cover-news

Coldzera: "Thực sự rất khó khăn khi bị xếp vào nhóm dự bị, tôi trở nên chán nản vì muốn được thi đấu"

02/11/2019 16:05
GameTV
Trong cuộc phỏng vấn với Marcelo "Coldzera" David tại ngày truyền thông của BLAST Pro Series Copenhagen, chúng tôi đã được nghe về khoảng thời gian anh chàng này phải ngồi trên ghế dự bị của MIBR, những kết quả trong thời gian đầu tại FaZe và sự khác biệt giữa CS:GO Châu Âu và Châu Mỹ.

Bộ đôi được kỳ vọng của FaZe là Coldzera và Nikola "NiKo" Kovač đã không để lại bất kỳ ấn tượng nào tại giải đấu LAN đầu tiên mà họ cùng tham dự, ESL One New York. Nhưng cả hai đã dần cải thiện qua các giải đấu EPL và ECS sau hơn một tháng tập luyện và giờ đây họ sẵn sàng tạo ra những ấn tượng tại BLAST Pro Series Copenhagen.

Anh đã gia nhập FaZe Clan và lần đầu tiên rời khỏi Brazil kể từ khi bắt đầu chơi CS:GO chuyên nghiệp. Tôi muốn biết cảm giác của anh khi bản hợp đồng được hoàn tất?

Coldzera: Thật sự rất khó khăn khi phải ngồi ghế dự bị, tôi đã có quãng thời gian rất dài chơi CS:GO chuyên nghiệp và việc bị xếp dự bị trong vài tháng thực sự rất khó chịu. Sau khi bản hợp đồng với FaZe được hoàn tất, tôi có cảm giác được giải thoát khỏi những sự tồi tệ về mặt tinh thần trong suốt quãng thời gian đó. Tôi muốn thư giãn và tôi đã cùng với YNk và NiKo tới tham dự một giải đấu nhỏ ở Serbia. Sau khi mọi chuyện kết thúc thi tôi cảm thấy rất hạnh phúc. Tôi cũng đã muốn chơi cùng NiKo từ rất lâu rồi và bây giờ thì dù vẫn còn vài thứ mới mẻ ở đây thì tôi vẫn cảm thấy mọi thứ thực sự rất tốt.

Về sự kiện ESL One New York, anh chỉ hoàn tất hợp đồng vài ngày trước khi giải đấu diễn ra và nó cũng kết thúc không mấy suôn sẻ, đặc biệt là với anh và NiKo. Anh đã làm thế nào để vượt qua giai đoạn đó?

Coldzera: Cá nhân tôi thi thật khó khăn để bắt đầu trận đầu khi mà thỏa thuận giữa chúng tôi chỉ hoàn tất hai ngày trước đó, chúng tôi không có mấy thời gian để luyện tập. Tôi nghĩ rằng tôi cũng đã đặt quá nhiều áp lực lên mình khi tôi muốn mang tới thứ CS tuyệt vời nhất của tôi mà tôi quên rằng tôi đã không chơi chuyên nghiệp hơn ba tháng. Mọi người có thể nói rằng "nó sẽ như cũ thôi" nhưng thực tế thì mọi chuyện hoàn toàn khác biệt khi bạn không thi đấu suốt ba tháng. Tuy nhiên thì mọi người cũng không đặt quá nhiều kỳ vọng chiến thắng với hai ngày tập luyện.

Không tích cực cho lắm nhưng anh đã chơi FPL và những trận đấu tương tự khá nhiều trong thời gian dự bị. Nhưng có vẻ như Meta game đã thay đổi khi anh trở lại đấu trường chuyên nghiệp và điều đó có phải là một phần của vấn đề mà anh đã gặp phải hay không?

Coldzera: Tất nhiên rồi, mọi người ở đây chơi rất nhanh. Tôi cũng không chỉ chơi FPL mà còn xem rất nhiều Demo trong quãng thời gian đó. Nhưng điều khác biệt là những trận đấu Online không hề giống những trận LAN tại các giải đấu. Hơn nữa chúng tôi lại đối đầu với EG ngay trong trận đấu đầu tiên khi phải chịu rất nhiều áp lực và để thua. Tuy nhiên thì kể từ đó, tôi đã ngừng gây áp lực cho bản thân và tôi cảm thấy mình chơi tốt hơn. Tại ESL Pro League, chúng tôi đã trở thành một đội hoàn thiện hơn và chỉ để thua trước mousesports. Dù vậy thì chúng tôi đã nhận ra những sai lầm sau trận đấu đó và chúng tôi thấy rằng mình đã tự thua chính mình, nhưng xét về hiệu suất thì nó thực sự tốt hơn rất nhiều.

Anh thấy sự khác biệt gì trong những trận đấu Online của FPL và ECS khu vực Châu Âu so với Bắc Mỹ?

Coldzera: Tôi nghĩ sự khác biệt lớn nhất ở đây so với Bắc Mỹ là ở đây có nhiều đội mạnh hơn và mặt bằng chung của FPL có trình độ tốt hơn. Bạn chỉ có Liquid, EG, Cloud9, Complexity và FURIA là năm đội có thể luyện tập chung được ở Bắc Mỹ và điều này rất dễ khiến bạn bị bắt bài trong các giải đấu khi phải đối đầu trực tiếp với họ. Tại Châu Âu thì có nhiều lựa chọn hơn, bạn có thể chơi với các đội Tier 2, 3 hoặc Tier 1 vì tất cả họ đều rất tốt. Cả cách vận hành đội hình lẫn kỹ năng cá nhân của họ đều tốt và mọi người đều biết cách để chơi CS. Bạn có thể mang mọi thứ bạn có ra để tập luyện với họ và không phải suy nghĩ nhiều về việc sẽ phải gặp họ tại một giải đấu. Đó là sự khác biệt lớn nhất giữa Châu Âu và Bắc Mỹ mà tôi biết ở thời điểm hiện tại, mặt bằng chung kỹ năng người chơi ở đây thật điên rồ.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tất tần tật thông tin về VCT Masters: Stage 2 - Copenhagen

10/07/2022 15:14

Trang bị súng Valorant theo chủ đề Đại Suy Vong có gì thú vị?

09/07/2021 10:16

Đột Kích cùng game thủ đón một Black Friday hoành tráng cho năm 2022

22/11/2022 08:00

Riot Games: "Chúng tôi sẽ thêm vũ khí mới cho VALORANT"

17/04/2021 21:41

Top những pha ném Nade chuẩn xác nhất trong lịch sử CS:GO

26/09/2021 15:14

CROSSFIRE STAR 2022 GRAND FINALS - NHÀ VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI MỚI

12/12/2022 17:00

Phục hận thành công, Cerberus lên ngôi xứng đáng tại VCT Vietnam Stage 3 Challengers 2 

26/07/2021 16:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif