cover-news

Pine: "Tôi có thể sẽ tiếp tục chơi tại Overwatch League nếu tìm lại được sự tự tin"

10/12/2019 15:48
Duc Tuan
Meta không ủng hộ chính là lý do lớn nhất khiến Pine dừng thi đấu chuyên nghiệp, nhưng anh có thể sẽ trở lại giải đấu lớn nhất của Overwatch nếu tìm thấy được sự tin tin.

Kim “Pine” Do-hyeon, tuyển thủ thuộc biên chế của New York Excelsior đã thông báo chính thức giải nghệ vào tuần trước. Nhưng trong một video cá nhân trên kênh Youtube của minh vào hôm qua, ngôi sao DPS này đã tiết lộ anh có khả năng sẽ quay trở lại Overwatch League trong thời gian tới.

Cựu tuyển thủ đã bắt đầu video bằng việc kể lại phản ứng của chính anh khi meta GOATS xuất hiện và làm khuynh đảo giới chuyên nghiệp của Overwatch. "Tôi đã bị shock khi GOATS xuất hiện", Pine nói. "Tôi sẽ phải tập cái gì bây giờ?"


Video được đăng trên kênh Youtube cá nhân của Pine.

Meta GOATS được cố định bởi đội hình của cả hai bên với mỗi đội sẽ có 3 Support và 3 Tanker, hoàn toàn không có chỗ cho khác DPS, đặc biệt là nhóm DPS Hitscan như Pine. Đội hình này lấy sự bền bỉ và khả năng hoạt động theo nhóm làm yếu tố chính trong cách vận hạnh và không cần đến các DPS trong đội để tăng khả năng gây sát thương. Các Sniper cũng không khả thi trong việc chống lại GOATS khi sức chống chịu và khả năng hồi phục của nó là quá lớn. Tuy nhiên, Pine trả lời rằng anh vẫn "tự tin thi đấu tại thời điểm đó".

Nhưng GOATS cũng dần ảnh hưởng đến phong độ chơi của Pine và anh thú nhận rằng "tôi bắt đầu có những suy nghĩ tiêu cực và cảm thấy lạc lõng trong quãng thời gian sau đó". Nó làm ảnh hưởng đến sự tự tin mỗi khi bước ra sân đấu của anh ấy và anh cho rằng NYXL có thể sẽ gặp những rắc rối nếu anh cương quyết muốn có một vị trí trong đội hình chính thức.

Pine đã đánh mất sự tự tin mỗi khi ra sân kể từ thời điểm thịnh hành của meta GOATS.

Pine đã bắt đầu luyện tập chơi Doomfist sau đó và có sự hỗ trợ của Kim “Pine” Do-hyeon với Sombra, một đội hình khá tiềm năng để chống lại GOATS. Nhưng Pine trả lời rằng đội hình của họ không hoạt động tốt trong những trận Scrim và vì thế nên họ không muốn đưa vào những trận đấu chính thức.

Ngay cả khi 2-2-2 được áp dụng và xóa bỏ vị thế độc tôn của GOATS, các Hitscan vẫn tiếp tục không có đất diễn với meta mới "Double Barrier". Hai tấm khiên của Sigma và Orisa vô hiệu hóa hoàn toàn khả năng bắn tỉa từ xa và những tuyển thủ thuộc nhóm Hero này sẽ phải nhường chỗ cho những người chơi thành thạo Doomfist hoặc Reaper, những Hero rất mạnh trong thời gian này. Pine đã quyết định trở về Hàn Quốc ngay khi kết thúc Stage 3 với hy vọng lấy lại sự tự tin trong thời gian ngắn nhưng mọi việc diễn ra không theo kế hoạch ban đầu và anh đã lựa chọn giải nghệ ngay trước thềm mùa giải 2020.

Pine có thể sẽ trở lại với Overwatch League trong tương lai.

Pine thẳng thắn trả lời rằng bản thân anh đã thất bại trong việc thích ứng với meta chuyên nghiệp của Overwatch, "tôi đã đổ lỗi cho trò chơi, nhưng đáng lẽ ra tôi không nên làm thế". Anh đã quyết định ký hợp đồng với công ty mẹ của NYXL là Andbox để trở thành Streamer của tổ chức trong thời gian tới. Pine cũng nói rằng mình không có bất kỳ sự bất đồng nào với các đồng đội cũng như ban huấn luyện và những nhân viện tại đội tuyển cũ. Tất cả đều đang ủng hộ Pine và nếu có thể lấy lại sự tự tin, Pine có thể sẽ tiếp tục chơi tại Overwatch League.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Game thủ sẽ không thiếu việc để làm với cập nhật đón Tết của Đột Kích!

17/01/2023 17:00

Đeo găng tay giật ngay súng xịn cùng Đột Kích tháng 4!

06/04/2022 10:34

ĐỒNG SỞ HỮU CỦA FURIA LÀ AKKARI CHIA SẺ: "THỜI ĐIỂM CẦN THAY ĐỔI CHẮC CHẮN SẼ LÀM ĐƯỢC"

10/04/2024 13:53

Tất tần tật thông tin bạn cần biết về sự kiện CKTG Valorant - VCT Champions: Istanbul

20/08/2022 15:55

Nữ thần Valorant khiến hàng loạt cánh mày râu bỏng mắt khi khoe "đôi gò bồng đảo" quyến rũ ngay đầu năm mới

03/01/2022 11:16

Đột Kích chào hè bằng lửa hỏa diệm sơn nóng bỏng

24/05/2022 11:10

Kết quả SEA Games 31: Hủy diệt Philippines, Đột Kích Việt Nam giành Huy chương Vàng

22/05/2022 21:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif