cover-news

C9 Meteos: Khiên Quân Đoàn quá bá đạo!

15/07/2015 14:19
GameTV
=========================================---------------------------------------------------------------------------------

Có thể nói, trong Liên Minh Huyền Thoại có rất nhiều trang bị khác nhau, và mỗi trang bị lại cung cấp cho người chơi một chỉ số, một nội tại khác nhau. Việc Riot luôn luôn cập nhật, chỉnh sửa, cân bằng lại các vấn đề liên quan tới trò chơi đã giúp cho Liên Minh ngày một hay hơn là đa dạng hơn.

Tuy vậy, cũng có rất nhiều trang bị khá khỏe thời điểm hiện tại, và gần như phàn lớn các trận đấu ở mọi cấp độ nó đều sẽ xuất hiện. Meteos – cựu thành viên đi rừng của Cloud 9 đã có một vài chia sẻ về một món đồ mà anh thấy khá bá đạo và “khẩn khoản” Riot giảm sức mạnh của nó . Cùng đến với những chia sẻ này của Meteos và rõ hơn vì sao trang bị này lại “bá đạo” như vậy.

\"meteos_ava\"

” Ngày hôm qua tôi đã chia sẻ với các bạn rằng, ở mỗi bản cập nhật tôi luôn hi vọng rằng Riot sẽ điều chỉnh lại trang bị Khiên Quân Đoàn. Một vài người có hỏi tôi rằng tại sao tôi lại ghét trang bị này đến vậy? Và thay vì tôi phải giải thích lí do trong khoảng 140 kí tự, thì tôi thà viết một bài về nó còn hơn. Lí do lớn nhất mà tôi ghét hay đúng hơn là không thích về trang bị Khiên Quân Đoàn đó là nó quá  bá đạo thời điểm hiện tại. Ý của tôi là nó là một trang bị rất cục: rất không hay cho những ai phải mua nó (cơ bản thì nó có các chỉ số khá giống với Áo Choàng Ám Ảnh nhưng đắt hơn 700 vàng) và cũng rất không hay cho những tướng gây sát thương phép khi phải đối đầu với nó.

\"Untitled-1\"

Giáp Quân Đoàn là một trang bị cực kì bá đạo khi bạn hoàn thành được nó, bởi nó sẽ cung cấp cho toàn bộ đội bạn 20 kháng phép trong giao tranh giai đoạn giữa trận đấu. Để các bạn có thể rõ hơn, thì chính xác là nó sẽ bỏ qua lượng xuyên phép đến từ Giày Pháp Sư. Vấn đề duy nhất của trang bị này đó là công thức, các trang bị cấp dưới của nó khá là vô dụng và phế khi pháp sư đối phương có Trượng Hư Vô. Điều này dẫn đến việc là giờ đây đội nào cũng muốn lên thật sớm Khiên Quân Đoàn để tiến hành giao tranh tại thời điểm ngưỡng sức mạnh tối đa rồi sau đó pháp sư đối phương đáp trả bằng việc phải lên Trượng Hư Vô nếu hắn muốn gây sát thương. Nó khá giống với metagame thời điểm mùa 2, khi mà Jarvan và Taric có khả năng cung cấp 20 giáp cho toàn đội và Riot đã phải giảm sức mạnh cả 2 cái hào quang này bởi nó khá là cục khi phải đối đầu.

\"change1\" Mục tiêu của trang bị này đó là khắc chế những tướng gây sát thương phép nhưng “không thể” lên được Trượng Hư Vô. Hai trong số những tướng tôi thích chơi là Zac và Elise, cả hai đều bị Khiên Quân Đoàn nhắm tới rất mạnh bởi những tướng này đều là những tướng đi rừng trong khi đó đối phương sẽ tập trung lên Khiên Quân Đoàn để giảm bớt lượng sát thương những tướng này có thể gây ra. Tôi thường khá thích sự lựa chọn Mặt Nạ Ma Ám và Giày Pháp Sư cho Elise để đạt được sức mạnh tối đa giai đoạn giữa trận đấu, thế nhưng khi mà cả đội đối phương có thể khắc chế với chỉ một trang bị trên một thành viên, thì bạn nên cân nhắc việc lên Khiên Quân Đoàn cho chính bản thân mình và đồng đội.

 Là một người đi rừng, tôi thích lên các trang bị chống chịu mạnh như Giáp Tâm Linh, Khiên Băng Randuin, Tim Băng, hoặc Vinh Quang Chân Chính nhưng nó sẽ không giúp được đồng đội tôi nhiều nếu tôi không lên Khiên Quân Đoàn trong khi người đi rừng địch lại lên. 

 Đây là sự khác nhau khá lớn trong việc các vị trí quan trọng của bạn có giữa 30 và 50 kháng phép, tôi nghĩ đây là một lựa chọn khá phù hợp khi cần thêm kháng phép. Khá là nhàm chán khi phải mua trang bị này, từ trận này qua trận khác, từ bản cập nhật này qua bản cập nhật khác, từ mùa này qua mùa khác bởi nó vẫn còn “tồn tại” trong Liên Minh. Nếu không còn Khiên Quân Đoàn, thì lúc đó sẽ mở ra cơ hội cho rất nhiều những trang bị khác có thể lên cho người đi rừng và pháp sư. Tôi tin rằng nó sẽ tăng độ đa dạng cho Liên Minh và giúp cho trò chơi thú vị hơn rất nhiều.

 Vậy bạn nghĩ gì về trang bị Khiên Quân Đoàn này? Bạn nghĩ sao về trang bị này. Bạn thích, không thích nó ở điểm nào? Tại sao? “

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Khởi tranh giải đấu ICAFE Minh An Cup 2023 - Giải đấu LMHT quy mô lớn nhất trong năm cho các game thủ

28/07/2023 09:00

T1 sau thất bại bạc nhược tại “Đại chiến viễn thông”: Một mùa hè giông bão lại chuẩn bị ập đến

26/06/2023 15:00

Nhìn từ vụ việc SE “var” ban tổ chức VCS: Công tác tổ chức còn quá thiếu chuyên nghiệp

12/07/2023 09:46

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình không nên chơi trong phiên bản 13.13

03/07/2023 11:00

ĐTCL mùa 9: Top 3 đội hình giúp cải thiện bậc xếp hạng nhanh chóng trong phiên bản 13.13

10/07/2023 11:32

ĐTCL mùa 9: Hướng dẫn xây dựng đội hình Vel'Koz Pháp Sư Đa Chú leo xếp hạng nhanh chóng

10/07/2023 11:50

"Anh Tình vấp cỏ" bị tố sắp sửa nhập kho, ban lãnh đạo Top Esports ngay lập tức lên tiếng phản bác

04/07/2023 12:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif