Con số không thể tin nổi về số fan LMHT không hề chơi trò chơi này

Con số không thể tin nổi về số fan LMHT không hề chơi trò chơi này
GTV News - 07:40, 18/11/2019

Có tới hơn một phần tư người theo dõi bộ môn thể thao điện tử LMHT chẳng hề thực sự chơi tựa game này, theo báo cáo mới nhất của Newzoo. Công ty khảo sát đã nghiên cứu dữ liệu của khán giả về các tựa game đình đám: LMHT, CS-GO, Dota 2, Overwatch, và Honor of Kings, có vẻ như là thông qua Esports ta chỉ có thể thu hút được phần lớn người xem nó mà thôi.

Theo báo cáo, có khoảng 32% khán giả chỉ chơi duy nhất tự game LMHT. Trong khi đó có tới 42% chơi LMHT đồng thời xem các giải đấu khác nhau của nó. Điều này có nghĩa là khoảng 26% khán giả còn lại chỉ xem các giải đấu LMHT mà thôi, điều này khá là bất ngờ đối với bộ môn thể thao cần kỹ năng cao và nhiều kỹ thuật phức tạp.

Các tựa game có lượng người xem ít nhất là Overwatch và Honor of Kings, có thể cho rằng chúng đại diện cho các giải đấu Esports nhỏ hơn.

Tuy nhiên, Overwatch lại đứng đầu về tỷ lệ người chơi duy nhất 1 tựa game với 54%, theo sau là Dota2 với 50%.

Source: https://twitter.com/NewzooHQ

Bản báo cáo này cũng nhấn mạnh rằng lượng người xem thể thao điện tử có xu hướng chuyển sang xem chỉ một tựa game. 21% kết quả thu về là chỉ xem LMHT, 25% chỉ xem CS:GO, 17% chỉ xem Overwatch. Chỉ có 6% kết quả nhận được là theo dõi cả 3 tựa game, điều này khá ấn tượng vì sự khác biệt giữa các tựa game.

Source: https://www.theloadout.com/league-of-legends/esports-audience?fbclid=IwAR3v4-EefrqF9Khq8RGMBrIwkWrczwtN8gUnEZsfEFnUi62K7gf2Pzn7-Pw

Ngoài ra, các bạn hãy theo dõi bản tin GTV eSports số 3 tại đây

Bình luận về bài viết: