"Ông hoàng check map" ProE thẳng thắn chỉ trích thực trạng của Liên Quân Mobile Việt Nam hiện nay

"Ông hoàng check map" ProE thẳng thắn chỉ trích thực trạng của Liên Quân Mobile Việt Nam hiện nay
Hoàng Anh Đức - 14:23, 13/07/2021

Mới đây, "ông hoàng check map" của Team Flash đã bức xúc nêu lên những vấn đề được coi như thực trạng nhức nhối của Liên Quân Mobile suốt nhiều năm qua.

Chỉ 1 tháng thi đấu chuyên nghiệp ở bộ môn Liên Quân Mobile, Trần "ProE" Quang Hiệp đã giành được chức vô địch quốc nội Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Đông 2017 cùng GameTV với vai trò Trợ thủ. Hơn nửa tháng sau, anh chàng này tiếp tục có màn trình diễn xuất sắc để trở thành Á quân tại AIC 2017 - giải đấu Liên Quân Mobile quốc tế đầu tiên. Tuy nhiên, đỉnh cao nhất trong sự nghiệp của trợ thủ này chính là khi anh quyết định rời bỏ GameTV để chuyển về đầu quân cho Team Flash. Đặc biệt là trong năm 2019, ProE và các đồng đội đã thâu tóm toàn bộ các danh hiệu cao quý nhất của một đội tuyển Liên Quân Mobile có thể đạt được với: Đấu Trường Danh Vọng Mùa xuân, AWC, Đấu Trường Danh Vọng Mùa đông và AIC.  

Nói đến ProE là biết đến một trợ thủ có khả năng đọc tình huống trận đấu, check map cũng như có thể cầm các tướng “dị” trong vai trò support. Thành công của Team Flash cũng gắn liền với giai đoạn hoàng kim trong sự nghiệp của ProE. Chính vì thế mà ProE được xem là một tuyển thủ tiêu biểu của Team Flash nói riêng cũng như Liên Quân nói chung.

Trước đó, rất nhiều người không hề biết rằng ProE chính là "Hanyian" ngày nào từng làm mưa làm gió nền LMHT nước nhà khi cùng Saigon Jokers (SAJ) thống trị mọi danh hiệu từ quốc nội tới khu vực vào năm 2016 của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, do không may dính vào âm mưu "thanh trừng" của Mr.V - Trưởng ban tổ chức VCS lúc bấy giờ, Hanyian và đội tuyển Hanoi King Army đã không thể xuất hiện tại VCS vào năm 2017 dù sở hữu rất nhiều tên tuổi sừng sỏ. 

Tuy nhiên, mới đây trên trang Facebook cá nhân, trợ thủ của Team Flash đã bức xúc đến nỗi phải sử dụng những ngôn từ chửi thề nêu lên thực trạng được cho là của Liên Quân Mobile. Anh chia sẻ: "Thề game chán **, hết buff bẩn rồi hack map. Ý thức chơi game chán **, nước ngoài thì đ** bao giờ có riêng VN mình thì nhiều **”. 

Dù không nêu ra cụ thể, tuy nhiên, những cụm từ như "buff bẩn", "hack map" chính là hai trong số những vấn đề nhức nhối nhất của Liên Quân Mobile kể từ khi ra mắt tại Việt Nam cho tới nay.

Dưới bài viết của trợ thủ này, rất nhiều game thủ của Liên Quân đồng tình với quan điểm của tuyển thủ kỳ cựu này. Rất nhiều người cho rằng chính những vấn nạn nhức nhối này đã kìm hãm sự phát triển của cộng đồng Liên Quân Mobile, một số người còn cho rằng lỗi của nhà phát hành Garena là không hề nhỏ khi không làm tốt hệ thống báo cáo của Liên Quân. 

Thế nhưng, ProE cho biết anh không đổ lỗi cho hệ thống của Liên Quân mà ám chỉ ý thức chơi game của một bộ phận trong cộng đồng người chơi tựa game này. Trên thực tế, rất nhiều game thủ chơi Liên Quân vì mong muốn có rank cao nhưng thực lực thì có giới hạn nên đã bất chấp các thủ đoạn như: hack map, buff bẩn hay cày thuê để đạt được vị trí cao trong xếp hạng. Tuy nhiên, chính điều này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới những game thủ khác mà có lẽ ProE cũng chính là một trong số nạn nhân đã đen đủi gặp phải.  

>>> Nữ streamer tự nhận mình "ngon nhất Liên Quân” khiến cộng đồng mạng "nháo nhác" tìm kiếm

Bình luận về bài viết: