cover-news

10 cách Infinity Ward cải thiện chế đội chơi online của Modern Warfare

04/11/2019 15:27
Mint
Với màn ra mắt ấn tượng của Call of Duty Modern Warfare ngày 25 tháng 10, hiển nhiên nó sẽ dành được sự chú ý của cả cộng đồng fan hâm mộ.

ACTIVISION
Fan Call of Duty như cánh đồng hạn sau cơn mưa khi phiên bản mới ra mắt sau cả một năm trời tính từ phiên bản trước Black Ops 4.
Tuy nhiên, trò chơi thực sự vẫn chưa nhận được sự “trơn tru” khi mà cộng đồng hiện đang có nhiều lời chỉ trích, bất mãn trước các chi tiết trong game như thiết kế bản đồ, cân bằng vũ khí, …

Dựa trên những chủ đề được nhiều người bàn tán nhất, sau đây là 10 thay đổi có thể mang lại hiệu quả lớn cho Modern Warfare 

Sửa lại bản đồ nhỏ

INFINITY WARD

Bản đồ nhỏ đã luôn là đề tài tranh luận của cộng đồng kể từ phiên bản thử nghiệm Beta của Modern Warfare xuất hiện vào giữa tháng 9. Infinity Ward đã muốn xóa bỏ nó khỏi các chế độ chơi chính, nhưng nó thậm chí còn xuất hiện từ bản thử nghiệm Beta. Thế nhưng bản đồ nhỏ ở phiên bản đó trở nên xa lạ với người chơi khi nó không hiển thị vị trí bắn của kẻ địch mà chỉ xuất hiện các chấm đỏ là vị trí của drone đồng minh và các ra-đa cá nhân trên không. Chẳng cần phải nói gì thêm, người chơi đồng loạt yêu cầu Infinity Ward trả lại bản đồ nhỏ truyền thống ở các phiên bản trước. Và điều đặc biệt là các bản đồ nhỏ của phiên bản CoD tiền nhiệm chưa từng nhận phải lời phàn nàn nào.

Tăng sức mạnh cho một số điểm kĩ năng(Perks)

tăng sức mạnh cho kĩ năng

Một trong số những điểm ở phần chơi mạng khiến các tay súng vô cùng thất vọng là có một số điểm kĩ năng(Perks) chưa hoàn thiện được vai trò của nó, ví dụ như Chuyên Gia Chất Nổ(E.O.D) hay Khổ Luyện Chiến Trường(Battle Hardened)

Với điểm Chuyên Gia Chất Nổ(E.O.D) giúp giảm sát thương từ vũ khí cháy nổ và thậm chí hack được cả các loại bom mìn cơ bản của đối phương, hay Khổ Luyện Chiến Trường(Battle Hardened) làm thuyên giảm hiệu quả của lựu đạn choáng, EMP do đối phương gây ra. Mặc dù có vẻ rất mạnh mẽ nhưng khi dẫm phải một quả mìn Claymore, người chơi có E.O.D vẫn lăn ra chết như thường. Hay khi màn hình của người chơi chói lòa dù có Battle Hardened, khi hết choáng cũng đã quá muộn.

Giảm bớt tiếng bước chân của đồng đội

INFINITY WARD

Lắng nghe tiếng bước chân và các âm thanh khác là một kĩ năng mà bất kì cao thủ bắn súng nào cũng cần phải có. Thế nhưng trong Modern Warfare, tiếng chân của đồng minh lẫn kẻ địch đều lớn như nhau thực sự khiến người khác bực bội. Nếu là Infinity Ward thì đâu có gì phức tạp: họ chỉ cần giảm bớt tiếng chân đồng đội, giúp mọi người tập trung vào chiến đấu hơn là thử thách thính giác của bản thân.

Ra mắt các bản đồ DLC chất lượng

INFINITY WARD

Dù các bản đồ trước của Call of Duty được đánh giá rất cao, nhưng thiết kế lần này của Modern Warefare đang nhận được nhiều phản hồi tồi tệ hơn bao giờ hết. Nhiều game thủ cho rằng bản đồ phá bỏ khuôn khổ truyền thống và làm mất tính cân bằng của game. 

Mặc dù Infinity Ward không thể làm lại các bản đồ một khi đã ra mắt game, chí ít họ có thể ra mắt các bản đồ nổi tiếng trước đó trong quá khứ. Điều này đặc biệt được nhiều người ủng hộ khi DLC hoàn toàn miễn phí cho tất cả người chơi. Đặc biệt là khi gần đây, có một số người đào thông tin bản cập nhật đã tìm thấy tên các bản đồ cũ của Call of Duty.

Giảm bớt âm thanh hiệu ứng trước và sau trận đấu

INFINITY WARD

Theo sau tiếng bước chân của đồng đội, còn rất nhiều tiếng ồn khác mà Modern Warfare cần sửa đổi. Ví dụ như, tiếng máy bay trực thăng thả người chơi xuống bản đồ đầu trận đấu quá ồn và thậm chí vẫn còn nghe được sau khi cuộc chiến bắt đầu. Tiếng báo hiệu chuỗi hạ gục của người chơi quá lớn cho dù người đó chỉ nhận được điểm hỗ trợ. Và rõ ràng việc điều chỉnh những âm thanh này sẽ mang lại sự ủng hộ lớn của cộng đồng, hoặc thậm chí sẽ dễ dàng hơn nếu cho họ khả năng tùy chỉnh âm thanh trong mục cài đặt.

Cân bằng lại sức mạnh của vũ khí

Súng trường M4 và tiểu liên MP5:

Mặc dù Infinity Ward thiết kế tựa game bắn súng này khá tốt, nhưng có một điểm không thể phủ nhận là có những khẩu súng có quá nhiều sức mạnh so với phần còn lại. Súng trường công kích M4A1 và shotgun 725 đang được lạm dụng nhiều nhất hiện tại, và chúng còn mang lại sự công phá ghê gớm hơn khi đi cùng với nhau bằng điểm Perk mang tên Overkill cho phép mang trong người tới hai khẩu súng lớn thay vì một. Và giờ đây khi hệ thống Pick Ten vốn mang lại tính cân bằng bị loại bỏ, số lượng phụ kiện mà người chơi có thể trang bị đã không còn bị giới hạn.

Rõ ràng Infinity Ward rất cần một cuộc cân bằng mới cho vũ khí Modern Warfare

Loại bỏ SBMM

loại bỏ sbmm

Skill-based Matchmaking tức là ghép trận đấu ưu tiên dựa trên kĩ năng của các người chơi thay vì đường truyền internet. Mặc dù Infinity Ward không công bố chính thức có áp dụng SBMM hay không nhưng đã có nhiều thử nghiệm của cộng đồng. Kết quả là rất nhiều người chơi có kĩ năng tầm trung và cao thường xuyên gặp lại nhau trong nhiều trận đấu liên tiếp.

Việc gỡ bỏ SBMM khỏi các trận đánh thường là điều cần thiết khi mà chế độ đấu hạng sắp ra mắt.

Mở lại chức năng chọn bản đồ

mở lại chức năng chọn bản đồ

Chức năng chọn bản đồ là một điều thường xuyên có mặt trong các phiên bản Call of Duty trước đây, không hiểu vì mà lần này nó không có trong Modern Warfare. Không chỉ để ý đến sự bất thường này, người chơi còn kêu gọi Infinity Ward trả lại chúng khi mà giờ đây người chơi không thể chọn chơi những bản đồ mà họ yêu thích được nữa. Vốn không phải là một tính năng phức tạp, đưa chúng trở lại sẽ là một lựa chọn sáng suốt mang đến sự ủng hộ của các fan dành cho Infinity Ward.

Chỉnh sửa lại thông tin trên bảng điểm

chỉnh sửa lại thông tin bẳng điểm

Không biết vì lí do gì mà mà bảng điểm ở nhiều chế độ chơi không còn hiện ra các thông số như trước đây chúng đã từng ở các phiên bản tiền nhiệm. Ví dụ như ở chế độ Deathmatch, người chơi không còn nhìn thấy số lần chết của bản thân. Hay khi chơi Domination, bạn cũng không thể xem được bản thân đã cướp cờ được bao nhiêu lần trước khi trận đấu kết thúc.

Sửa lại các phần thưởng điểm trở về như cũ

sửa lại phần thưởng điểm

Modern Warfare nên chỉnh sửa lại hệ thống killstreak khi mà giờ đây nó chỉ thưởng vũ khí và quân trang cho người chơi được tính bằng số mạng hạ gục thay vì tổng điểm thu được. 

Đây là một điểm rất quan trọng khi mà trong chế độ chơi mạng, người chơi muốn nhận được các vũ khí cực kì bá đạo thì họ chỉ còn cách hạ gục người chơi khác thay vì tập trung vào mục tiêu chính của màn chơi. Điều này khiến nhiều người quyết định mai phục ở cửa sổ hay mái nhà, bắn gục những kẻ lang thang bước qua thay vì tham gia cướp cờ hay chiếm cứ điểm cùng đồng đội.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Dễ dàng hạ gục XERXIA, Paper Rex bảo vệ thành công chức vô địch VCT APAC Challengers

27/06/2022 17:56

Đột Kích chào hè bằng lửa hỏa diệm sơn nóng bỏng

24/05/2022 11:10

CFVL 2023 mùa 1 – Khởi tranh mùa đầu tiên đổi mới đầy hấp dẫn

18/04/2023 09:00

QCMM Tùy Chọn – Bữa tiệc buffet chiêu đãi game thủ của Đột Kích

15/08/2022 11:32

Bùng nổ chung kết miền Bắc NSOC 2023 tại đấu trường eSports hiện đại bậc nhất Việt Nam

27/10/2023 17:13

Chỉ mới gặp người này lần đầu, nữ thần VALORANT Việt Nam đã ngay lập tức "say như điếu đổ" khiến nhiều đấng mày râu hoang mang

16/02/2022 15:00

ĐẤU TRƯỜNG MÁY TÍNH 2022 Chính thức Khởi động!!!

17/09/2022 16:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif