Thất bại đau đớn ở ván 7 bởi bùa lợi Tà thần Caesar, V Gaming viết tiếp "kỷ lục buồn" cho Liên Quân Mobile Việt Nam

Thất bại đau đớn ở ván 7 bởi bùa lợi Tà thần Caesar, V Gaming viết tiếp "kỷ lục buồn" cho Liên Quân Mobile Việt Nam
Hoàng Anh Đức - 23:29, 19/12/2021

V Gaming đã ở rất gần chức vô địch với vô vàn lợi thế mình có được, nhưng sự xuất sắc của Nunu và một chút thiếu may mắn ở hang Tà thần Caesar trong ván đấu thứ 7 đã khiến Đại Bàng Đen gục ngã đầy tiếc nuối. Thất bại này lại một lần nữa nối dài kỷ lục buồn của Đấu Trường Danh Vọng Việt Nam trong lịch sử AIC.

Bước vào trận chung kết AIC 2021, V Gaming rõ ràng ở một vị thế được đánh giá cao hơn hẳn so với đối thủ Buriram United Esports. Bởi lẽ, Đại Bàng Đen đã toàn thắng kể từ đầu giải tính tới trước trận đấu này, thậm chí mới chỉ để thua đúng 1 ván đấu trước Hong Kong Attitude tại trận chung kết nhánh thắng.

V Gaming đã có một hành trình AIC 2021 vô cùng đáng nhớ

Thế nhưng, Buriram United Esports đã chứng minh rằng không ngẫu nhiên mà họ lại đánh bại cả ĐKVĐ AWC 2021 dtac Talon và Hong Kong Attitude đầy bản lĩnh ở bán kết và chung kết nhánh thua khi trình diễn lối chơi vô cùng khoa học ở ván 1. Lối chơi xoay quanh khả năng kiểm soát mục tiêu, tránh giao tranh của hạt giống số 3 RPL Thái Lan tỏ ra vô cùng hiệu quả. Dù V Gaming đã có nhiều pha bật lại đầy xuất sắc, nhưng pha để mất Tà Thân Caesar đầy oan nghiệt của Quang Hải ở phút thứ 16 khiến đại diện Việt Nam lần đầu tiên bị dẫn trước ở AIC 2021. 

V Gaming thất bại đầy tiếc nuối ở ván đấu thứ nhất

Ở 3 ván đấu tiếp theo, bất chấp khả năng gồng gánh xuất sắc của Nunu bên phía Buriram, Quang Hải và các đồng đội đã mang tới những màn trình diễn trên cả tuyệt vời. Kỹ năng cá nhân ấn tượng, giao tranh tổng xuất sắc và sự tỏa sáng của các cá nhân ở những thời khắc quan trọng giúp VGM vươn lên dẫn trước 3 - 1, qua đó gần như đã chạm một tay vào chức vô địch. 

Nhưng sau đó đã toàn thắng 3 ván tiếp theo để tiến rất gần tới ngôi vô địch

Tuy nhiên, chẳng ai có thể tưởng tượng nổi đây là lúc bi kịch chuẩn bị ập đến với V Gaming cũng như Liên Quân Mobile Việt Nam. Sự chắc chắn trong giai đoạn đi đường của BRU, kết hợp với sự bùng nổ của người đi đường giữa Nunu và xạ thủ Difoxn trong giao tranh giúp BRU thắng liên tiếp hai ván 5 và 6 để đưa trận đấu tới ván 7 định mệnh. 

BRU đã chơi ấn tượng để đưa trận đấu vào ván 7

Tại ván đấu này, Đại Bàng Đen V Gaming chủ động lựa chọn đội hình với những chất tướng cấu rỉa tầm xa nhằm lăn cầu tuyết thật sớm. Trên thực tế, Quang Hải và các đồng đội đã thi đấu rất tốt trong giai đoạn đầu và giữa trận khi kiểm soát tốt các bùa lợi lớn, đồng thời lấy được tới 5 trụ dàn ngoài.

Nhưng, bước ngoặt lại một lần nữa đến ở hang Tà thần Caesar ở phút thứ 16 khi VGM thiếu quyết đoán trong pha khởi động bùa lợi Caesar Bạo Chúa, còn Buriram quá khôn ngoan để giữ khoảng cách vừa đủ với Caesar, qua đó khiến cho bùa lợi này không thể hồi máu. 

Con Caesar oan nghiệt này đã cướp đi chiếc cup của V Gaming

Có được bùa lợi này, BRU đẩy thẳng vào được giữa và pha Tốc Biến kết liễu của Krixi trong tay Nunu đối với Maris đã đặt dấu chấm hết cho V Gaming. Buriram Utd Esports ngược dòng không tưởng để giúp khu vực Thái Lan có năm 2021 hoàn hảo khi thống trị cả AWC và AIC. Trước đó, tại AWC 2021, dtac Talon đã lên ngôi vô địch với pha backdoor đáng nhớ của MOOP. 

Buriram Utd Esports hoàn toàn xứng đáng với phần thưởng 400.000 USD và chức vô địch

Trong khi với V Gaming, thất bại trong thế "cầm vàng lại để vàng rơi" của họ lại nối dài thêm kỷ lục buồn với Liên Quân Mobile Việt Nam. Cụ thể, trong 5 lần lọt vào chung kết của các đại diện AOG Việt Nam, chỉ có duy nhất Team Flash (2019) là lên ngôi vô địch. Còn lại, GameTV (2017), Team Flash (2018), Saigon Phantom (2020) và V Gaming (2021) đều lần lượt phải nhận thất bại theo những cách khác nhau.  

Chỉ có Team Flash năm 2019 là vô địch AIC, còn lại chúng ta toàn thua ở 4 trận chung kết còn lại

Rõ ràng, V Gaming đã có một hành trình đáng nhớ ở giải đấu năm nay. Thế nhưng, bản lĩnh, tâm lý thi đấu của họ ở những thời điểm quyết định vẫn cần phải trui rèn thêm nếu muốn chinh phục đỉnh cao ở những mùa giải tới. 

V Gaming vẫn còn tương lai đầy xán lạn phía trước 

>>> Không chỉ khiến khán giả trầm trồ trước vẻ đẹp của quê hương Cao Bằng, Độ Mixi còn sở hữu chất giọng trời phú khiến fan hâm mộ "đứng hình"

Bình luận về bài viết: