cover-news

Fnatic đánh bại Vitality trong trận Chung kết DreamHack Masters Malmo 2019

07/10/2019 03:16
GameTV
Fnatic hoàn thành cuộc lội ngược dòng sau khi để thua map đầu tiên và trở thành nhà Vô địch của một giải đấu On-LAN sau 19 tháng chờ đợi.

Diễn biến của trận Chung kết DreamHack Masters Malmo và cực kỳ hấp dẫn khi không có bất kỳ đội nào có thể hoàn toàn bứt lên và dẫn trước trong cả ba map đấu.

Map đầu tiên được lựa chọn là Dust 2 bởi Vitality. Họ giành được Pistol round và dẫn trước 3-0 nhờ lợi thế đó. Tuy nhiên Fnatic cũng chỉ đợi đến round Full buy đầu tiên để có thể chấm dứt chuỗi thắng của Vitality và diễn biến sau đó là thế trận nghiêng về phía Fnatic. Các thành viên của Vitality rất khó để đánh thủng các Bomb site dưới sự phòng thủ chắc chắn của Fnatic và họ chỉ có thể lấy được thêm 3 round thắng trước khi lượt First half kết thúc.

Tuy nhiên không phải ngẫu nhiên mà Vitality lại lựa chọn Dust 2. Trong một map đấu mà các Sniper nắm quyền định đoạt, Vitality sở hữu Sniper đang có màn thể hiện xuất sắc nhất giải đấu là ZywOo và điều đó khiến họ có căn cứ để vẫn nghĩ về một chiến thắng. ZywOo cũng không khiến những người đồng đội của mình thất vọng khi có tới 9 lần đem lại mạng đầu tiên của round đấu và giúp cho Vitality giành lại được thế trận. Họ dần rút ngắn tỷ số và vượt lên dẫn trước trong giai đoạn cuối ván đấu. Map đấu kết thúc với tỷ số sát nút 16-14 với chiến thắng thuộc về Vitality.


ZywOo vẫn cực kỳ xuất sắc trong trận Chung kết.

Map hai tiếp tục là một màn comeback của Vitality khi họ dành được Pistol round nhưng ngay sau đó thua Force buy và để đối thủ có tới 6 round thắng liên tiếp bên phía T. Dù có nỗ lực nắm quyền kiểm soát nhưng đội tuyển đến từ Pháp vẫn không thể kết thúc lượt First half với một tỷ số có lợi. Kết quả 8-7 nghiêng về phía Fnatic và họ sẽ là đội thi đấu bên phía CT trong lượt thứ hai.

Fnatic tận dụng khá tốt lợi thế CT và dẫn dắt trận đấu tới thời điểm tỷ số 15-9. Tuy nhiên họ bất ngờ để thua liên tiếp 6 round đấu cực kỳ khó hiểu và để đối thủ kéo trận đấu tới loạt Overtime. Diễn biến này khiến hàng ngàn khán giả trên sân khấu thất vọng vì có thể Fnatic sẽ thua trận Chung kết với tỷ số 2-0 ngay trên sân nhà sau khi nắm lợi thế ở cả hai map đấu. Nhưng JW và đồng đội đã không để điều đó xảy ra. Vẫn giữ được lợi thế CT trong lượt Overtime, Fnatic thức tỉnh đúng lúc và đánh bại Vitality với tỷ số 19-16 để kết thúc map đấu thứ hai đầy căng thẳng.


Tài năng trẻ Brollan của Fnatic có vẻ không đạt được kỳ vọng như bên phía Vitality.

Mirage sẽ là map đấu định đoạt kết quả của trận Chung kết. Diễn biến trận đấu vẫn rất căng thẳng khi không bên nào có thể đem về lợi thế dẫn trước quá sâu. Fnatic vẫn cố gắng có được 6 round thắng trước khi kết thúc lượt First half và kết quả này là có lợi cho đội tuyển Thụy Điển khi họ tỏ ra tương đối chắc chắn bên phía CT trong cả hai map đấu đã qua.

Sau khi đổi phe, ZywOo và những người đồng đội tiếp tục thể hiện rõ điểm yếu của họ bên phía T. Việc luôn bỏ qua khu vực Middle và chỉ tập trung người ở một Bomb site đã bị Fnatic bắt bài hoàn toàn và họ để đối thủ có được chuỗi 9 round thắng liên tiếp và chạm tới Match point ở round thứ 26. Vitality sau đó có được hai round thắng nhưng đó cũng là thời điểm cuối cùng họ ghi được dấu ấn trong trận Chung kết.


Tuy nhiên, thời điểm sai lầm của ZywOo chính là lúc Brollan giành lấy chiếc cup cho người Thụy Điển.

ZywOo - Ngôi sao của Vitality chính là người phạm sai lầm chết người trong round đấu thứ 29. Việc quá tự tin không Smoke CT trong một tính huống đánh A khi đối thủ Eco của Vitality khiến ZywOo chỉ có thể ngắm AWP về hướng CT. Khoảnh khắc mà Brollan dạt ra check tầm nhìn, ZywOo đã có một pha bắn AWP trúng đầu người đồng đội trước mặt và cả ba người đứng A main của Vitality bị hạ chỉ sau một loạt đạn CZ-75 của Brollan. Tỷ số là 16-13 và chiếc cup Vô địch của DreamHack Masters Malmo sẽ ở lại với người Thụy Điển.


Fnatic là nhà Vô địch cuối cùng sau hàng loạt bất ngờ tại DreamHack Masters Malmo.

Ngược dòng ngoạn mục, Fnatic có chức Vô địch On-LAN đầu tiên sau 19 tháng chờ đợi. Màn tái ngộ của hai cá nhân Flusha và Golden đã có được kết thúc có hậu với chức Vô địch ngay trong giải đấu lớn đấu tiên mà họ trở lại màu áo Fnatic. Chúc mừng toàn bộ tập thể Fnatic với chức Vô địch tuyệt vời trong ngày hôm này. Giải đấu tiếp theo của hệ thống Intel Grand Slam sẽ là IEM Bắc Kinh, giải sẽ bắt đầu từ ngày 7 tháng 11 và kéo dài trong 4 ngày.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Tuyển thủ Valorant vừa bị Riot 'treo phím' 6 tháng sau drama bạo hành người yêu cũ

19/05/2021 16:07

Top 5 kỷ lục xuất hiện trong những giải đấu Valorant chuyên nghiệp

11/05/2021 16:00

Ariana Grande sẽ tổ chức buổi biểu diễn âm nhạc trong game Fortnite

03/08/2021 10:16

Cộng đồng mạng "trợn tròn mắt" trước tài dự đoán của nữ MC FPS hot nhất Việt Nam trong ngày Na'Vi đi vào lịch sử

13/09/2021 16:16

Phục hận thành công, Cerberus lên ngôi xứng đáng tại VCT Vietnam Stage 3 Challengers 2 

26/07/2021 16:32

Nổ hũ xưa rồi, chơi Đột Kích là phải nổ kho đạn!

25/06/2021 15:27

Kết quả VCT Champions Istanbul ngày 6: Cú ngã ngựa bất ngờ của ĐKVĐ Masters

06/09/2022 11:40
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673853635.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VNGTLBB2_0x0_1673856909.jpg