CHÍNH THỨC: CKTG 2021 công bố địa điểm, thời gian tổ chức, VCS có lần thứ ba liên tiếp lỡ hẹn với giải đấu quốc tế

CHÍNH THỨC: CKTG 2021 công bố địa điểm, thời gian tổ chức, VCS có lần thứ ba liên tiếp lỡ hẹn với giải đấu quốc tế
Hoàng Anh Đức - 21:17, 09/09/2021

Như vậy, không ngoài dự đoán của giới thạo tin, CKTG 2021 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5/10 đến 6/11 tại Iceland. Bên cạnh đó, trang chủ của LMHT cũng chính thức xác nhận sẽ chỉ có 22 đội tham dự giải đấu LMHT lớn nhất năm, đang buồn thay hai đội vắng mặt lại tiếp tục là hai đại diện của VCS khiến khu vực Việt Nam có lần thứ ba liên tiếp lỡ hẹn với giải đấu quốc tế.

Theo thông tin được đăng tải trên trang chủ của LMHT, sau một thời gian bàn bạc, xem xét kỹ lưỡng với những nhà chức trách hàng đầu châu Âu và đánh giá những rủi ro, an toàn từ Riot Games, CKTG 2021 sẽ diễn ra tại Reykjavik, Iceland từ ngày 5 tháng 10 và kết thúc bằng trận Chung kết vào ngày 6 tháng 11 tại sảnh thi đấu hoàn toàn mới tại khu tổ hợp thể thao trong nhà Laugardalshöll mới được khánh thành cách đây ít lâu. 

Trước đó, hồi tháng 5 vừa qua, Riot Games cũng đã tổ chức thành công giải đấu lớn thứ hai trong hệ thống các giải đấu là MSI cũng tại Laugardalshöll, Iceland trong bối cảnh không có khán giả đến sân theo dõi trực tiếp, đồng thời giải đấu cũng không ghi nhận bất cứ ca mắc Covid-19 nào. MSI 2021 cũng đồng thời là kỳ MSI có lượng người theo dõi trực tiếp trận chung kết cao nhất trong lịch sử với tổng cộng 23 triệu người theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Royal Never Give Up và DWG KIA. 

Để đảm bảo sức khỏe cho toàn bộ đội ngũ nhân viên, tuyển thủ và chính những người hâm mộ, CKTG 2021 sẽ thi đấu mà không có khán giả tới sân theo dõi trực tiếp. Ngoài ra, để đảm bảo cho giải đấu diễn ra an toàn, tốt đẹp, ban tổ chức cũng sẽ đảm bảo những quy định về y tế của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và nước chủ nhà Iceland.

Về thời gian, CKTG 2021 sẽ diễn ra từ ngày 5/10 đến ngày 6/11 với ba giai đoạn play-in, vòng bảng và vòng playoffs với tổng cộng 22 đội tham dự. Trong đó, vòng play-in sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9/10, vòng bảng diễn ra từ ngày 11 đến 18 tháng 10 (nghỉ ngày 14/10). Tiến tới giai đoạn playoffs, vòng tứ kết sẽ diễn ra từ ngày 22 đến 25/10, vòng bán kết sẽ diễn ra trong hai ngày 30-31 tháng 10. Trận đấu quan trọng nhất, trận chung kết sẽ được diễn ra vào ngày 6/11.

Đáng buồn thay, với tình hình dịch bệnh căng thẳng và sự khó khăn trong vấn đề xin visa, hai đại diện của VCS sẽ không thể góp mặt tại giải đấu. Đồng thời, đây là giải đấu quốc tế thứ ba liên tiếp mà các đại diện Việt Nam không thể góp mặt. Cũng theo thông tin của Riot, họ đang tìm một đối tác có thể xin visa cho các đại diện VCS tại MSI 2022 để đại diện của Việt Nam sẽ không phải vắng mặt tại giải đấu tới. 

Trong khi đó, về thể thức thi đấu, 10 đội tuyển sẽ góp mặt tại vòng play-in bao gồm: RED Canids Kalunga (CBLOL - Brazil), DetonatioN FocusMe (LJL - Nhật Bản), PEACE (LCO - Châu Đại Dương), Unicorns of Love (LCL - Cộng đồng các quốc gia độc lập),  Infinity Esports (LLA - Mỹ Latin), Galatasaray Esports (TCL - Thổ Nhĩ Kỳ), Beyond Gaming (PCS - Đông Nam Á), Cloud 9 (LCS - Bắc Mỹ), LNG Esports (LPL - Trung Quốc) và Hanwha Life Esports (LCK - Hàn Quốc) sẽ được chia làm hai bảng đấu, mỗi bảng năm đội, thi đấu một lượt trận duy nhất với đội cùng bảng theo thể thức BO1 để chọn ra bốn đội có thành tích tốt nhất bước vòng giai đoạn playoffs của vòng play-in. Trong đó, hai đội tuyển xếp thứ nhất tại hai bảng sẽ là hai đội có vé góp mặt tại vòng bảng. 

Tiến tới giai đoạn playoffs của vòng play-in, đội xếp thứ ba sẽ gặp đội xếp thứ tư nằm cùng bảng trong trận đấu theo thể thức BO5 để chọn ra hai đội tuyển đi vào vòng sau. Tại vòng cuối cùng của play - in, hai đội thắng trong hai cặp trận BO5 đầu tiên sẽ gặp hai đội xếp thứ hai nằm khác bảng. Hai đội thắng ở hai cặp trận này sẽ là hai đội cuối cùng góp mặt tại vòng bảng.

Bước vào giai đoạn vòng bảng, 16 đội sẽ được chia thành 4 bảng đấu thi đấu vòng tròn hai lượt theo thể thức BO1. Trong đó, hai đội cùng khu vực sẽ không thể nằm chung bảng với nhau.

12 đội tuyển đã chính thức góp mặt tại vòng bảng bao gồm:

LPL (Trung Quốc): 

EDward Gaming (Hạt giống số 1)

FunPlus Phoenix (Hạt giống số 2)

Royal Never Give Up (Hạt giống số 3);

LCK (Hàn Quốc):

DWG KIA (Hạt giống số 1)

Gen.G (Hạt giống số 2)

T1 (Hạt giống số 3)

LEC (Châu Âu): 

MAD Lions (Hạt giống số 1)

Fnatic (Hạt giống số 2)

Rogue (Hạt giống số 3)

LCS (Bắc Mỹ): 

100 Thieves (Hạt giống số 1)

Team Liquid (Hạt giống số 2) 

PCS (Đài Loan/Hồng Kông/Ma Cao/Đông Nam Á): 

PSG Talon (Hạt giống số 1).

Tiến tới vòng loại trực tiếp, 2 đội đứng đầu sau giai đoạn vòng bảng sẽ được bốc thăm chia cặp tại vòng tứ kết. Lưu ý, hai đội cùng bảng trong giai đoạn vòng bảng sẽ ở khác nhánh đấu tại giai đoạn playoffs và sẽ chỉ có thể gặp lại nhau ở trận chung kết.

Các trận đấu trong khuôn khổ vòng play-in và vòng bảng sẽ bắt đầu từ lúc 18h theo giờ Việt Nam. Còn các trận đấu tại vòng loại trực tiếp của CKTG 2021 kể từ vòng tứ kết sẽ bắt đầu từ lúc 19h theo giờ Việt Nam. 

>>> Chi tiết bản cập nhật LMHT 11.18: Hàng loạt vị tướng mạnh tiếp tục bị giảm sức mạnh nghiêm trọng trước thềm CKTG 2021

Bình luận về bài viết: