cover-news

Doha tiếp tục tỏa sáng, Element Mystic đánh bại RunAway

12/10/2019 17:09
Jack
Trái với diễn biến trận Chung kết Contenders Hàn Quốc, lần này chiến thắng đã thuộc về Element Mystic trong một ngày Doha gây ra quá nhiều khó khăn cho RunAway

Tiếp tục thể hiện tốt khả năng đánh Control map xuất sắc của mình, Element Mystic giành chiến thắng 2-0 ngay tại map đầu tiên Lijiang Tower và là những người vươn lên dẫn trước 1-0 trong cặp Bo7.

Tới map đấu thứ hai Eichenwalde, Doha và đồng đội một lần nữa mang bài tủ Bastion ra. Nhưng trái với những diễn biến dễ dàng trong trận đấu với Atlanta Academy, RunAway tỏ ra hiểu khá rõ đối thủ của mình khi họ để Heesu và Yaki sử dụng cặp Bastion-Pharah ngay từ lượt tấn công đầu tiên để không bị đối thủ ép vào thế yếu. Diễn biến trận đấu sau đó tương đối cân bằng khi cặp DPS của hai bên đều liên tục tỏa sáng để mang về những giao tranh thắng lợi. Tuy nhiên, SP9RK1E trong giai đoạn cuối ván đấu đã thường xuyên thành công trong những pha đổi mạng với Bastion của Heesu bằng Rocket Barrage và điều này chính là chìa khóa mở ra chiến thắng tới cho Element Mystic.


Element Mystic vẫn làm tốt hơn trong việc hạ gục sớm Bastion của đối thủ.

RunAway sau đó cũng làm rất tốt trên map đấu khó Horizon Lunar Colony và kéo trận đấu trở lại tỷ số 1-2. Họ cũng có màn mở đầu map thứ 4 hoàn hảo khi chỉ để đối thủ có được 3 điểm của map Dorado khi đã hết sạch thời gian và có được điểm đầu tiên khi còn tới hơn 5 phút. Nhưng sau đó, RunAway lại tỏ ra cực kỳ khó khăn để chống trả lại bài phòng thủ với Mei và Bastion của Element Mystic. Doha với những pha xử lý tinh quái với Reaper đã khiến RunAway cũng không thể lấy nổi điểm thứ hai và kết thúc map đấu với tỷ số 3-1. Đó cũng là tỷ số của cặp Bo7 và Element Mystic chạm tới Match point khi trận đấu còn tới 3 map.

Element Mystic muốn khởi đầu map đấu tiếp theo Ilios bằng Sombra và điều này đã mang đến không ít khó khăn cho RunAway. Tuy nhiên cặp DPS Heesu - Yaki và offtank QOQ của RunAway cũng đã có màn đáp trả không hề thua kém với những pha phối hợp bắt người. Đội tuyển áo hồng nhờ đó giành được chiến thắng 100%-99% trong lượt đấu đầu tiên và dẫn trước 1-0 trong map đấu thứ năm.


Lựa chọn Widowmaker của Heesu đã khiến EM bất ngờ và không kịp phản kháng.

RunAway sau đó mang ra Widowmaker và điều này khiến toàn bộ thành viên của Element Mystic bất ngờ. Họ thậm chí không có nổi một lần chiếm được Point trong lượt đấu thứ hai khi quá cố chấp trong việc sử dụng Reaper-Doomfist mà không tạo được bất cứ ảnh hưởng gì. RunAway rút ngắn tỷ số trận Chung kết nhánh thắng xuống 2-3 và nhen nhóm hy vọng về một cuộc lội ngược dòng.

Map đấu thứ sáu được lựa chọn là King's Row nhưng Element Mystic lại không quyết định lựa chọn Bastion cho lượt tấn công mà vẫn khởi đầu cơ bản với Reaper và Doomfist. Họ vẫn làm rất tốt để đưa được Payload tới điểm cuối mà vẫn còn tới 1 phút 40 giây và điều này hứa hẹn rất nhiều khó khăn khi mà RunAway tỏ ra không quá mạnh mẽ ở những lượt tấn công trong ngày hôm nay.


Trái ngược với Chung kết Contenders Hàn Quốc, lần này đội chiến thắng là Element Mystic.

RunAway sau đó cũng rất cố gắng để lấy được 2 điểm những họ đã mất quá nhiều thời gian với Reaper và Doomfist của đối thủ khi liên tục để mất người lẻ và thua giao tranh. Các thành viên của Element Mystic đã tận dụng triệt để những sai lầm của đối thủ và họ đã không để trận đấu kéo tới map đấu thứ 7 khi kết thúc map đấu với kết quả 3-2. Tỷ số trận Chung kết nhánh thắng của Overwatch Contenders Gauntlet là 4-2 dành cho đại diện thứ hai của Hàn Quốc

RunAway sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu giữa ATL Academy và Gen.G Esports khi hai đội này đã lần lượt có được chiến thắng trước XL2 Academy và Talon Esports trong những trận đấu của nhánh thua. Trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 10:00 ngày mai 13-10 trên kênh Twitch của Overwatch Contender.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Giải đấu giao lưu cộng đồng của Đột Kích trở lại với Esports Crossfire Tour Hà Nội

15/09/2022 15:05

Lịch thi đấu và kết quả VCT Champions Istanbul ngày 1: Ẩn số đến từ Trung Quốc

31/08/2022 11:20

Đột Kích đón năm mới: Chơi trốn tìm – Ôm Tàng Long

01/01/2022 12:02

ESL Pro League 19 đã chính thức công bố lịch trình & bảng đấu

17/04/2024 10:16

Kỷ niệm 2 năm phát hành Đột Kích, VTC Online bùng nổ chuỗi sự kiện

30/06/2022 16:42

RECAP: Chuỗi giải đấu GPlay Premier Mùa Xuân 2024 kết thúc cùng với chức vô địch gọi tên Elocon Clan

07/06/2024 12:58

CROSSFIRE STAR 2022 GRAND FINALS - NHÀ VÔ ĐỊCH THẾ GIỚI MỚI

12/12/2022 17:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif