
Theo công bố của Esports Charts, giải đấu Mobile Legends: Bang Bang Professional League (MPL) của tựa game MOBA "bom tấn" một thời của Việt Nam: Mobile Legends: Bang Bang bất ngờ vượt mặt hàng loạt những giải đấu hàng đầu trên thế giới của LMHT để chễm trệ ở ngôi vị giải đấu có lượng người xem cao nhất trong tháng 8.

MPL là giải đấu Esports đình đám của tựa game MOBA trên di động rất được yêu thích trên khắp Đông Nam Á là Mobile Legends: Bang Bang, tất nhiên là trừ Việt Nam vì với người Việt, Liên Quân Mobile mới là tựa game MOBA số 1. Giải đấu MPL thu hút được lượng người xem đông đảo và hiện đang diễn ra mùa giải thứ 8 với thời gian kết thúc là vào ngày 20/10.

Cụ thể, vào ngày 28/8 vừa qua, ĐKVĐ của MPL EVOS Esports có cuộc đối đầu với đối thủ RRQ Hoshi. Bằng đẳng cấp và kỹ năng vượt trội, nhà ĐKVĐ không mất chút khó khăn để hạ gục đối thủ 2 - 0 đầy thuyết phục. Theo thống kê của Esports Charts, trận đấu này thu hút lượt người xem cao nhất trong một thời điểm lên tới 1.721.912 người.
Thậm chí, con số này còn làm lu mờ hai giải đấu LMHT luôn có lượng xem cao ngất ngưởng mỗi năm là LCK (Hàn Quốc) và LEC (châu Âu) khi những giải đấu này bước vào vòng playoffs Mùa Hè để tìm ra nhà vô địch, cũng như những suất tham dự CKTG.

Trận đấu có lượng người xem đạt mốc cao nhất tại LEC Mùa Hè 2021 chính là trận siêu kinh điển giữa Fnatic và G2 Esports nhằm xác định suất cuối cùng của châu Âu tham dự CKTG 2021. Như tất cả chúng ta đã biết, FNC đã có lần thứ 2 trong lịch sử vượt qua G2 trong những trận BO5 với tỷ số 3 - 2. Đồng thời, khiến đối thủ phải ngồi nhà xem CKTG qua TV.

Trong khi đó, trận đấu LMHT có lượng người xem cao nhất chính là trận chung kết LCK Mùa Hè 2021 giữa DWG KIA và T1. Ở trận đấu này, DK với sự nhỉnh hơn của các cá nhân đã có lần thứ ba liên tiếp bước lên ngôi vô địch và khiến T1 lần thứ 2 nhận thất bại trong trận chung kết LCK với tỷ số 1 - 3.

Thậm chí, về lượng người xem trung bình xuyên suốt toàn giải, MPL cũng hoàn toàn áp đảo hai giải đấu kể trên khi lượng người xem trung bình của giải đấu Mobile Legends: Bang Bang hàng đầu thế giới lên tới 338.682. Trong khi LEC và LCK chỉ lần lượt có lượng người xem trung bình đạt mốc 242.666 và 205.176 người.
Bài viết liên quan
Team Flash Liên Quân Mobile vẫn đang miệt mài "xây lại từ đầu" cho giải mùa Xuân 2023.
Stardust League là tựa game thuộc thể loại nhập vai anime hướng đến người chơi ở nhiều nền tảng.
Võ Lâm Truyền Kỳ Mobile ra mắt ngoại trang mới gồm Tây Tử Tiên Dực và Gia Lâu Xí Vũ, phảng phất hương sắc mùa hè rực rỡ. Từ các anh hùng đến bậc thanh thư chắc hẳn sẽ phấn khích, mong muốn được sở hữu những thiết kế lộng lẫy này.
Suốt 14 năm tồn tại và chinh phục thị trường Việt, Kiếm Thế lại làm dày thêm thương hiệu của mình với phiên bản “trẻ lại” mang tên Kiếm Thế Origin ra mắt vào 27/3 tới.
Đếm ngược đến cột mốc này, Top Eleven VNG cũng công bố sự kiện chuyển đổi đặc biệt dành cho cộng đồng game thủ đang trải nghiệm phiên bản quốc tế trong nhiều năm qua.
Ngày 3/3 vừa qua, Kiếm Thế Origin đã làm game thủ bất ngờ khi tung trailer chính thức của game, hé lộ cốt truyện về bảo vật Du Long Giác mà giới võ lâm ai ai cũng muốn sở hữu.
Giữa vô số nhân vật xinh đẹp được các coser thi nhau thể hiện, những “ông già” của Metal Slug: Awakening đã gây ấn tượng mạnh với game thủ tại Vietnam GameVerse 2023 khi gợi về những ký ức tuổi thơ với huyền thoại Rambo Lùn.
Đọc nhiều