cover-news

CS:GOAT là ai? Cộng đồng CS:GO tranh cãi về người chơi vĩ đại nhất từ trước đến nay

04/11/2019 08:54
GameTV
Sau khi Olof 'olofmeister' Kajbjer Gustafsson giành được thức Vô địch thứ 25 của  mình với danh hiệu BLAST Copenhagen cùng với FaZe Clan, một cuộc thảo luận trên Twitter đã diễn ra khi cộng đồng CS:GO tranh cãi về việc ai mới là người chơi vĩ đại nhất từ trước đến nay của tựa game này.

Sau chức Vô địch mới nhất của olofmeister, Caster Jason 'moses' O'Toole đã có một tuyên bố ngắn gọn và đơn giản: "Olofmeister là CS:GOAT". Nhưng trong bất kỳ bộ môn nào, khi một người được vinh danh là GOAT, sẽ có những cuộc tranh luận nổ ra.

Olof 'olofmeister' Kajbjer

Cách nhanh nhất để đứng đầu cuộc bình chọn GOAT đương nhiên là số danh hiệu của người chơi đó. Và trong CS:GO, không có ai là người xếp trên olofmeister ở hạng mục này.

Olof đang là tuyển thủ CS:GO nắm giữ nhiều danh hiệu Vô địch nhất.

Kể từ khi gia nhập Fnatic vào năm 2014 và sau đó là FaZe Clan năm 2017, olofmeister đã đem về bộ sưu tập danh hiệu của mình 25 chức Vô địch. Phần lớn những danh hiệu của anh là giành được trong giai đoạn còn khoác áo Fnatic, đặc biệt là hai chức Vô địch Major.

Moses cũng đã nói rõ ràng về một người chơi CS:GO vĩ đại nhất không phải là người chơi tốt nhất ở thời điểm hiện tại. Nhưng vào năm 2015, olofmeister chắc chắn là người chơi giỏi nhất, anh ấy là trung tâm của tập thể Fnatic thống trị giai đoạn đó. Thành công với hai đội tuyển, có được những danh hiệu hàng năm kèm theo sự trở lại ấn tượng sau chấn thương. Olofmeister rất xứng đáng được vinh danh là CS:GOAT, nhưng anh không thiếu những đối thủ cạnh tranh.

Nicolai 'dev1ce' Reedtz

Là ngôi sao trong số những ngôi sao, Dev1ce đã có quãng thời gian rất dài thì đấu ở đẳng cấp cao nhất và chưa bao giờ anh rơi khỏi top những tuyển thủ CS:GO xuất sắc dù vẫn có những giai đoạn không hề có danh hiệu.

Dev1ce luôn được coi là ngôi sao lớn nhất trong tập thể toàn sao của Astralis.

Danh sách danh hiệu mà Dev1ce giành được vẫn đang nối dài theo thời gian kể từ khi còn khoác áo Copenhagen Wolves đến Dignitas, chuyển qua TSM và giờ đây là Astralis. Trong khi một số người vẫn coi những danh hiệu đến với anh như một điều tất yếu khi anh nằm trong một tập thể Astralis quá vượt trội. Tuy nhiên có thể họ đã quên rằng tại Astralis, anh luôn là ngôi sao được đánh giá cao nhất.

Trong bốn năm qua, Dev1ce là người chơi xuất sắc nhất trong bảng xếp hạng cá nhân của HLTV. Anh cùng với những người đồng đội tại Astralis đã xô đổ hàng loạt các kỷ lục, thâu tóm những danh hiệu lớn và lấy về rất nhiều giải thưởng MVP cá nhân tại các giải đấu mà anh đã trải qua.

Gabriel 'FalleN' Toledo

Dù Fallen trong giai đoạn gần đây không có nhiều danh hiệu với MIBR nhưng đội trưởng của đội tuyển Brazil xứng đáng cho một đề cử vỡi những gì mà anh đã làm trong quá khứ. Trong hai năm tại Luminosity(sau này đổi tên thành SK Gaming), Fallen đã thống trị nền CS:GO và tác động rất nhiều tới sự phát triển của nền CS chuyên nghiệp sau này.

Fallen cũng đã có rất nhiều thành công trong thời kỳ hoàng kim của mình.

Trong khi Marcelo 'Coldzera' David là ngôi sao, nhưng mọi người đều biết rằng một ngôi sao sẽ không thể tỏa sáng nếu không có một người lãnh đạo tài ba. Và Fallen chính là người lãnh đạo đem về vô số những danh hiệu cho khu vực Brazil trong giai đoạn 2016-2017. Anh là người truyền cảm hứng và giúp đỡ những tài năng trẻ của Brazil, là động lực thúc đẩy nền CS:GO Brazil vươn lên cạnh tranh với các khu vực hàng đầu thế giới. Ngay cả khi không được lựa chọn là CS:GOAT, anh ây vẫn chắc chắn là GOAT của cộng đồng CS:GO Brazil.

Các ứng cử viên khác

Cái tên Oleksandr 's1mple' Kostyliev cũng được nhắc tới nhưng ở thời điểm hiện tại, lối chơi và sức ảnh hưởng của anh chàng này tới nền CS:GO vẫn chưa đủ lớn. Dù là một cá nhân xuất sắc nhưng bảng thành tích của anh chàng 22 tuổi vẫn chưa có nhiều. Nhưng nếu tiếp tục nỗ lực trong thời gian tới, một ngày nào đó có lẽ anh sẽ trở thành GOAT của cộng đồng CS:GO.

S1mple còn phải cố gắng rất nhiều nếu muốn trở thành GOAT của CS:GO

Patrik 'f0rest' Lindberg cũng là một tuyển thủ lâu năm và đã có rất nhiều danh hiệu. Anh không chỉ thành công với CS:GO mà có lẽ còn là người chơi CS 1.6 vĩ đại nhất từ trước tới nay. Có thể anh không thể trở thành GOAT của CS:GO nhưng nếu có một cuộc bình chọn GOAT cho dòng game Counter-Strike, anh có thể là GOAT vĩ đại nhất mà họ từng có.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Crossfire Stars 2021 khởi tranh – Khát vọng vô địch thế giới của Đột Kích Việt Nam lại cháy bỏng!

30/11/2021 16:41

Riot trong nỗ lực cải thiện văn hóa giao tiếp trong game bắn súng VALORANT

22/02/2022 07:16

Tin đồn: Hé lộ Agent thứ 16 của Valorant: Grenadier

14/05/2021 10:58

Không chỉ có ĐTCL và LMHT, VALORANT cũng chuẩn bị ra mắt hệ thống trang bị theo chủ đề Vệ Binh Ánh Sáng

25/07/2021 10:39

Overwatch 2 chính thức chuyển sang mô hình 5v5!

24/05/2021 10:45

Top những pha ném Nade chuẩn xác nhất trong lịch sử CS:GO

26/09/2021 15:14

Đột Kích tiễn mùa rank cũ, đón chào Cô Long trong cập nhật 30/6

29/06/2021 08:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VPbank_0x0_1679542372.jpg