cover-news

Chia tay Giám đốc eSports, tương lai nào cho PlayerUnknown's Battlegrounds ?

27/12/2019 08:46
Hoa Vô Khuyết
Vị giám đốc quản lí eSports của tựa game PUBG mới đây đã đưa ra thông báo khiến nhiều người bàng hoàng.

pubg

Mới đây giám đốc Jake ''The Jaker'' Sin tuyên bố trên Twitter rằng ông sẽ rời bỏ công việc trong đội ngũ PlayerUnknown's Battlegrounds. Điều duy nhất The Jaker mong muốn là nhóm làm việc cũ của ông sẽ có thể ''tiếp tục làm việc dưới một cấu trúc cần được đại tu''.

Cụ thể, vị cựu giám đốc đã đăng tải lên Twitter bài viết với nội dung: ''Tôi sẽ rời PUBG. Tôi vô cùng tự hào về những gì mà nhóm của tôi đạt được chỉ sau một năm hoạt động. Tất nhiên có nhiều điều mà tôi ước rằng mình đã có thể làm tốt hơn, nhưng để làm được điều đó thì phải huy động tài nguyên của cả công ty và thế là nằm ngoài khả năng của tôi luôn rồi''. Mặc dù rời bỏ công ty, vị cựu giám đốc bày tỏ rằng ông mong muốn trò chơi PUBG sẽ thành công xuất sắc như một tựa game Esports.

Mặc dù The Jaker không chia sẻ thêm bất kì thông tin nào về kế hoạch trong tương lai của bản thân, ông vẫn đưa ra lời hé lộ rằng mình vẫn sẽ hoạt động liên quan đến cộng động eSports. Thế nhưng hầu hết những bình luận phản hồi lại bài thông báo đều khuyên nhủ ông nên ''dứt áo ra đi'' nếu đó là điều cần thiết.

cộng đồng lao đao

Bài viết của ông nhận được rất nhiều phản hồi quan tâm. Tài khoản EwanHC bình luận: ''Cũng phải đồng tình thật sự. Sẽ thế nào nếu phải đưa ra một lỗi xin lỗi cho tất cả những game thủ PUBG đã làm hết mình nhưng cuối cùng vẫn bị bỏ rơi vì sai lầm của PUBG Corp? Dĩ nhiên tôi không nghĩ người ngoài thì có thể hiểu hết ở đây nhưng ít nhất thì chúng ta cũng không nên cười họ''.

Lời bình luận trên gợi nhắc đến thông báo mới ra mắt cách vài ngày của đội tuyển Tempo Storm về việc hàng loạt tuyển thủ của họ sẽ rời khỏi đội. Cựu thành viên của Tempo Storm là reynad đã lên tiếng chỉ trích PUBG: ''Đây là một trong những đội tuyển tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng tạo nên. Việc phải đưa ra thông báo giải tán thật sự rất đáng buồn. Cả đội gần như đã giành chiến thắng trong hầu hết các sự kiện, những thành viên cũng đã làm hết sức có thể. Chúng tôi thật sự thất vọng trước cách làm việc của PUBG Corp''.

pubg mobile

PUBG đã gặp phải rất nhiều trở ngại kể từ khi nhà sản xuất tập trung phát triển vào những giải đấu thể thao điện tử. Nhiều đội tuyển chuyên nghiệp thậm chí còn chẳng biết họ sẽ phải làm gì trong năm 2020. Điều này có thể một phần nguyên nhân là vì nhà sản xuất đã tập trung đầu tư quá nhiều vào PUBG Mobile, khi mà mới đây họ thông báo sẽ đầu tư 1,3 tỷ đô phát triển trong năm 2020 cho phiên bản điện thoại. Điều đó gần như đồng nghĩa các mảng PC, PS4 và Xbox One sẽ không nhận được sự đầu tư đúng mức.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Riot Games "cứu vớt" tướng trong VALORANT bằng cách làm cho giống....Leblanc

14/12/2021 10:02

Đột Kích mang Barrett M82A1-Angelic Beast, Laptop Gaming làm quà tháng 8 cho game thủ

31/07/2022 16:08

Đột Kích 2021 – Một năm chiến đấu để phát triển

30/12/2021 09:53

Truy Kích PC chính thức trình làng phiên bản Open Beta vào ngày 1/7 khiến hội game thủ phấn khích cực độ!

01/07/2023 09:00

CHÍNH THỨC MỞ ĐĂNG KÝ GIẢI ĐẤU CỘNG ĐỒNG CS2 - GPLAY PREMIER: SPRING GROUPS 2024

05/04/2024 14:44

Truy Kích PC với ngày Open Beta “cực cháy” khi đổ bộ phòng máy khắp Bắc - Trung - Nam

04/07/2023 14:52

Gần 1.000 game thủ chứng kiến màn ra mắt cực kỳ ấn tượng của Truy Kích PC tại Trống Đồng Lãng Yên

26/06/2023 23:15
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif