Bí kíp leo rank cuối mùa cho những người bị "Hell Elo" trong LMHT (Phần 1)

Bí kíp leo rank cuối mùa cho những người bị "Hell Elo" trong LMHT (Phần 1)
GTV News - 01:08, 02/11/2019

Nếu bạn đang tìm kiếm sự trợ giúp để lên rank vàng kiếm con QQtrox vinh quang thì đây, đọc đi.

Mình biết là leo rank thấp ban đầu rất là cực khổ, vì cả bạn lẫn team bạn đều chả biết mình đang làm gì và mắc ti tỉ thứ lỗi. Bị kẹt ở Bạc và Đồng thì chả vui tí nào, và làm thế nào để đột phá lên VÀNG thì cũng khá khó đấy. Tuy nhiên nếu bạn thực sự bỏ thời gian tìm hiểu và xem lại trận đấu để tìm và sửa lỗi sai thì việc leo rank lại không hề khó khăn chút nào. Bài viết này là để bạn có một cái nhìn chung những gì nên có và những gì nên làm, ngoài ra còn chỉ một số lỗi sai mà tự thân bạn có thể sửa để ít nhất cuối mùa có cái khung với một skin quán quân xịn xò.

Chọn tướng

Đầu tiên, bạn phải biết những vị tướng nào nên chọn ở elo này. Đừng hiểu lầm, rõ ràng là bạn có thể leo thách đấu với bất kì champ nào, nếu bỏ đủ thời gian luyện tập cho nó. Tuy nhiên mình sẽ đề cập đến những tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng” để các bạn có được kết quả nhanh nhất. Mình cũng sẽ không đề cập đến những vị tướng như Zed, Yasuo, Qiyanna, Lee Sin,.. Những vị tướng mà đòi hỏi kĩ năng và độ thông thạo cao ấy. “N..NHƯNG TÔI CÓ ACC BẠC TỈ LỆ THẮNG YASUO 90%!!!”. Ừ oke mình khá là chắc kèo là team địch thiểu năng hơn là bạn đánh hay. Những vị tướng mình kể trên đều phải có kinh nghiệm và 1 chuỗi thua dài trước khi bạn thực sự hiểu bộ kĩ năng và bắt đầu thắng.

rank1

Hãy tập chơi những vị tướng cơ bản, dễ hiểu để thay vì ngồi học từng chiêu thức một và đếm từng giây CD, bạn có thể tập trung vào nhiều những yếu tố cơ bản khác của game hơn. À mà nếu bạn muốn tự thử thách bản thân và leo rank bằng một vị tướng yêu cầu kĩ năng cao, cứ tự nhiên. Tuy nhiên hãy chắc chắn vị tướng đó sẽ xứng đáng khoảng thời gian khổ luyện đãi bỏ ra, như Yasuo chẳng hạn.

Điều quan trọng thứ 2 khi chọn tướng, đó là khả năng tăng tiến sức mạnh cua vị tướng đó, đặc biệt là ở elo này. Trừ khi smurf thì đừng pick những vị tướng yêu cầu phải snowball mạnh thì late mới có chút xíu tác dụng. Ở rank thấp kĩ năng của bạn chưa đủ để có thể 1 tay đảo cả thế trận, vì nếu làm được thế thì bạn đã không ở rank thấp. Hãy chọn những tướng mà hoàn toàn có thể farm hòa chờ late, tuy nhiên ở những giao tranh giữa game vẫn hoàn toàn có thể góp đủ sát thương cho đội.

Tướng đúng mà ngọc dởm thì cũng thế, nhớ chỉnh bảng ngọc cho chuẩn trước khi vào trận nhé, đừng lướt face! Nên vào những trang như Mobafire hay OP.GG để kiểm tra những điều chỉnh tối ưu nhất dàng cho vị tướng mình đang dùng.

1 champ hay đa dạng tướng?

Câu hỏi muôn thuở mà rất nhiều bạn hay hỏi, đó là nên thuần thục 1 vị tướng thôi hay là chơi càng nhiều càng tốt?

Khi mà bắt đầu đánh rank ý, đặc biệt là ở những rank thấp thì nên đánh thuần thục 1 vị tướng trước đã. Việc thuần thục 1 vị tướng không chỉ giúp bạn quen tay, có khái niệm về việc mình phải làm gì để win game mà còn giúp bạn hiểu về cái lane bạn chọn cũng như có 1 lane định sẵn để đi, thay vì chọn tất cả role rồi vớ được cái role nào thì đi cái đấy.

Hãy chọn những vị tướng đa dạng lane để ít nhất nếu ra role phụ thì không phải test tướng. Yasuo (đừng), Tristana, Pyke, Pantheon,v..v.. là những lựa chọn khả dĩ.

Còn tiếp...

Bình luận về bài viết: