
Trước khi trận đấu này diễn ra, mới chỉ có 3 đội OG, Gladiators và Liquid là đã chắc suất đi Major, còn Nigma Galaxy thì đã chắc chắn xuống hạng. Điều này đồng nghĩa với việc vẫn còn 1 suất Major và 1 suất chơi tại Division 2 đang chờ đón 4 đội tuyển còn lại. Ranh giới giữa xuống hạng và Major thực sự chưa bao giờ lại gần nhau đến thế. Với cả Tundra và Brame, họ bắt buộc phải chiến thắng ở trận đấu này để có thể giành vé đến Stockholm và đảm bảo suất chơi tại Division 1 mùa sau. Thế nhưng, chỉ có 1 đội có thể đạt được mục tiêu sau ngày thi đấu hôm qua.

Với tư cách là đội cửa trên, không có gì lạ khi Tundra nhanh chóng tỏ ra áp đảo trước Brame trong game đấu thứ nhất. Với một dàn đội hình siêu trâu bò, Tundra đã sớm thực hiện các pha snowball đến nghẹt thở và khiến cho Brame không kịp trở tay thay quần áo. Chỉ trong vòng 25 phút ngắn ngủi, biểu đồ Networth đã nghiêng hẳn về cho phía Tundra với khoảng cách lên tới gần 20k Gold. Họ nhanh chóng biến trận đấu trở thành một chiến trường đẫm máu với phần lớn là máu của các thành viên bên phía Brame. Căn cứ của Brame cũng được san phẳng thành cái sân bay trong chớp mắt, khiến cho Brame chả còn cách nào khác ngoài gõ GG và cố gắng làm lại ở game 2.

Và quả thật, nỗ lực của Brame đã được đền đáp trong game đấu thứ 2. Thay vì thua trong 25 phút, lần này, họ chỉ mất có 17 phút để làm điều này. Lạc quan mà nói, Brame đã không mất đi bất cứ một Barracks nào trong game đấu thứ 2 này. Chỉ có điều họ buông xuôi quá sớm sau khi bị các thành viên Tundra truy lùng và tiễn lên bảng hết lần này đến lần khác. 23 - 3 là tỷ số cuối cùng của game đấu và chung cuộc, Brame thất bại trước Tundra với tỷ số 2 - 0.
Thất bại này khiến cho Brame không chỉ mất đi cơ hội cạnh tranh suất chơi tại Major mà còn đẩy họ vào trận Tiebreaker sinh tử với Entity để giành giật lấy 1 slot tại Division 1. Còn với Tundra, chiến thắng trước Brame giúp họ tiến thẳng đến Stockholm mà không cần phải lo nghĩ gì đến kết quả ở những trận đấu còn lại. Và trên hết, nó còn tước luôn hy vọng Major mong manh của Team Secret và khiến cho Puppey lần đầu tiên phải vắng mặt tại một kỳ Major sau nhiều năm trời.
Bài viết liên quan
TSW đã lập một thành tích vượt mặt cả các "ông lớn" như T1, G2, HLE... trong làng LMHT thế giới.
Nhà đương kim vô địch LMHT thế giới – T1 đã để thua GEN trong trận khai mạc và tiếp tục thất bại ở trận lượt về LCK Mùa Xuân 2024. T1 đành phải gác lại món nợ và phục thù tại Playoffs sắp tới
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
Sau gần một tháng đàm phán, KeSPA đã trở lại với vai trò đối tác của Esports Nations Cup, họ được toàn quyền lựa chọn tuyển thủ cho giải đấu sắp tới.
LCP 2026 Giai đoạn 1 mở màn cho mùa giải LMHT mới tại khu vực Thái Bình Dương. khởi tranh từ ngày 16/01/2026 cho đến 08/02/2026.
Trong phiên livestream hôm qua, cựu HLV Raze đã tiết lộ những thông tin bên trong của đội tuyển Rainbow cũ, cũng như cả drama VCS lớn nhất từ trước đến giờ.
Một năm tuyệt vời dành cho fan LMHT Việt Nam khi TP.HCM sẽ đón đội tuyển Gen.G, còn Hà Nội thì là cuộc hội ngộ của dàn tuyển thủ anh tài LCK.
Đọc nhiều