AF Spirit: “Tôi muốn kết thúc năm nay với chức vô địch CKTG 2020”

Mũ Đen - 22:28, 06/01/2020

Afreeca Freecs đã đánh bại SANDBOX Gaming trong trận chung kết KeSPA Cup 2019 được tổ chứ ở Ulsan với tỉ số 3-0. Đây cũng chính là chức vô địch chính thức đầu tiên cho Afreeca Freecs, và cũng là một khởi đầu tuyệt vời cho mùa giải 2020 ở LCK hay giải Vô địch Thế giới. Sau trận đấu, toàn đội đã tập hợp để phỏng vấn cho lần cuối cùng ở KeSPA 2019 với giới truyền thông.

Nhiều người nói rằng màn trình diễn của các bạn khá tốt ở vòng 16 đội. Có vẻ như hiệu suất và hiệu quả của các bạn đã thay đổi hoàn toàn trong trận đấu DRX. Vậy động lực là gì?

Spirit: Tôi nghĩ rằng trong mùa giải lần này chúng tôi đã mang đến giải đấu một phong độ ổn định mà chúng tôi bắt đầu từ vòng 16 đội. Mặc dù vậy, đối với người hâm mộ có thể chúng tôi vẫn chưa thực sự nổi bật. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hơn ở những giải đấu tiếp theo theo những cách mà chúng tôi chuẩn bị giải đấu này. Nó đã diễn ra tốt đẹp, và chúng tôi đã có thể giành chiến thắng. Tôi cảm ơn các huấn luyện viên đã dẫn dắt chúng tôi.

iloveoov: Người chơi có được nhiều kinh nghiệm hơn từ các trận đấu trên các giải khu vực và thế giới, nên chúng tôi cũng đã học được rất nhiều điều. Nếu các bạn nhìn vào Jelly, bạn có thể thấy rằng anh ta đã trở nên rắn rỏi hơn khi chơi. Tôi sẽ làm hết sức mình để cải thiện bản thân để tốt hơn cho đội tuyển thông qua các trận đánh thực tế.

Hôm nay bạn đã được trao MVP, hiệu suất của bạn hiện đang trên đỉnh cao. Cảm giác của bạn như thế nào?

Spirit: Tôi nghĩ rằng tôi đã có chút đuối trong thời kỳ đỉnh cao của mình. Bây giờ tôi đã ổn hơn một chút, nhưng tôi không nghĩ rằng tôi đã làm tốt như xưa. Tôi đã cải thiện liên tục hàng ngày, hàng tháng, hàng năm và đã có cơ hội để thể hiện chúng trong cuộc thi lần này. Tôi nghĩ rằng tôi nên nỗ lực hơn nữa và thật ngạc nhiên khi tôi được nhận MVP, chúng tôi còn có Kiin trong đội và anh ấy thật sự rất tốt.

Người hâm mộ nói rằng bạn đã tiến bộ rất nhiều vì được “vợ buff” như Doinb năm ngoái?

Mystic: Ảnh hưởng của vợ tôi rất lớn, nhưng con tôi ảnh hưởng lại lớn hơn. Tôi cần duy trì khả năng của mình để kiếm thật nhiều tiền cho bé ăn ngon và phát triển tốt (cười).

Làm thế nào để chơi ở LCK sau khi bạn từ LPL trở về?

Mystic: Ở Trung Quốc, tôi thường chơi khá ích kỷ vì bên đó kỹ năng cá nhân chiếm phần quan trọng. Nhưng ở LCK lại khác, tôi như về địa bàn của mình và chơi thoải mái hơn, nên tôi đã hòa nhập được với nhóm.

Bạn thường xuyên hay đánh giá thấp bản thân mình, vậy hôm nay bạn có thể khoe lên những điểm mạnh của bạn không?

Fly: Tôi nghĩ rằng điểm mạnh của tôi chính là thực hiện các việc đảo đường, gank liên tục vì có thể đọc được chuyển động của đồng đội mình để từ đó đến ứng chiến. Ngoài ra, các tướng của tôi thường chơi có tinh thần xôi thịt rất cao như hôm nay tôi đã làm với Ornn. Tôi nghĩ lối chơi của tôi thường thiên về theo Meta của trận đấu.

Bạn cảm thấy chiến thắng với MVP như thế nào?

Kiin: Tôi cảm thấy rất tốt vì tôi đã nhận được MVP cũng như chức vô địch. Tôi đã hài lòng rất nhiều trong ngày hôm nay và hứa sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ hơn để tôi có thể nhắm đến giải Chung kết Thế giới.

Bạn đã thống trị nhiều khoảnh khắc bằng việc sử dụng Dịch chuyển rất nhiều trong toàn bộ game, chúng đều đem đến hiệu quả, bạn nghĩ sao về chuyện này?

KESPA Cup

Kiin: Tôi đã sử dụng Dịch chuyển của mình trong các tình huống thích hợp thôi. Nó phụ thuộc vào việc tôi tính toán để có thể về kịp thời trên đường của mình mà không bị quá thọt lính hay kinh nghiệm. Tôi muốn có cái nhìn rộng hơn toàn trận đấu nên thường tôi không dùng nó để lên đường của mình.

Có mục tiêu nào cho mùa giải 2020 không?

Spirit: Chúng tôi đã có khởi đầu tốt với việc giành cúp KeSPA, nhưng mọi việc đây mới chỉ là bắt đầu. Tôi muốn kết thúc năm nay với chức vô địch. Tôi sẽ cố gắng hết sức. Xin hãy chờ đợi và cổ vũ cho chúng tôi

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục