Không thể chơi cờ tướng ngoài vỉa hè vào mùa dịch, hãy đến với những tựa game này để trở thành một "kiện tướng"

Không thể chơi cờ tướng ngoài vỉa hè vào mùa dịch, hãy đến với những tựa game này để trở thành một "kiện tướng"
Hoàng Anh Đức - 21:00, 16/10/2021

Cờ tướng là một trong những bộ môn có tầm ảnh hưởng rất lớn tại Việt Nam. Chẳng ai còn quá xa lạ hình ảnh những hình ảnh tụm năm, tụm ba để so tài, bàn tán sôi nổi về một trận đấu. Tuy nhiên, trong lúc dịch bệnh căng thẳng như hiện nay, việc chơi cờ qua ứng dụng đã trở nên phổ biến hơn trước rất nhiều, cũng là dịp để họ thể hiện đỉnh cao “trí tuệ Việt”.

Cờ Tướng là bộ môn thể thao trí tuệ vô cùng phổ biến trên khắp thế giới, đặc biệt là tại Việt Nam. Trước đây, không quá khó để nhận ra hình ảnh các tay cờ ở mọi lứa tuổi, mọi tầng lớp đi tìm niềm vui thông qua những ván cờ Tướng tại vỉa hè. 

Hình ảnh quen thuộc tại các vỉa hè vào mỗi chiều tan tầm trước đây

Đó là người cao tuổi tìm thú vui của tuổi già hoặc những bác chạy xe ôm, người lao động bình dân đánh cờ để giải tỏa mệt mỏi sau giờ lao động vất vả. Vào các ngày cuối tuần, nơi đây lại đông đúc, rôm rả hơn bởi sự có mặt của những thanh niên trẻ tới góp vui.

Thế nhưng, thời buổi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, thật khó để có thể nhìn thấy hình ảnh những kỳ thủ tụm năm, tụm ba ven đường để tìm niềm vui bên những quân cờ tướng. 

Những ai yêu thích bộ môn cờ tướng chắc chắn sẽ không cảm thấy thất vọng khi trải nghiệm Tượng Kỳ

Mặc dù vậy, những người có niềm đam mê môn cờ tướng hoàn toàn có thể đi tìm niềm vui thông qua hai tựa game  cờ Tướng đáng chơi nhất thời điểm hiện tại là Tượng Kỳ và Thiên Thiên Tượng Kỳ. Các kỳ thủ có thể phân tài cao thấp để thể hiện bản thân có phải là một “kiện tướng máu mặt” hay không. 

Tượng Kỳ - tựa game Cờ Tướng hấp dẫn không thể bỏ lỡ

Các kỳ thủ sẽ cùng nhau tranh tài thông qua những ván cờ tướng trong những trận chiến với khắp các kỳ thủ trên khắp cả nước. Sau những giờ học tập, làm việc căng thẳng, việc có một trận cờ thư giãn cũng là niềm vui đối với rất nhiều người, nhất là khi bối cảnh căng thẳng của dịch bệnh không cho phép tụ tập đông người. 

Cách tạo phòng chơi để so tài với bạn bè vô cùng đơn giản

Bên cạnh đó, các game thủ hoàn toàn có thể mang tới những thế cờ độc, lạ, được dàn xếp công phu cùng khả năng ứng biến vô cùng độc đáo trong những trận đấu xếp hạng. Ngoài ra, các game thủ thể hiện bản lĩnh, trí tuệ của mình thông qua việc triển khai các nước đi trong khai cuộc, trung cuộc và tàn cuộc tại các trận đấu. Đặc biệt, các game thủ Việt Nam có thể trình diễn cho các game thủ nước bạn thấy trình độ không phải dạng vừa thông qua những trận đấu tự do. 

Các kỳ thủ có thể đọ não với những game thủ nước bạn

Để tải game và không bỏ lỡ những sự kiện hấp dẫn, thú vị trong Tượng Kỳ, vui lòng truy cập:

>>> Tổng kết bảng A CKTG 2021: FunPlus Phoenix gây thất vọng tràn trề, "miracle run" không tưởng của NA last hope Cloud9

Bình luận về bài viết: