Cộng đồng LQMB không chấp nhận cách đặt tên Trần "ADC" Đức Chiến, hỏi ý kiến cả của phó chủ tịch Hiệp hội thể thao điện tử Việt Nam

Cộng đồng LQMB không chấp nhận cách đặt tên Trần "ADC" Đức Chiến, hỏi ý kiến cả của phó chủ tịch Hiệp hội thể thao điện tử Việt Nam
olos rM - 13:42, 01/08/2020

Một  vấn đề tưởng chừng như chẳng có gì đáng để gây tranh cãi lại đang khiến cộng đồng AOV Việt Nam bàn tàn sôi nổi.

Mới đây, cộng đồng Liên Quân Mobile Việt Nam đã xảy ra vụ việc đầy tranh cãi khi họ cảm thấy không thỏa mãn với cách viết tên tuyển thủ chuyên nghiệp của ban tổ chức giải đấu cũng như một số nhà báo. Chẳng hạn như tuyển thủ hiện đang thuộc biên chế của nhà ĐKVĐ Đấu Trường Danh Vọng và AWC Team Flash: Trần "ADC" Đức Chiến, nhiều người tỏ ra khó chịu khi cách viết này khiến cho nhiều người không thể nào biết được tên ingame của tuyển thủ ở đâu. 

Thay vào đó, những người này cho rằng, việc viết họ và tên thật của những người chơi trước, rồi mới đến tên ingame sẽ khiến cho những người xem dễ nhớ hơn đối với tên các tuyển thủ. Tuy nhiên, với một số khán giả theo dõi thể thao điện tử nói chung lâu năm, cách viết nay không còn quá xa lạ và từ đó dẫn đến tranh cãi không đáng có giữa những người có cùng đam mê Liên Quân Mobile.

Không những vậy, cộng đồng LQMB còn trao đổi với phó chủ tịch của Hội thể thao điện tử giải trí Việt Nam (VIRESA) ông Dương Vi Khoa, ông cho biết việc đặt tên của các tuyển thủ theo cách viết hiện nay mà mọi người thường thấy trên  các mặt báo, hay về hồ sơ của các tuyển thủ trên một số trang thông tin đại chúng là do cách gọi của những người làm thể thao điện tử phương Tây, họ cảm thấy có quen khi gọi như vậy, còn thực tế, không có quy định nào bắt buộc về việc các phải gọi tuyển thủ theo cách gọi tên ingame sau họ rồi mới đến tên đệm và tên.

Thật ra, trước giờ, người hâm mộ chỉ thường tranh cãi về việc các tuyển thủ ở cùng bộ môn thi đấu bị trùng tên nhau, chứ ít khi nào lại xảy ra tranh cãi về vấn đề cách viết tên tuyển thủ. Bởi việc trùng tên như vậy nhiều lúc sẽ khiến cho các BLV nhầm lẫn nếu như hai người đó cùng thi đấu trong một trận đấu. Chẳng hạn, các tuyển thủ LMHT Việt Nam có những người trùng tên với những tên tuổi hàng đầu của LMHT Trung Quốc như: Knight hay Uzi. 

Có lẽ một phần, những người mới xem Liên Quân Mobile chưa có nhiều nguồn thông tin để đọc nên cảm thấy lạ lẫm với cách viết này. Không những thế, thói quen của nhiều người khi đặt biệt danh cho bản thân trên mạng xã hội với việc lấy tên thật sau đó mới nói ra biệt danh của mình cũng phần nào dẫn đến những tranh cãi đáng tiếc nêu trên. 

>>> Được tặng Item giá trị cao trên 6 con số nhưng các game thủ vẫn không hài lòng

Bình luận về bài viết: