cover-news

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #13 - Blitzcrank - Người máy hơi nước

14/07/2021 07:44
Blue
Zaun, nơi của những thử nghiệm phi phàm và nhịp sống rộn ràng hối hả, nơi mọi thứ đều có thể đạt được—với cái giá không nhỏ. Các sáng tạo không giới hạn đồng thời tạo ra rác thải, thiệt hại, và hủy diệt trong thành phố ngầm, mạnh đến nỗi những công cụ nhằm giảm tải chúng cũng khó tránh số phận bị ăn mòn.

Được thiết kế để tiêu hủy rác thải độc hại bủa vây khắp Zaun, những cỗ máy tự hành khổng lồ đã xâm nhập khắp mọi địa điểm nguy hiểm nhất. Nhưng chúng nhanh chóng bị han rỉ, rồi hỏng hóc và bị vứt bỏ như phế vật.

Phế vật với ai thì phế chứ không phải Viktor. Anh liên tục thử nghiệm để cải thiện chúng bằng một công nghệ đột phá.

Hextech.

Đặt một tinh thể hextech từ sa mạc Shurima vào bộ khung im lìm của một người máy bị bỏ đi, Viktor nín thở chờ đợi cỗ máy sống dậy.

Viktor đặt tên nó là Blitzcrank khi thấy tia lửa điện xẹt quanh thân nó, tác dụng phụ của tinh thể hextech, và đưa nó xuống vùng độc nhất ở Zaun. Không chỉ vận hành được, Blitzcrank còn vận hành nhanh và hiệu quả hơn, và sau vài tuần, Viktor phát hiện ra một điều kỳ diệu…

Nó đang học hỏi.

Blitzcrank cải tiến và tự đặt ra các mệnh lệnh. Nhờ thế, nó phục vụ người dân Zaun tốt hơn, thậm chí còn giao tiếp với họ. Viktor cố gắng lặp lại thành tựu này, nhưng chỉ hoài công, bởi chìa khóa để Blitzcrank có nhận thức vẫn mãi là bí ẩn.

Nhưng không phải mọi mệnh lệnh do Blitzcrank cải tiến hoặc đặt ra đều tốt. Thỉnh thoảng nó sẽ hơi chập chập và phiên dịch sai yêu cầu, như phá sập mặt tiền một căn nhà để người đánh mất chìa khóa có thể đi vào.

Hay quậy tanh bành một nhà xưởng.

Được Viktor giao cho dọn dẹp một khu vực, Blitzcrank đã truy đến tận nguồn phát thải. Lý luận rằng cách hiệu quả nhất để ngăn chặn ô nhiễm là loại bỏ nguồn ô nhiễm, Blitzcrank ra tay phá tan nhà xưởng, đến khi nó chỉ còn là một đống gạch vụn.

Gã hóa-chủ sở hữu nhà máy đó đến tìm Viktor đòi nợ, nhưng Viktor giờ đã coi Blitzcrank như một thực thể sống chứ không phải một công cụ. Anh lên kế hoạch đưa lậu Blitzcrank đến chỗ an toàn, sẵn sàng đón nhận mọi hậu quả—nhưng đến lúc quay về phòng thí nghiệm, Blitzcrank đã đi mất.

Blitzcrank vẫn không ngừng tiến hóa. Giờ nó đã có thể tự đặt ra nhiệm vụ cho mình. Nghe đồn gã người máy này còn tự nâng cấp bản thân trong quá trình trợ giúp và bảo vệ người dân Zaun.

Giờ nó đi khắp thành phố ngầm, tự quyết định xem cách nào sẽ là tốt nhất để đưa Zaun trở thành thành phố vĩ đại nhất lịch sử Valoran.

>>> Top 10 tuyển thủ Esports có thu nhập cao nhất Việt Nam (P1)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

BLV Hoàng Luân bị fan T1 "check var" cực căng về lời nói đùa với T1 Gumayusi

09/03/2024 17:41

Tuyển thủ T1 gia nhập Champions Queue APAC khiến cộng đồng VCS bùng nổ

08/01/2024 12:44

T1 sở hữu một thông số hoàn hảo nhất trong tất cả các đội tại LCK Mùa Xuân 2024

05/02/2024 18:07

LCK Awards 2023 công bố danh sách đề cử có cả 5 thành viên T1 khiến fan tỏ thái độ bất bình

08/12/2023 14:33

Team Secret chấm dứt chuỗi bất bại của GAM Esports

24/02/2024 15:47

GAM Esports có động thái sẽ thay máu thành viên trong thời gian tới

29/10/2023 13:41

Thêm một hotgirl "Chỉ Quạt" nóng bỏng có giao diện tương đồng với MC Remind

08/11/2023 16:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif