cover-news

Tundra tiếp tục thăng hoa, Secret lần thứ 2 nhận thất bại cay đắng tại DPC Mùa 3

22/06/2022 11:40
Kcibur
Secret đã thi đấu rất tốt, rất nỗ lực, nhưng Tundra vẫn lấy làm tiếc khi phải bón hành cho Puppey cùng các đồng đội ở game đấu cuối cùng.

Secret vs Tundra. Cuộc chiến giữa những ánh hào quang trong quá khứ và thế hệ tân vương của hiện tại chưa bao giờ khiến các fan hâm mộ Dota 2 phải thất vọng về chất lượng chuyên môn. Ngày hôm qua, 2 đội đã có cuộc đụng độ với nhau trong một trận đấu cực kỳ quan trọng và ý nghĩa đối với cả 2 đội. Với Tundra, họ cần phải đánh bại Secret để tiếp tục duy trì khoảng cách với các đội bám đuổi ở phía sau. Còn với Secret, đánh bại Tundra sẽ giúp họ tiến một bước lớn trong hành trình tiến tới Arlington Major. Tuy nhiên, chỉ có một đội đạt được mục tiêu của mình sau ngày thi đấu hôm qua.

Không nằm ngoài dự đoán, trận BO3 giữa 2 đội đã diễn ra vô cùng kịch liệt. Ngay từ game đấu đầu tiên, cả Secret và Tundra đều không hề giấu đi ý đồ muốn ăn tươi nuốt sống đối thủ với một lối chơi vô cùng máu lửa. 2 đội liên tục ăn miếng trả miếng, giành giật nhau từng điểm kill, nhưng Tundra mới là đội làm tốt hơn nhờ khả năng chọn vị trí tốt của Dazzle trong tay Sneyking. Năm lần, bảy lượt, Dazzle khiến những hoả lực bên phía Secret trở nên vô nghĩa với những pha Shallow Grave kịp thời. Cũng từ những pha giết hụt của đối thủ, Tundra đã đáp trả mạnh mẽ bằng những tình huống counter gank tuyệt vời, giúp cho họ có thể đem về lợi thế không nhỏ sau mỗi Combat lớn. Càng đánh, khoảng cách giữa 2 đội càng được giãn rộng ra, và khi đó, Secret cũng không còn đủ sức để chống trả lại sức mạnh như vũ bão của Tundra nữa rồi. Sau một tình huống def nhà thất bại, Secret quyết định gõ GG ở phút thứ 45 và chấp nhận nhìn đối thủ vươn lên dẫn trước với tỷ số 1 - 0.

Game 2 tiếp tục chứng kiến lối chơi máu lửa đến từ cả 2 đội với tần suất mỗi phút lại có 1 người phải nằm xuống. Tundra như thường lệ vẫn cho thấy khả năng kiểm soát trận đấu tốt ở giai đoạn Early Game khi dễ dàng vươn lên dẫn trước với khoảng cách 6k Networth chỉ sau 15 phút thi đấu. Nhưng cũng trong hoàn cảnh khó khăn đó, Team Secret đã tìm được giải pháp để thay đổi cục diện trận đấu. Giải pháp đó mang tên Linken. 4/5 thành viên bên phía Ẩn Mật Giáo đều hướng tới Linken từ khá sớm để chống lại Flaming Lasso của Batrider. Riêng Puppey thì đóng cả Lotus và Linken cho cẩn thận. Việc phế đi được Batrider của Nine ở thời điểm Mid - Late Game là một yếu tố cực kỳ quan trọng giúp Secret có thể thoải mái trong những pha chủ động Combat. Với Zeus lấy Vision, Marci và Clockwerk bay nhảy khắp muôn nơi, Secret không cho phép dàn Hero mỏng manh bên phía Tundra có thể chọn vị trí thích hợp. Và đó cũng là yếu tố giúp Secret giành chiến thắng trong game thứ 2 sau hơn 1 tiếng đồng hồ thi đấu, qua đó cân bằng tỷ số 1 - 1.

Tưởng chừng như chiến thắng trong game đấu thứ 2 sẽ giúp Puppey cùng các đồng đội thi đấu khởi sắc trong game 3, nhưng đâu ai ngờ Tundra lại tỏ ra lì lợm và bản lĩnh đến thế. Họ nhanh chóng vực dậy sau thất bại để bón cho Secret ngập hành trong game đấu cuối cùng. Bộ ba Night Stalker, Monkey King và Zeus thực sự quá khó chịu, khiến cho lineup 4 Strength của Ẩn Mật Giáo cũng chả khác nào một tờ giấy dễ dàng bị xuyên thủng. Game đấu khép lại trong 39 phút thi đấu với tỷ số áp đảo 37 - 12 và chung cuộc, Tundra đã có cho mình chiến thắng thứ 3 để tiếp tục củng cố vị trí đầu bảng của mình.

>>> W33 gánh còng lưng, Alliance vẫn phải nhận thất bại thứ 3 liên tiếp tại DPC Mùa 3

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Derby Rồng Thần nghẹt thở, Hắc Long đại thắng Kim Long tại DPC CIS Mùa 3

18/06/2022 11:07

Bạn có nhớ: Đội hình các đội tuyển từng lên ngôi vô địch Mid - Season Invitational của khu vực LPL

30/05/2022 10:47

Mira: "Chiến thuật Pudge Carry của chúng tôi đã bị "đánh cắp" mất rồi'

13/06/2022 11:04

7.31d Vietsub: Marci xung trận, Hot pick nerf nhẹ

09/06/2022 08:58

MATUMBAMAN: "Bị kick khỏi Liquid 2019 là một cú sốc lớn đối với tôi"

24/06/2022 15:33

Valve hé lộ ngày ra mắt cùng những thay đổi đặc biệt của Battle Pass TI11

10/06/2022 16:11

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Làm thế nào để vận hành đội hình 6 Đấu Sĩ "siêu lực"

14/06/2022 14:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/JXVNGDot2_0x0_1655427626.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GPlay_0x0_1656385898.jpg