cover-news

[CS:GO] Đặng ''Homer'' Huy Quang: ''Đây là cuộc chơi không chỉ giữa cơm áo và đam mê mà còn là sức ép từ những người xung quanh''

30/05/2019 14:28
GameTV
GameTV đã có cuộc trò chuyện cùng Homer để lắng nghe những tâm sự của anh về hành trình từ một du học sinh đam mê Counter-Strike đến một ca nhạc sỹ chuyên nghiệp.

GameTV đã có cuộc trò chuyện cùng Homer để lắng nghe những tâm sự của anh về hành trình từ một du học sinh đam mê Counter-Strike đến một ca nhạc sỹ chuyên nghiệp.


Đặng ""Homer"" Huy Quang (Ảnh: FBNV)

Chào Homer, trước tiên bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình với các độc giả của GameTV không?

Hi mọi người, mình là Homer, hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Mình là một player CS:GO cũng không còn trẻ cho lắm của cộng đồng VN-CS:GO Hà Nội, hiện tại thì mình đang là player của team 5Hunters.

Được biết bạn đang là IGL của team 5 Hunters, vậy bạn có thể chia sẻ về đội tuyển này không?

5 Hunters do mình và 2 người bạn nữa lập ra vào tháng 5 năm 2018 và mình đảm nhận vị trí IGL. Hồi đầu, line up của 5 Hunters gồm mình - Homer, Renovatino, Cheeseburger, Fuji và Childky. Tháng 7/2018, bọn mình vô địch VECS Semi Season đầu tiên do Vikings tổ chức và ngay sau đó là top 4 Zowie Extremesland Vietnam Qualifier 2018.

Sau đó bọn mình cũng có thay đổi line up khá nhiều, vì các thành viên có những công việc, chuyện gia đình riêng. Lần gần nhất thì bọn mình cũng có về nhì giải Dream Heroes của Logitech với một line up trẻ hơn. Sau đó thì tụi mình cũng nghỉ dần để lo cho công việc riêng của bản thân. Cho đến khoảng tháng 4 năm nay, "buồn tay buồn chân thế nào", mình lại quyết định sẽ một lần nữa thử sức với CS:GO.

Mình bắt tay vào xây dựng một đội hình mới, với những player có cùng chí hướng muốn vươn cao hơn, mang CS Việt đi xa hơn nữa. Đội hình đó hiện tại đang có mình, Crazyguy, Koo, AidenTruong và cuối cùng là Piano - một player rất rất trẻ. Trong thời gian đầu, vì chưa tìm kiếm được một nhà tài trợ phù hợp, nên bọn mình vẫn đứa ngồi nhà, đứa ngồi net để tập luyện, mỗi buổi khoảng 5-6 tiếng, còn lại thời gian thì các player tự học hỏi và trau dồi qua nhiều hình thức khác nhau. Tuần được khoảng 1-2 buổi bọn mình có thể sắp xếp tập onlan với nhau, nhưng nói thật thì cũng khá hạn chế vì không gian ở những cyber khá ồn ào, chưa kể đến máy móc nhiều khi có trục trặc làm gián đoạn đến việc tập luyện của cả đội.

Trong quá trình tập luyện và thi đấu cùng nhau cả team có hay xảy ra xích mích gì không? Thông thường nếu có xích mích trong nội bộ thì ai sẽ là người đứng ra giải quyết?

Tất nhiên rồi, đã là một tập thể, dù lớn hay nhỏ, thì chuyện xích mích là chuyện không thể tránh khỏi. Nhưng mà cũng được cái bọn mình là đồng đội trong game, mặt khác cũng là những anh em thân thiết ngoài đời sống, nên là chuyện xích mích giải quyết cũng dễ dàng hơn.

Nếu xích mích đến từ các player trẻ trong team, thường thì mình sẽ muốn các player tự ngồi lại nói chuyện và xin lỗi nhau. Mình là anh cả của team, tất nhiên mình sẽ là người đứng giữa, nhưng mà mình chỉ đứng giữa để nghe và hiểu thôi chứ mình không muốn tham gia vào. Mình muốn các em phải tự nói chuyện với nhau và tự hiểu cái gì là đúng cái gì là sai và tầm quan trọng của việc tôn trọng đồng đội của mình nó như thế nào.

Gần đây bạn có chia sẻ về hành trình từ một du học sinh đam mê CS đến trở thành một ca nhạc sĩ của mình, vậy bạn có thể chia sẻ đôi chút về những khó khăn gặp phải trong quãng thời gian này?

Thật sự, để mà nói về khó khăn thì nhiều lắm. Đơn cử thứ đầu tiên mà mình nghĩ đến là tiền. Như Đen nói “không có tiền thì làm nhạc làm sao” ấy (cười). Hay là việc bất chấp ánh mắt của nhiều người xung quanh để tiếp tục đi con đường mà mình muốn chả hạn. “Rồi thằng này cũng chả ra gì đâu, chơi điện tử suốt, học hành thì bỏ bê” là định dạng câu mình được nghe kể lại khá nhiều.


Homer tâm sự về hành trình theo đuổi đam mê của mình

Thật ra thì những câu nói mà mình nghe được ấy cũng có phần đúng, và có phần “chưa thể khẳng định là đúng”. Cái phần “chưa thể khẳng định là đúng” ấy thì tự bản thân mình phải chứng minh cho mọi người thôi :D. Còn vài thứ khác nhưng mà có lẽ mình nên giữ cho bản thân mình để tạo động lực phấn đấu thì hơn.

Cho đến thời điểm hiện tại, gia đình bạn có đang thực sự ủng hộ con đường mà bạn theo đuổi không?

Gia đình mình hiện tại đã dần ủng hộ mình hơn rồi. Rõ ràng là, các bậc phụ huynh đều muốn con mình có một tương lai rộng mở, ít nhất là ổn định. Gia đình mình cũng không phải ngoại lệ. Ngày mình còn đi học cấp 2, mình bảo mình muốn làm nghệ thuật nói chung, âm nhạc nói riêng. Chẳng ai ủng hộ cả. Vì cả gia đình đều làm về khoa học, chưa kể lúc ấy mình còn bé, mọi người cũng nghĩ đấy chỉ là suy nghĩ nhất thời của mình.

Qua thời gian, mình vẫn đau đáu suy nghĩ về việc sau này sẽ trở thành nghệ sĩ. Rồi mình bỏ học để trở về, quyết tâm làm thứ mình muốn. Sau hơn một năm quanh quẩn trong studio, thì mình cũng có thành quả, dù thành quả ấy còn rất rất nhỏ, nhưng ít nhất là gia đình biết mình đã, đang và sẽ cố gắng hơn nữa cho công việc mà mình đã chọn.

Về tác phẩm âm nhạc đầu tay của mình, Homer mất bao nhiêu lâu để có thể hoàn thành nó?

Một năm có lẻ tính từ khi mình trở về và bắt đầu thực hiện ước mơ của mình. Suốt một thời gian vừa làm vừa học thì mình cũng có một vài sản phẩm demo để phát triển. “Liệu Em Có Vui” được mình viết từ khoảng tháng 9 năm ngoái, nhưng mãi đến tận đầu năm nay mình mới bắt đầu thu âm, và đến bây giờ mình mới ra mắt. Tất nhiên trong thời gian ấy, thì mình còn làm cả những bài khác nữa. Còn đó là những bài gì thì, hãy đợi mình nhé!

Cảm ơn những chia sẻ của Homer dành cho GameTV. Chúc bạn sẽ thành công với con đường theo đuổi đam mê âm nhạc mà bạn đã chọn.

Độc giả quan tâm có thể theo dõi sáng tác đầu tay của Homer tại đây

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Vòng 64 đội CFVN Championship 2021 – Phát súng xuất phát cho cuộc đua kỳ thú

20/04/2021 15:27

Game thủ được khuyên sơn súng như Free Fire khi gặp bug trong Valorant

11/05/2021 11:57

Puppey ném tai nghe và những khoảnh khắc mất kiểm soát của các tuyển thủ Esports

04/05/2021 22:49

LUCAS – Tuyển thủ Việt Nam đầu tiên chinh phục đấu trường FIGHT CLUB của Đột Kích

14/02/2022 09:28

Đánh bại Paper Rex trong trận chung kết nghẹt thở, FPX bước lên đỉnh cao tại VCT Masters Copenhagen

25/07/2022 17:23

Top 5 Agent nên chọn khi chơi tại map Breeze Valorant

06/05/2021 10:21
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif