker, Chaos Strike của Chaos Knight hay Drunken Brawler của Brewmaster. Bash của Slardar cũng từng là một kỹ năng như thế, với 10/15/20/25% gây 80/100/120/140 sát thương vật lý và stun thêm 1 giây. Tuy đây là một skill khá đáng sợ ở giai đoạn late game với đủ tốc đánh, nhưng ở early Bash of the Deep rất ít khi kích hoạt khi người chơi cần nhất, nhất là khi Slithereen Crush thường được ưu tiên max trước. 

7.20 đã thay đổi hoàn toàn cơ chế hoạt động của skill này. Bash of the Deep giờ luôn luôn kích hoạt sau mỗi 3 phát đánh thường, khiến người chơi có thể căn và gây stun theo ý muốn của mình. Không còn là những tình huống “phát điên” khi đấm mãi không kích hoạt tý Bash nào, giờ Slardar là một công cụ Disable khá đáng sợ khi có thể chuẩn bị sẵn 3 hit đánh. Stun 1 giây với hit Bash, đánh 1 phát, stun tiếp với Crush, đánh phát nữa, sau đó chỉ cần dí theo cùng hiệu ứng Slow của Skill 2 hoặc từ đồng đội và có thể stun tiếp 1 giây với Bash thứ hai. Sát thương của Bash cũng được cải thiện khá nhiều và skill này hiện tại đã được ưu tiên max trước thay vì Slithereen Crush. 

>>> Tổng thống Pháp bày tỏ tham vọng được tổ chức TI13 tại Pháp

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Phải gặp T1 ngay trận mở màn, ngài Ren gây sốc khi tuyên bố: "Gặp đội mạnh ở trận đầu tiên sẽ dễ hơn"

02/05/2022 19:24

Hoàng tử trộm cắp DanDy chính thức gia nhập đội tuyển cũ của "ngài Morgan"

21/04/2022 11:36

Không một lời thông báo, JerAx âm thầm biến mất khỏi đội hình EG?

24/05/2022 18:18

ESL One Stockholm: OG vs Fnatic - Niềm hy vọng cuối cùng của SEA Dota

20/05/2022 11:52

Ngày này năm xưa: SKT biến "đại chiến viễn thông" thành màn thị uy sức mạnh, khẳng định đẳng cấp nhà vua

22/04/2022 10:34

Giới thiệu các đội tuyển tham dự MSI 2022 #7: PSG Talon: Hy vọng nào để lặp lại thành tích ấn tượng cách đây 1 năm?

09/05/2022 14:34

Valve hé lộ địa điểm tổ chức TI11 sẽ là tại một quốc gia Đông Nam Á?

21/05/2022 10:17
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GunnyBooking2_0x0_1653635355.jpg