Vượt mặt PUBG Mobile, Genshin Impact trở thành tựa game có doanh thu cao nhất tháng 10

Vượt mặt PUBG Mobile, Genshin Impact trở thành tựa game có doanh thu cao nhất tháng 10
Chr1z - 16:13, 20/11/2020

Vượt mặt hàng loạt tựa game nổi tiếng của Tencent như PUBG Mobile, Honor of Kings... Genshin Impact nghiễm nhiên thống trị về doanh thu trong tháng 10.

Dù mới ra mắt được gần 2 tháng nhưng căn cứ theo dữ liệu tổng kết từ Sensor Tower, Genshin Impact đã bứt phá ngoạn mục đồng thời vượt mặt những ông lớn như PUBG Mobile, Honor of Kings, Pokemon Go… để vươn lên vị trí top 1 về doanh thu trong tháng 10-2020. Kết quả này vốn không quá bất ngờ với game thủ Genshin Impact khi nhà phát hành Mihoyo đã thu về hơn 100 triệu USD chỉ trong 2 tuần đầu. Tuy nhiên tất cả chỉ là những bước đầu tiên, và ngay khi Genshin Impact bắt đầu cập nhật những banner và anh hùng mới như Klee và mới đây nhất là Childe thì doanh thu tính riêng của mảng game trên mobile bắt đầu gia tăng chóng mặt, ước tính chỉ trong tháng 10 vừa qua chỉ tính riêng doanh thu trên mobile Genshin Impact đã thắng lớn khi thu về hơn 245 triệu USD.

Xét về lượng người chơi thì game thủ Genshin Impact đến từ Trung Quốc chiếm tới 31%, vượt trội hoàn toàn so với 24,5% đến từ Nhật và 19% từ Mỹ. Chính lượng game thủ vượt trội kết hợp với lối chơi phiêu lưu mạo hiểm độc đáo và sự khôn khéo lồng ghép quay Gacha đã khiến Genshin Impact nhanh chóng vượt qua hàng loạt ông lớn game mobile như PUBG Mobile, Call of Duty Mobile… và trở thành tựa game nhập vai hấp dẫn nhất ở thời điểm hiện tại.

Đây mới chỉ là khởi đầu, và nếu không phát huy được ưu thế vượt trội của mình thì Genshin Impact sẽ sớm bị bỏ rơi lại phía sau hàng loạt tựa game mobile Esports có tập khách hàng ổn định tại Việt Nam như Honor of Kings, Liên Quân Mobile… Ngoài ra Genshin Impact cũng phải đặc biệt chú ý khi Moonlight Blade, Aurora và hàng loạt tựa game nhập vai hấp dẫn khác cũng đang nhăm nhe soán ngôi của mình.

>>>‘Cha đẻ’ Genshin Impact tổ chức cuộc thi cosplay hoành tráng nhất từ trước đến nay

 
Xem thêm:

Genshin Impact

mobile

PC

Bình luận về bài viết: