cover-news

Cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam "ném đá" quà tặng mừng sinh nhật của Garena

19/10/2020 16:16
Phương
Rất nhiều game thủ tỏ ra bức xúc và mong muốn đòi lại "quyền lợi" cho bản thân. 

Liên Quân Mobile đã bước sang tuổi thứ 4 nếu tính từ thời điểm ra mắt lần đầu tại thị trường Đài Loan. Cũng như những năm trước, Garena lại rục rịch tung Event với phần thưởng hấp dẫn tới toàn server. Với tính đồng bộ trong cách vận hành, danh mục phần thưởng mà Garena tặng game thủ các nước cũng không có quá nhiều khác biệt. Tướng mới Lorion hoặc Rương tướng tự chọn, Rương skin tự chọn gồm skin bậc S hữu hạn, quà hiện vật,... đều là những món quà điển hình xuất hiện ở dịp AOV sinh nhật 4 tuổi.

Thế nhưng trong suốt nhiều ngày qua, cộng đồng Liên Quân Mobile lại nổ ra tranh cãi lớn xoay quanh chuyện Garena tặng quà. "Quà năm nay cùi bắp hơn năm ngoái" là ý kiến mà không ít người nhận định. Đánh giá này nếu phân tích kỹ thì cũng khá đúng. Thực tế thì quà tặng cho cộng đồng ở năm thứ 4 khi so với năm thứ 3 cũng không tạo ra sự đột phá nếu không muốn nói là thụt lùi. Ở năm 3, game thủ được nhận Rương skin mà khi mở thì họ sẽ nhận về skin chưa sở hữu. Số lượng Rương này ở năm ngoái không giới hạn.

(Game thủ tham gia Event sinh nhật 3 tuổi từng có thể trúng skin SS hữu hạn.)

Ngược lại, quà tặng mà mang tới skin S, SS hữu hạn ở năm Sinh nhật 4 tuổi lại chỉ dành cho 30 nghìn nick may mắn, những nick này thậm chí phải tham vào đúng khung giờ cố định. Cũng cần nói thêm, 30 nghìn nick này lọt thỏm trong số vài triệu tài khoản. Với khoách cách ưu đãi quá lớn kể trên thì ai cũng thấy được chất lượng quà năm nay đi xuống nhiều khi so với sự kiện tương tự.

Vậy là để thể hiện thái độ bức xúc, một bộ phận game thủ Liên Quân đã đua nhau "biểu tình" với bão comment đòi quyền lợi. Không những vậy, họ còn hùa nhau vote 1 sao ứng dụng Garena Liên Quân Mobile như là cách để gây sức ép tới NPH. Dĩ nhiên, hành động thiếu văn minh này có thể ảnh hưởng trực tiếp tới quyền lợi của nhiều bên. Rất nhiều game thủ chân chính đã lên án cách hành xử này.

(Game thủ Liên Quân tung "chiêu" để đòi quyền lợi với NPH.)

Một số người còn khẳng định việc đòi hỏi Garena tặng quà hấp dẫn hơn năm trước là quá đáng. Mọi trò chơi cần phải có sự cân bằng. Hãy thử nghĩ xem nếu năm ngoái NPH tặng skin S, SS hữu hạn mà năm nay họ tặng skin SS, SSS thì sang năm tới sẽ còn gì để tặng? Game thủ Liên Quân đòi hỏi ưu đãi từ sự kiện năm nay phải cao hơn năm trước rõ ràng là điều quá vô lý.

(Rất nhiều game thủ chân chính thì không đồng tình với hành vi đánh "hội đồng" này.)

>>> SGP Lai Bâng lập kỷ lục thắng trận không tưởng

 

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Lịch thi đấu vòng 4 AoE Cơm Thịt Sẻ lần 4: Đinh Xuân Canh trở lại, liệu Chim Sẻ có thất bại thêm một lần nữa?

14/04/2022 11:56

Nhọc nhằn vượt ải Entity, Secret tiếp tục nuôi giấc mộng tham dự Major

14/04/2022 09:03

Chim Sẻ Đi Nắng, AoE 4 và "bóng ma" của AoE DE

13/04/2022 18:22

Liên Quân Mobile: Garena tặng FREE cả server tướng mới cực mạnh, vì sao game thủ 'phẫn nộ'?

19/04/2022 10:39

Clash Of Cars – Tổng quan về dự án đua xe click to earn hấp dẫn không thể bỏ lỡ

18/04/2022 09:22

T1 áp đảo trong danh sách sơ bộ đội tuyển quốc gia Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022

14/04/2022 14:05

Kết quả bốc thăm vòng bảng MSI 2022: SGB "thử lửa" trước T1, LEC và LCS sớm đại chiến

24/04/2022 10:59
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif