Marco van Basten đồng loạt bị giới hạn trên FIFA truyền thống và FIFA Online vì "vạ miệng"

Marco van Basten đồng loạt bị giới hạn trên FIFA truyền thống và FIFA Online vì "vạ miệng"
GTV News - 10:45, 12/12/2019

Nói từ "nhạy cảm" liên quan đến phát xít Đức trên sóng truyền hình, Marco van Basten đồng loạt bị giới hạn trên cả FIFA 20 và FIFA Online 4.

Mới đây, EA Sports đã thông báo chính thức việc họ sẽ xóa bỏ huyền thoại bóng đá Hà Lan Marco van Basten trong chế độ FIFA Ultimate Teams của FIFA 20. Nguyên nhân là bởi cựu đội trưởng của tuyển quốc gia Hà Lan đã buột miệng nói “Sieg Heil” trong một buổi phỏng vấn trên sóng truyền hình.


Đoạn phỏng vấn Marco van Basten được thực hiện bởi Fox Sports.

Nếu như bạn chưa biết, “Sieg heil” là một cụm từ tiếng Đức có ý nghĩa chiến thắng, nhưng đồng thời là hai từ đầu tiên trong câu chửi thề của quân phát xít đối với những người lính Nga trong thế chiến thứ hai. Cụm từ này thường xuyên được sử dụng trong suốt thời kỳ đó và được coi như câu cửa miệng của phát xít Đức.

Phát ngôn của Marco van Basten đã nhận phải những phản ứng mạnh mẽ từ phía cộng đồng và đặc biệt là những người Hà Lan. Cần nhớ lại rằng, quân đội Đức đã khiến 2300 người Hà Lan thiệt mạng trong khoảng thời gian 10-14/5/1940 và đây là một trong những sự kiện đau thương nhất diễn ra tại thủ đô Amsterdam. Ngay sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, kênh thể thao Fox Sports cũng đã xóa đi những video liên quan đến chủ đề này.

Thông báo chính thức từ phía EA Sports về việc giới hạn thẻ cầu thủ Marco van Basten

Ngay sau những động thái của EA với FIFA 20, Nexon, nhà phát hành của FIFA Online 4 cũng đã thông báo chính thức giới hạn mọi loại thẻ Marco van Basten kể từ ngày 12 tháng 12 tại máy chủ Hàn Quốc trước khi áp dụng với những Server khác. Những người chơi đã sở hữu danh thủ này từ trước vẫn sẽ sử dụng bình thường, xong sẽ không có bất kỳ thẻ Marco van Basten nào mới nữa.

Bình luận về bài viết: