cover-news

Tin sốc, game thủ có nguy cơ nhận FREE Ruby thay vì skin bậc SS ở Event sinh nhật

07/12/2019 17:36
GameTV
Garena mang skin bậc SS ra để treo thưởng cho game thủ Liên Quân Mobile nhưng "cơ chế rớt item" đã thay đổi.

Nhân dịp sinh nhật Liên Quân Mobile tròn 3 tuổi, kể từ 7/12 tới hết 20/12, Garena sẽ tri ân cả server món quà có tên "Rương trang phục đặc biệt" thông qua hình thức "Đăng nhập nhận quà". Theo đó, game thủ sẽ đăng nhập liên tục trong 14 ngày và nhận về 14 phần thưởng trong đó có "Rương trang phục đặc biệt". Bên trong Rương này gồm tới 49 món skin trải rộng từ bậc S cho tới bậc SS. Hình thức rớt quà là "ngẫu nhiên" nhưng Garena đảm bảo rằng "Trang phục nhận được sẽ là trang phục chưa sở hữu".


"Rương trang phục đặc biệt" sẽ áp dụng cơ chế rớt skin ngẫu nhiên.

Nhưng một thay đổi bất ngờ được Garena VN đưa ra vào khoảng chiều 3/12 vừa qua liên quan tới cơ chế rớt skin từ Rương. Cụ thể thì khái niệm "Trang phục nhận được sẽ là trang phục chưa sở hữu" được thay thế bởi "Trang phục nhận được sẽ là trang phục ngẫu nhiên vĩnh viễn". Đây là một thay đổi mang tính bước ngoặt, khiến sự kiện tặng FREE skin trong đó có skin bậc SS trở thành "rác" trong mắt nhiều người.

Với cơ chế rớt quà mới là "trang phục ngẫu nhiên", game thủ hoàn toàn có thể nhận về skin mà mình đã có. Khi ấy, hệ thống sẽ tự chuyển hóa sang Ruby thay thế mà lượng Ruby này có số lượng quá khiêm tốn, chẳng đủ để mua 1 vé quay.


Garena tự thay đổi "luật chơi" rất chóng vánh.

Trong khi đó, với cơ chế rớt "trang phục chưa sở hữu", game thủ nào sở hữu số lượng skin bậc S lớn và chiếm đa phần trong danh sách 49 skin thưởng sẽ có tỷ lệ cao là trúng skin bậc SS.


Ryoma Đại tướng nguyệt tộc

Số lượng skin bậc S trong Rương trang phục đặc biệt này là khá lớn gồm nhiều món như: Zuka Giáo sư sừng sỏ, Zill Dung nham, Omen Ám tử đao, Rourke Biệt đội Siêu hùng, Astrid Siêu sao bóng chày, The Joker Vua hề, Zanis Chiến tướng mùa đông, Grakk Thuyền trưởng râu đỏ, Amily Đặc công Nhện đỏ, Taara Hỏa ngọc nữ đế,... Nếu game thủ chơi Sổ Sứ Mệnh liên tục thì khả năng đã sở hữu hết chúng là rất cao.


Violet Tiệc bãi biển


Lauriel Thánh quang sứ


Tulen Tân thần thiên hà


Liliana Nguyệt Mị Ly

Điều này cũng mở toang cơ hội cho họ có thể trúng skin bậc SS như: Liliana Nguyệt Mị Ly hay Lauriel Thánh quang sứ, Tulen Tân thần thiên hà,... nếu bản thân chưa sở hữu chúng. Nên nhớ, những skin bậc SS này có thời điểm "hút" của người chơi số tiền lên tới cả triệu đồng nếu không may mắn.


Cơ chế rớt skin, tướng luôn là thứ gây tranh cãi.

Cách đây không lâu, chính cách điều hành game đầy "lỗi" của Garena cũng đã khiến game thủ bị ảnh hưởng, uy tín của trò chơi giảm mạnh trong mắt nhiều người. Theo đó, thông báo sự kiện mà Garena đưa ra trên trang chủ là rất bất nhất bởi Garena tự ý thay đổi luật chơi một cách chóng vánh, trái ngược với thông báo trước đó. Ví dụ như cơ chế rớt skin khi game thủ mua và mở Rương. Lúc đầu, Garena thông báo đó là Rương có cơ chế tự chọn skin, nhưng thực tế thì Rương lại là sử dụng cơ chế rớt ngẫu nhiên.

Garena cần phải rút kinh nghiệm, xin lỗi và đền bù quà cho cộng đồng là điều cần thiết. Nên nhớ, các NPH Liên Quân Mobile nước ngoài đều đã làm điều tương tự khi họ là nguyên nhân gây ra sự cố.

(theo GameK)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

ĐTCL mùa 8.5 chính là bản cập nhật giữa mùa chán nhất từ trước đến giờ?

17/03/2023 10:10

BLV Hoàng Luân chính thức có bến đỗ mới sau xác nhận không tham gia bình luận tại VCS 2023

10/01/2023 13:39

Liiv SANDBOX: Chú ngựa ô đáng xem nhất LCK Mùa Xuân 2023

21/02/2023 10:55

Chi tiết bản cập nhật Đấu Trường Chân Lý 13.2 mới nhất

30/01/2023 09:05

ĐTCL mùa 8: Top 3 carry mạnh nhất phiên bản 13.1c giúp bạn leo xếp hạng nhanh chóng

09/02/2023 09:21

Collapse: "Dù vẫn rất yêu Magnus nhưng tôi đành phải lặng nhìn "em" rời xa thôi"

07/02/2023 09:27

ĐTCL mùa 8.5: Chi tiết toàn bộ Nâng cấp Anh hùng mới

17/03/2023 13:31
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif