cover-news

Rouie sẽ bị band vĩnh viễn trong rank nếu như không chỉnh sửa

05/05/2020 16:32
GameTV
Các game thủ ở rank cao thủ đang có một quy luật nhất định auto band hoặc chọn Rouie ở ngay lần pic đầu tiên

Từ bấu lâu nay, tướng Liên Quân Mobile vẫn ra mắt theo xu hướng "buff trước, nerf sau". Tức là tướng mới thì cực mạnh, mạnh tới mức có thể cân cả team đối phương và tiễn chúng lên bảng tỷ số. Florentino, Quillen đã từng tạo ra nỗi khiếp đảm lần lượt ở vị trí solo lane Tà thần và đi rừng. Nhắc tới đám xạ thủ vừa ra đã bị cấm triệt để thì không thể không nhắc tới cặp đôi Hayate và Capheny. Nhưng mạnh tới mức mà tỷ lệ gần như bị cấm hoàn toàn thì phải nói tới Keera. Sau Keera, đến lượt Paine bị game thủ server Tencent lẫn Garena ca thán quá nhiều. Ngay sau đó, xạ thủ Laville cũng lâm cảnh... cực hiếm gặp trong Rank.


Rouie mang người đến tất cả những điểm nóng

Những dự đoán về khả năng các "Lord" mới xuất hiện trong Liên Quân Mobile đã được cộng đồng đặt ra. Không ngoài những tính toán của nhiều người, Rouie chính thức trở thành "đối tượng nguy hiểm" nhưng là ở nhóm trợ thủ.


Giúp đồng đội thoát khỏi mọi khống chế

Thông số cơ bản của Rouie thì chúng ta chưa bàn, nhưng xét về phương diện cơ chế kỹ năng thì trợ thủ này đã quá bất bình thường. Hãy thử nghĩ thế này, một vị tướng có thể huy động cả team 5 người để "úp sọt" đối phương ở một thời điểm bất kỳ thì khắc chế như thế nào? Nếu như làm ngắt quãng quá trình biến về của Rouie (nhờ chiêu 2) là chuyện đơn giản, thì việc ngăn đồng minh của Rouie tập hợp lại (nhờ chiêu cuối) là điều... không ai có thể thực hiện được. Vì việc đi hay ở lại là do... Rouie và đồng minh của cô nàng quyết định với nút bấm chủ động.


auto ban là biện pháp khắc chế hữu hiệu nhất lúc này

Cộng đồng Liên Quân Mobile đã chỉ ra sự bất bình đẳng của Rouie rất rõ ràng. Ví dụ như trong giao tranh, khi mà lực lượng 2 team đang duy trì với sơ đồ: 2 - 1 - 1 - 2. Rouie khi ấy ở lane Rồng cùng với 1 xạ thủ đồng minh. Tận dụng việc có lính, Rouie bật chiêu cuối để gọi thêm 3 đồng đội ở các khu vực khác kéo sang đánh hội đồng. Với tương quan lực lượng chênh lệch vì phải 1v5 hoặc 2v5, phe ít người sẽ mất luôn cái trụ và thậm chí là 1 - 2 mạng ở lane Rồng.


Auto cấm khiến rouie khó có cơ hội thể hiện mình

Áp dụng tương tự khi tới giai đoạn giữa và cuối game, đồng minh Rouie chỉ cần phân tán lực lượng đối phương sang 3 lane. Lúc này, Rouie và 1 đồng minh cố gắng đẩy lính lên thẳng 1 lane rồi huy động người tới hỗ trợ với chiếu cuối. Phe ít người hơn lại mất thêm trụ. Một điều khá khó chịu là phe bị mất trụ lại càng.. khó thủ được nhà chính, bởi với thời gian hồi về Tế đàn là không kịp để nhóm người bị phân tán kia cản bước tiến của team có Rouie.

Không phải ngẫu nhiên mà Rouie đang sở hữu tỷ lệ cấm cao ngất ngưởng ở những mức Rank Cao Thủ, Tinh Anh. Timi sẽ còn phải làm việc nhiều để cải thiện cái cơ chế kỹ năng quá ảo diệu của Rouie.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Lịch sử các kỳ Chung Kết Thế Giới (P10): CKTG 2020: Kỳ CKTG đặc biệt nhất lịch sử, câu chuyện cổ tích không có cái kết đẹp

20/09/2022 09:30

Doanh thu trong ngày của Battle Pass TI11 chạm mức thấp kỷ lục, thấp hơn cả TI4

07/09/2022 10:46

Nữ DJ nóng bỏng sở hữu combo mặt xinh dáng chuẩn thể hiện tài năng chơi Liên Quân đáng kinh ngạc

27/09/2022 15:21

Đánh giá tất tần tật về các bảng đấu tại CKTG 2022: GAM và SGB có bao nhiêu phần trăm cơ hội làm nên lịch sử?

13/09/2022 11:38

Team Secret: Sự sa sút phong độ nhất thời hay những ngày trăng mật đã thật sự kết thúc?

25/08/2022 10:18

Qojqva: "Mỗi một team đều cần có một người nghiện game giống như Ceb"

26/09/2022 10:33

Điểm lại những trận chung kết LCK Mùa Hè hay nhất trong lịch sử: Quên SKT T1 đi, KT Rolster mới là đội tuyển chiếm "spotlight"

23/08/2022 10:34
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg