
Kể từ khi thi đấu dưới cái tên MiBr, có vẻ như kết quả của Fallen và các đồng đội không được khả quan cho lắm. Họ liên tục thất bại ở những giải đấu lớn và điều này buộc họ phải có sự thay đổi. Việc Jake “stewie2k” Yip cùng Tarik “tarik” Celik rời team chắc hẳn là một hệ quả tất yếu. Với sự gia nhập của Epitácio "TACO" de Melo và João "felps" Vasconcellos, MiBr lúc này mới thực sự đúng với cái tên của nó – một đội hình toàn Brazil. Và phải nói rằng đã từ rất lâu rồi chúng ta mới lại được thấy cái tên huyền thoại đầy hoài niệm này trên đấu trường CS thế giới.

Trong thời đại mà Astralis đang thống trị các giải đấu, nhiều người tin rằng map pool và lối chơi của MiBr sẽ gây rất nhiều khó khăn cho họ. Và thực tế đã chứng minh được điều này khi các chàng trai Brazil thất bại ở WESG và bị loại đầy cay đắng ngay trên sân nhà ở BLAST Pro Series São Paulo với tổng tỷ số 0-5 (trước Astralis, ENCE, FaZe, Liquid, NiP). Mọi chuyện sau đó cũng không sáng sủa hơn là bao ở StarSeries i-League Season 7 finals khi MiBr chỉ có được chiến thắng trước các đội tuyển không mấy tên tuổi (như Panda của Trung Quốc) để rồi bị loại đầy tủi hổ bởi Renegades, NRG và North.
Tại Miami, MiBr cho thấy một chút dấu hiệu của sự trở lại khi đánh bại Astralis 16-2 (Overpass), Cloud9 16-6 và chỉ chịu dừng bước trước FaZe.Clan trong một trận đấu cực kỳ căng thẳng (1-2). Sau đó, mặc dù bất ngờ để thua Luminosity nhưng họ lại có màn trình diễn xuất sắc trước Envyus và Cloud9 (chiến thắng với cùng tỷ số 2-0).

Bây giờ, có thể nói huyền thoại MiBr mà chúng ta kỳ vọng ngày nào đang dần dần hồi phục. Từ những kết quả khó khăn ở São Paulo, Miami cho đến chiến thắng tại EPL, họ đã chứng mình rằng thời của các player Brazil vẫn còn chưa kết thúc.
Mặc dù khó có thể đánh giá cao MiBr nếu chỉ dựa vào kết quả gần đây nhưng điều quan trọng là chúng ta cần phải nhìn vào lối chơi của họ. Sự cải thiện mà các player Brazil mang đến là rất đáng để chờ đợi. Họ chơi rất tự tin, phong cách bắn hổ báo kết hợp với những chiến thuật đồng bộ và có sự chuẩn bị khiến cho người hâm mộ thực sự có thể nghĩ đến hình bóng ngày nào của một nhà vô địch 2 Major liên tiếp.

Tại IEM Sydney lần này, chiến thắng trước Grayhound đã đẩy MiBr lên nhánh trên đối đầu với Fnatic trong trận chiến bo3. Trong trận đấu này, Fallen và các đồng đội thi đấu xuất sắc và có được chiến thắng 2-0 đầy chóng vánh ( 16-9 ở Overpass; 16-4 ở Nuke). Toàn bộ các thành viên của họ đều có rating trên 1.00 và coldzera thậm chí đạt mức rating có thể nói là kỷ lục 1.75. Với những kết quả này, chúng ta hoàn toàn có thể kỳ vọng vào một giải đấu xuất sắc đến từ những chàng trai Brazil.
Theo dõi MiBr cải thiện, tiến bộ và phát triển thực sự cần một sự kiên nhẫn rất lớn. Và có thể họ không phải là người sẽ lật đổ Astralis như các fan kỳ vọng nhưng chắc chắn rằng MiBr sẽ luôn nỗ lực, đứng lên từ thất bại để trở lại với ngôi vương ngày nào.
(Theo theScore esports)
Bài viết liên quan
Cộng đồng CS2 Việt Nam sẵn sàng bước vào hành trình “Phá vỡ giới hạn” để giành vé đến Thượng Hải vào tháng 12 này.
Sự kiện Chợ Đêm VALORANT – nơi các game thủ có cơ hội săn skin vũ khí với mức giá ưu đãi ngẫu nhiên – sẽ chính thức trở lại vào ngày 14/2.
19h30 tối nay (26/8) sẽ là những trận thư hùng đầu tiên của Hanoi Final 2024, giải đấu Counter-Strike 2 lớn nhất Việt Nam được GTV tổ chức. Liệu những gương mặt quen thuộc dưới đây có làm cho bạn bất ngờ?
AWPer người Nga sẽ tái hợp cùng với NiKo tại Falcons
Ba bộ môn, một tinh thần thi đấu: TFT – Valorant – CS2 thắp lửa sân khấu sự kiện công nghệ – gaming lớn nhất miền Bắc
apEX cuối cùng cũng đã chạm tay vào chiếc cúp danh giá với chiến thắng 3-0 đầy áp đảo trước Spirit.
7 trong số 8 đội mạnh nhất trên bảng xếp hạng HLTV góp mặt tại Stockholm.
Đọc nhiều