cover-news

[CS:GO] Phỏng vấn FalleN: 'Chúng tôi biết mình cần phải làm gì trong hoàn cảnh hiện nay'

12/04/2019 22:57
Vân
Sau thời kỳ hoàng kim với hai chức vô địch major, CS:GO Brazil có vẻ như vẫn đang loay hoay để tìm lại vị thế của một ông vua ngày nào . Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với FalleN – đội trưởng MIBR để nói về chặng đường đã qua của team trong năm 2019, từ những màn khởi đầu đầy hứa hẹn cho đến những kết quả đáng quan ngại tại các giải đấu gần đây.

Sau thời kỳ hoàng kim với hai chức vô địch major, CS:GO Brazil có vẻ như vẫn đang loay hoay để tìm lại vị thế của một ông vua ngày nào . Chúng tôi đã có cuộc trò chuyện với FalleN – đội trưởng MIBR để nói về chặng đường đã qua của team trong năm 2019, từ những màn khởi đầu đầy hứa hẹn cho đến những kết quả đáng quan ngại tại các giải đấu gần đây.


Ở giải đấu đầu tiên trong năm là Major, các bạn đã có một kết quả khá tốt, tốt hơn nhiều so với sự mong đợi. Tuy nhiên mọi thứ sau đó trông không có vẻ ổn cho lắm. StarSeries là một sự kiện đặc biệt khó khăn. Chuyện gì đã xảy ra vậy?
Chúng tôi chuẩn bị rất tốt cho Major, sự chuẩn bị này không chỉ dành cho một giải đấu nên chúng tôi hy vọng rằng mình có thể tiếp tục thể hiện tốt ở các giải đấu tiếp theo. Sau đó, chúng tôi đến Trung Quốc và đã có một vài game khá tốt, nhưng mọi thứ đi chệch hướng trong cuộc đối đầu với Windigo. Họ chơi rất nhiều ở FPL và các thành viên đều có kỹ năng cá nhân rất tốt. Họ chơi nhanh, đổi mạng liên tục và tận dụng rất tốt những sơ hở của chúng tôi. Thất bại này phải nói là rất khó nuốt trôi với MIBR.
Sau đó, chúng tôi phải di chuyển nhiều và không có được những sự chuẩn bị tốt nhất. Giải đấu BLAST Pro Series ở São Paulo tiếp tục là một hành trình khó khăn. MIBR đã có cơ hội chiến thắng trước cả ENCE và FaZe nhưng ở những tình huống quyết định, chúng tôi đã thất bại. Có lẽ chúng tôi cần phải thiết lập và chuẩn bị lại mọi thứ một lần nữa. MIBR có tham vọng và sẽ làm tất cả để đạt được điều này. 
Tôi nghĩ rằng đôi khi bạn cố mang lại một đồng đội cũ và điều đó khiến các bạn sẽ rất dễ để mắc phải những thói quen xấu cũ, đó liệu có là điều mà bạn đang cố tìm ra giải pháp để khắc phục?
Vấn đề chính bây giờ là tiết tấu game đang trở nên nhanh dần. Mọi người cố gắng tìm kiếm thông tin nhiều hơn so với trước đây, yếu tố chiến thuật là vô cùng quan trọng. Vì vậy phong cách bắn của chúng tôi ở 2016 (thời kỳ hoàng kim của CS:GO Brazil) là không phù hợp với thời điểm hiện tại. Những thói quen xấu cũ đôi khi sẽ xảy ra nhưng chúng tôi chắc chắn rằng điều này sẽ được cải thiện trong tương lai.


Các kết quả gần đây liệu có ảnh hưởng đến động lực thi đấu của các bạn?
Thành thật mà nói, các thành viên đang cảm thấy khá phấn khích. Bầu không khí trong team đang rất tốt. Ngay cả khi MIBR bị loại và xếp hạng cuối cùng, chúng tôi vẩn cảm thấy thoải mái khi tập luyện. Tôi nghĩ rằng cả đội đang trở nên mạnh mẽ hơn về mặt tinh thần, chỉ cần một chiến thắng, chúng tôi sẽ có lại sự tự tin của mình. Tất cả mọi khó khăn chắc chắn rồi cũng sẽ qua mà thôi.
Trước đây, mục tiêu của các bạn luôn là giành chiến thắng tại các giải đấu. Vậy với tình cảnh hiện nay, mục tiêu của các bạn là gì?
Nó giống như các nấc thang vậy, nếu bạn đang là top team, mục tiêu hiển nhiên là giành các danh hiệu, còn với MIBR hiện giờ, thành thật mà nói chúng tôi chỉ cố thắng vài game. Tuy nhiên, chúng tôi có niềm tin vào bản thân mình và sẽ cải thiện mọi thứ có thể.
Khi bạn đang trải qua một bản vá thô (MIBR đang thay đổi đội hình liên tục), việc có một giải đấu tốt để lấy lại sự tự tin quan trọng như thế nào?
Nó cực kì quan trọng. Nếu lọt được chung kết hay thắng một giải đấu, bầu không khí trong team sẽ tốt hơn rất nhiều. Bạn phải hiều rằng khi MIBR quay trở lại đội hình này, chúng tôi muốn có được những thành công như trong quá khứ. Các thất bại gần đây không khiến chúng tôi hối hận về quyết định này, nó giúp chúng tôi học hỏi từ những sai lầm và cải thiện bản thân mình tại các giải đấu tiếp theo.
Bạn từng đề cập rằng CS:GO là một trò chơi tinh thần, vậy liệu bạn có nghĩ đến việc tạm dừng một chút, không có những áp lực và trở về nhà xả hơi sẽ khiến tinh thần bạn trở nên tốt hơn để hướng đến các giải đấu tiếp theo?
Chắc chắn rồi, đó chính xác là những gì chúng tôi cần. Sắp tới MIBR có thể sẽ tham gia ít giải đấu hơn. Sau sự kiện ở Sydney, mọi người sẽ có khoảng một tháng rưỡi để xả hơi và làm những gì mình muốn. Khi sự phấn khích quay trở lại, chúng tôi sẽ sẵn sàng để chinh phục được những thử thách mới trong tương lai.
                                                                                                          #GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Nóng: Virtus.pro thông báo bản hợp đồng bom tấn mang tên electroNic

15/04/2024 22:08

Đột Kích hậu đãi game thủ với loạt sự kiện điểm danh

26/05/2022 16:15

Faker ẵm giải Tuyển thủ Esports xuất sắc nhất, Riot bội thu tại The Game Awards 2023

08/12/2023 11:15

Kết quả VCT Champions Istanbul ngày 1: Xứng danh á quân Masters

01/09/2022 12:23

donk cho rằng nhiều khả năng m0NESY sẽ dành được danh hiệu Player of the Year

20/06/2024 15:00

Đánh bại Paper Rex trong trận chung kết nghẹt thở, FPX bước lên đỉnh cao tại VCT Masters Copenhagen

25/07/2022 17:23

Valorant hé lộ hình ảnh về bundle súng mới mang tên Team Ace

07/03/2022 12:07
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif