cover-news

Cựu tuyển thủ Top 1 Liên Quân Mobile quay lưng với tựa game làm nên tên tuổi mình

16/02/2020 05:59
GameTV
Liên Quân Mobile đang là tựa game hấp dẫn đến người tuy nhiên không phải ai cũng coi đó là tựa game hấp dẫn

Nút bạc, Nút vàng, Nút kim cương là giải thưởng danh giá mà Youtube gửi tặng các chủ sở hữu kênh có lượng subscribe (theo dõi kênh) cao để khuyến khích và cảm ơn họ đã làm ra các video ý nghĩa. Ở Việt Nam, không hiếm để thấy những bạn trẻ giành nút Play mạ Bạc, Vàng khi phát triển nội dung dựa trên Liên Quân Mobile. Thế nhưng, ở nhiều khu vực trên thế giới thì cộng đồng lại co xu hướng ưu ái Mobile Legends Bang Bang của Moonton hơn. Không ít game thủ AoV chuyên nghiệp đã và đang chuyển hướng sang game MOBA này với hy vọng phát triển sự nghiệp.


Zane từng dự chung kết liên quân mobile thế giới tại Việt Nam

Điểm chung của các các tuyển thủ Liên Quân Mobile tìm đến Mobile Legends đó là họ đều có sự nghiệp thi đấu không mấy thành công. Liên Quân Mobile ở quê nhà của họ không lan tỏa mạnh, do đó, sức cạnh tranh ngày càng giảm nếu so với những đại diện tới từ Thái Lan, Việt Nam hay Đài Loan.

Zane - cựu tuyển thủ AoV chuyên nghiệp người Mỹ đã từng đầu quân cho BM Gaming, đã dự Chung kết thế giới AWC và lọt tới Tứ kết, liên tục giành Top 1 Thách Đấu NA với hàng trăm Sao là cái tên đình đám nhất. Zane là một trong số ít tuyển thủ đi Rừng không thuộc nhóm "Big Three" được game thủ VN biết đến.


Zane tuyên bố nghỉ Liên Quân Mobile

Vào tháng 10 năm ngoái, "Thần Rừng" số 1 Bắc Mỹ đã tuyên bố nghỉ Liên Quân Mobile vĩnh viễn sau khi Tencent không cử BM Gaming đi dự AIC 2019. Đặc biệt, thông tin Tencent ngừng các kế hoạch PR và ngừng triển khai hệ thống giải Esports như là cú "chốt hạ" cho những người như Zane. Thần Rừng này sau đó lựa chọn Mobile Legends và anh ngay lập tức gây chú ý khi đạt Top 1 thế giới của hàng loạt tướng xạ thủ. Đồng thời, Zane cũng có ngay bản hợp đồng stream với đối tác.


Sở hữu khá nhiều tướng trong Mobile Legends


Youtube sắp được nút bạc của "Thần Rừng" Bắc Mỹ

Dù chuyển sang làm đề tài mới, nhưng Zane đang dần có sức ảnh hưởng trong làng Mobile Legends. Lượng fan của game MOBA do Moonton phát triển ngay lập tức tiến hành đăng ký ủng hộ và hành trình giành nút Bạc của Youtube đang gần hoàn thành với Zane. Một điều khá ngạc nhiên đó là vẫn có một vài người đặt câu hỏi, mong mỏi anh chàng chơi lại Liên Quân Mobile. Zane đáp lại khá ngắn gọn với dụng ý không mấy thiện cảm.

Việc cộng đồng AoV ở Phương Tây đi xuống tất nhiên ảnh hưởng tới quyền lợi của những game thủ chuyên nghiệp, streamer, Youtuber chuyên về Arena of Valor. Họ không thể có sự nghiệp thành công ở quê nhà với trò chơi vốn là game quốc dân ở Việt Nam. Do đó, hàng loạt KOL tới từ Châu Âu, Bắc Mỹ đang dần chuyển hướng sang làm các đề tài khác mà Mobile Legends là lựa chọn số 1 trước khi LMHT Tốc Chiến trình làng vào cuối 2020.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 9: Thông tin chi tiết về 29 Cổng Dịch Chuyển

02/06/2023 09:00

ĐTCL mùa 8.5: Những lõi anh hùng carry mạnh nhất ở mùa giải mới

16/03/2023 09:47

MC "ngon nhất Liên Quân" tiết lộ lý do không xuất hiện tại ĐTDV Mùa Xuân 2023

02/03/2023 13:44

ĐTCL mùa 8.5: Học hỏi đội hình Sona -Tình Nhân "siêu hồi phục" từ cao thủ

05/04/2023 10:23

Học theo Gumayusi đem Cho'Gath đi đường dưới, đồng đội cũ của SofM nhận thất bại ê chề

10/03/2023 09:55

Tâm lý thi đấu phải chăng là nguyên nhân khiến Keria chưa thể vươn tới đỉnh cao?

24/05/2023 21:17

ĐTCL mùa 8.5: Vì sao Siêu Thú trở thành đội hình "quốc dân" trong phiên bản 13.9b?

15/05/2023 09:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif