cover-news

Bằng chứng này cho thấy băng trụ trong Liên Quân Mobile đang thực sự quá dễ

08/04/2022 08:54
Hoàng Anh Đức
Trong các game MOBA, muốn có lợi thế từ các pha băng trụ là điều không hề dễ dàng bởi sát thương bạn nhận vào cùng việc kiểm soát đợt lính thật tốt là điều tối quan trọng. Tuy nhiên, có vẻ như điều này không quá đúng với Liên Quân Mobile

Như bao tựa game MOBA khác, cách duy nhất để chiến thắng trong Liên Quân Mobile chính là phá hủy nhà chính của đối thủ. Để làm được điều này, game thủ cần phá hủy các trụ trước và việc đẩy trụ cũng là một điểm độc đáo, tạo nên nhiều chiến thuật thú vị như kiểm soát, backdoor... Trụ của Liên Quân sẽ có lượng giáp cao, sức chống chịu rất lớn và nếu như muốn giảm đi lớp phòng thủ này cần phải có lính địch thì cơ chế phòng thủ mới bị suy giảm.

Tuy nhiên thời gian gần đây, việc băng trụ trong Liên Quân Mobile đang thực sự quá dễ dàng, đặc biệt là ở các giải đấu chuyên nghiệp. Cụ thể, trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng 12 Đấu Trường Danh Vọng, giới game thủ Liên Quân đã cực kỳ bất ngờ khi đội hình 4 thành viên của BOX đẩy liền mạch 3 trụ và cả nhà chính của đối thủ dù chẳng có lính. Tất nhiên với đội hình tấn công trụ tốt gồm: Eland'oor, Slimz, Tachi và Omen thì việc đẩy trụ nhanh chóng là dễ hiểu. Tuy nhiên đẩy liền mạch 4 trụ và giành chiến thắng trong hơn 20 giây khiến game thủ hoài nghi về sức mạnh của trụ.

Việc trụ yếu đến vậy gồm khá nhiều lý do. Đầu tiên chính là việc Timi xóa bỏ phép bổ trợ Cấm Trụ - một phép bổ trợ từng được xem là bắt buộc cho trợ thủ ở những phiên bản trước. Với phép bổ trợ này, việc thủ trụ được tăng lên rất nhiều khi giúp cho trụ đồng minh miễn nhiễm sát thương và bắn ra gấp đôi số đạn.

Tiếp đến là việc giảm thời gian miễn thương của trụ từ sau phút thứ 5 => sau phút thứ 4 của trận đấu. Với lớp giáp giảm sát thương lên đến 80% thì ở giai đoạn đầu trận trụ gần như không thể bị phá hủy, tuy nhiên thay đổi trên đã giảm thời gian của quá trình này lại. Điểm cộng chính là việc rút ngắn thời gian, tăng nhịp độ trận đấu nhưng nhược điểm chính là khiến trụ đầu dễ dàng bị phá hủy hơn trước cũng như đội tuyển mất trụ sớm mất kiểm soát bản đồ, dễ rơi vào thế trận snowball.

Điều này dẫn đến việc những pha băng trụ giờ đây diễn ra liên tục, thường xuyên, với những pha băng ra, băng vào để gank đối thủ cực kỳ dễ dàng, kéo theo đó là thế trận lăn cầu tuyết nhanh đến chóng mặt. Nhất là chứng kiến những gì BOX Gaming thực hiện, có thể thấy game thủ Liên Quân chuyên nghiệp đang thực hiện băng trụ quá dễ dàng.

Quả thực, Tencent nên sớm có biện pháp can thiệp trước tình trạng những pha băng trụ diễn ra liên tục, với tốc độ cao để rồi dẫn đến tình trạng lăn cầu tuyết quá nhanh chóng như hiện nay.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Out trình Dota Hy Lạp, Nigma đã sẵn sàng để trở lại với Division 1

23/06/2022 11:56

Riot Games bất ngờ xác nhận Graves và Twisted Fate là một cặp, cộng đồng LMHT không khỏi sửng sốt

02/06/2022 14:29

Activision Blizzard từng ủ mưu mua lại Dota 2 với giá rẻ?

27/06/2022 17:56

Xuất hiện thêm những thông tin mới về Battle Pass TI11: BP kết thúc vào tháng 1? Persona PA?

13/06/2022 10:42

The International 11 công bố lịch thi đấu và format: 30 teams, 3 tuần thi đấu

02/06/2022 09:02

Đấu Trường Chân Lý mùa 7: Khuấy đảo xếp hạng với đội hình anh em Yasuo và Yone Chiến Binh

13/06/2022 14:37

Chật vật mãi không thoát khỏi mác "gác cổng Cao Thủ", phải chăng TheShy đã không còn động lực cống hiến cho Weibo Gaming ?

02/06/2022 10:51
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/JXVNGDot2_0x0_1655427626.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/GPlay_0x0_1656385898.jpg