cover-news

Các cao thủ cắm mắt tại Chung Kết Thế Giới như nào?

20/11/2015 15:10
Vân

\"blog-warding-topslice\"

NHẬT KÍ THIÊN LÝ NHÃN

ĐƯỢC VIẾT BỞI RIOT BOOM BEAR & ACETAMINOPHEN

THIẾT KẾ BỞI NANCYMON

Vào giai đoạn mùa giải 2015 đã sắp kết thúc, những dữ liệu của chúng tôi được phân tích tập trung vào các chiến thuật kiểm soát tầm nhìn mà các đội tuyển xuất sắc nhất Liên Minh Huyền Thoại sử dụng tại Chung Kết Thế Giới vừa rồi.

Ở trong bài nhật kí lần này, chúng tôi sẽ sử dụng bản đồ nhiệt để phân tích cách các đội tuyển cũng như khu vực kiểm soát tầm nhìn tại vòng bảng của Chung Kết Thế Giới 2015. Hi vọng rằng, với những thông tin đó, chúng tôi có thể cung cấp cho các bạn một cái nhìn khác về cách mà đội tuyển tốt nhất ở khu vực đó thiết lập tầm nhìn và nó ảnh hưởng như nào tới các khu vực khác. Ai mà biết được, có thể bạn lại tìm thấy những thông tin hữu ích để tận dụng và cải thiện lối chơi của mình, nâng nó lên một cấp độ khác thì sao.

SK TELECOM T1

\"heatmap-team-skt-blue\"

KOO TIGERS

\"heatmap-team-koo-red\"

BẢN ĐỒ NHIỆT LÀ GÌ?

Bản đồ nhiệt là một loại dữ liệu hai chiều được thể hiện bằng màu sắc; nó rất hiệu quả trong việc lột tả, thể hiện một lượng dữ liệu, thông tin lớn và phức tạp. Những bản đồ nhiệt này thường được sử dụng để có thể tìm hiểu về sự chú ý của một người trên màn hình máy tính, hoặc thói quen di chuột của họ trong giao diện của một chương trình gì đó.

Trong trường hợp với 11,000 con mắt được cắm trên Summoner Rift trong tổng số 49 trận thi đấu ở vòng bảng Chung Kết Thế Giới 2015, nó cho chúng tôi hình dung và bắt đầu phân tích thông tin một cách nhanh nhất. Để có thể tạo ra những bản đồ nhiệt như vậy, chúng tôi phải thu thập lại thông tin về vị trí của từng con mắt được đặt và biểu diễn chúng lên một mạng lưới có cùng kích cỡ với Summoner Rift. Chúng tôi đặt nó xuống những vị trí tương ứng (x,y) trên bản đồ nhỏ, rồi sau đó làm mượt nó lại. Các con mắt được đặt gần nhau sẽ tạo ra một “điểm nóng” trên bản đồ. Điểm càng nóng, thì khả năng cao rằng số mắt sẽ được đặt ở vị trí đó.

SỐ LƯỢNG MẮT MỖI TRẬN

THEO KHU VỰC

\"graph-wardsbyregion

LƯỢNG MẮT CẮM THEO KHU VỰC: ĐỘI XANH

IWC

INTL WILDCARD

LCS BẮC MỸ

BẮC MỸ

LCS CHÂU ÂU

CHÂU ÂU

\"heatmap-region-blue-iwc\" \"heatmap-region-blue-na\" \"heatmap-region-blue-eu\"

LCK

HÀN QUỐC

LPL

TRUNG QUỐC

LMS

ĐÀI LOAN

\"heatmap-region-blue-kr\" \"heatmap-region-blue-cn\" \"heatmap-region-blue-tw\"

Khi chơi ở phía đội xanh, các đội tuyển đến từ Hàn Quốc thường có xu hướng rải rác tầm nhìn của mình trên bản đồ, họ thường cắm trên nhiều khu vực khác nhau và không bao giờ tập trung lại vào một nơi hay một ai cả (nó được thể hiện bằng màu đỏ ở trên bản đồ nhiệt). Đó là đã bao gồm việc một lượng lớn tầm nhìn được cắm ở trong rừng đối phương cũng như các đường khác, và đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa chiến thuật của họ. Qua đó phản ánh được rằng, những đội tuyển đến từ Hàn Quốc này thường dành nhiều thời gian của mình ở khu vực của đối phương hơn.

Khu vực Bắc Mỹ và Wildcard (IWC) thường đặt sự tập trung của mình về tầm nhìn quanh khu vực Baron và Rồng.

Xét về mặt tương đối, khu vực Bắc Mỹ và Wildcard (IWC) thường đặt sự tập trung của mình về tầm nhìn quanh khu vực Baron và Rồng hơn so với Hàn Quốc, từ đó, cho chúng ta thấy được sự ưu tiên, cũng như chiến thuật về tầm nhìn của họ. Nhưng, điều đó không có nghĩa là các đội tuyển Hàn Quốc cắm mắt ít hơn quanh Baron, chỉ là ít hơn một chút so với tổng lượng mắt họ cắm, và cũng chỉ ít hơn khi so sánh với các khu vực như Bắc Mỹ và Wildcard mà thôi.

LƯỢNG MẮT CẮM THEO ĐỘI: THẮNG VS THUA

ĐỘI XANH THẮNG

ĐỘI ĐỎ THẮNG

\"heatmap-winloss-win-blue\" \"heatmap-winloss-win-red\"

ĐỘI XANH THUA

ĐỘI ĐỎ THUA

\"heatmap-winloss-loss-blue\" \"heatmap-winloss-loss-red\"

Về tổng thể, những đội chiến thắng thường có xu hướng cắm nhiều mắt vào rừng của đối phương.

Về tổng thể, những đội chiến thắng thường có xu hướng cắm nhiều mắt vào rừng của đối phương, và đội thua cuộc thường dành sự ưu tiên của họ trong việc phòng thủ hoặc kiểm soát tầm nhìn xung quanh các mục tiêu trung lập. Điều đó cũng phản ánh phần nào những nỗ lực kiểm soát tầm nhìn của họ ở các khu vực cụ thể, để giúp họ có thể thi triển chiến thuật liều lĩnh của họ ở khu vực Baron và Rồng mỗi khi bị dẫn trước. Những pha thiết lập như vậy có thể sẽ giúp cho đội thua lấy lại được lợi thế, xoay chuyển thế trận một cách không ngờ. Các đội tuyển từ Bắc Mỹ và IWC so với các đội còn lại ở vòng bảng thường để thua nhiều hơn, và cái cách mà họ kiểm soát tầm nhìn nhìn qua bản đồ nhiệt cũng phần nào cho thấy họ là một đội thua cuộc (và một câu chuyện tương tự về bản đồ nhiệt đối với các đội tuyển Hàn Quốc cũng như các đội chiến thắng).

THĂM DÒ

\"1icon-explore\"Tới thời điểm hiện tại, chúng tôi mới chỉ nói tới các khu vực cũng như phía của các đội, nhưng còn các đội tuyển được yêu thích thì sao? Chúng tôi cũng đưa bản đồ nhiệt vào cho các đội tuyển tương ứng, các bản đồ nhiệt này thể hiện khả năng kiểm soát tầm nhìn của họ tại vòng bảng ở cả Đội Đỏ và Đội Xanh. Chọn hai đội bạn yêu thích và so sánh những chỉ số đó. Chọn đội giống nhau để xem cách họ cắm mắt khác nhau như nào khi ở đội Đỏ và đội Xanh. So sánh bất cứ thứ gì bạn muốn, hãy cứ THEO CON TIM CỦA BẠN.

Vào đây để tra cứu

Bạn tìm thấy gì? Bạn đã khám phá ra cách để bạn có thể chơi trên cơ đối thủ của mình trong trận đấu sắp tới chưa? Hãy kể cho chúng tôi những câu chuyện của bạn về việc kiểm soát tầm nhìn trong Liên Minh và cho chúng tôi biết, bạn cần hiểu thêm về những dữ liệu, chỉ số gì!

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hé lộ bí quyết giúp Levi đại thắng Team Whales, cộng đồng VCS thi nhau nhận Levi là "anh vợ"

26/02/2024 08:00

Nhận định Bán kết 2 CKTG 2023: JDG quyết định xuất phát từ Đội Đỏ để có thể tung bài khắc chế T1

09/11/2023 18:14

Sự kiện Tết Nguyên Đán Giáp Thìn tri ân cộng đồng: Mở GPlay, ẵm lì xì, cả năm như ý

08/02/2024 20:08

Remind chính thức lên tiếng về việc "bị đuổi" khỏi VCS

27/02/2024 17:10

Ruler phản bác tin đồn đã gia nhập EDG, đang nhận được lời mời gọi của nhiều đội nhưng chưa đưa ra quyết định

22/11/2023 17:39

Sau chức vô địch CKTG lần thứ 4, Faker chia sẻ suy nghĩ về việc giải nghệ

22/11/2023 15:15

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif