cover-news

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #18 - Camille - Bóng thép

16/07/2021 07:07
gianglth
Tài sản của gia đình Camille phần lớn có được nhờ khai thách tinh thể hiếm từ brackern, loài sinh vật bản địa ngoài sa mạc xa xôi. Những ma-tinh-thể đầu tiên, hay “tinh thể đầu tiên,” chứa sức mạnh thường chỉ dành cho ai có tiềm năng ma thuật bẩm sinh. Sau khi bà cố của Camille mất một cánh tay trong công cuộc khám phá sơ khai ấy, sự hy sinh của bà tạo cảm hứng cho châm ngôn của Nhà Ferros ngày nay: “Vì gia tộc, tôi hiến dâng.”

Brackern, không phải nguồn tài nguyên vô tận, và gia đình Camille phải tìm cách nâng cấp các tinh thể họ đã tích lũy được. Sau một số vụ đầu tư mờ ám vào hóa kỹ và giả kim thuật cổ ngữ, Nhà Ferros tung ra thị trường loại ma-tinh-thể tổng hợp tuy không mạnh nhưng dễ sản xuất hơn.

Những thứ như thế thường đi kèm nhiều hậu quả--quá trình sản xuất tinh thể tổng hợp nghe đồn có "đóng góp" to lớn vào Zaun Xám. Ngoài ra, chỉ có nhờ gián điệp, đe dọa, và giết chóc mà Nhà Ferros mới giữ được thế độc quyền, đảm bảo khả năng sản xuất không ngừng tại Zaun, duy trì vị thế gia tộc ở Piltover.

Là đứa con lớn nhất còn sống sót của trưởng tộc Ferros, Camille được hưởng nền giáo dục tân tiến. Cô có những gia sư tài năng, học nói nhiều ngoại ngữ và chơi đàn cellovinna ở mức thượng thừa. Camille cũng học đọc và viết tiếng Shurima Cổ khi giúp cha đào xới tại Thung lũng Odyn.

Theo truyền thống, một đứa trẻ nhỏ hơn sẽ khoác lên mình tấm áo choàng của Đội Trưởng Tình Báo, phối hợp với tộc trưởng để đảm bảo sự phát triển không ngừng bằng mọi biện pháp cần thiết. Em trai Camille, Stevan, sinh ra với thể trạng yếu ớt, nên Camille nhận vị trí đó. Stevan nén nỗi đố kỵ nhìn Camille đón nhận thêm những đợt huấn luyện mới. Cô nhanh chóng tinh thông giao chiến, gián điệp, và thẩm vấn.

Năm Camille 25 tuổi, cô cùng cha bị tấn công bởi một băng nhóm hóa-tặc Zaun để ăn cắp bí mật kinh doanh. Cha cô tử thưởng, không lâu sau, mẹ cô cũng qua đời vì đau buồn. Chức tộc trưởng chuyển sang cho Stevan. Trẻ tuổi, hăng hái và khát khao chứng tỏ mình là một thủ lĩnh mạnh mẽ, Stevan đẩy mạnh gấp đôi hoạt động nghiên cứu nâng cấp con người bằng Hextech.

Sau một năm than khóc, Stevan phong của Hakim Naderi, một tinh thể gia trẻ đầy hứa hẹn đến từ thành phố duyên hải Bel’zhun ở Shurima, làm kỹ sư trưởng của gia đình.

Camille yêu cầu Hakim nâng cấp Hextech để đưa sức mạnh của cô vượt ngoài cơ thể nhân loại. Khi gặp Camille, Hakim ngay lập tức phải lòng cô, và họ dần gắn bó qua những ngày làm việc và những câu chuyện kể đêm khuya về sa mạc Shurima… cuối cùng, Camille đáp lại Hakim. Hai người càng liều lĩnh hơn, bởi họ biết cuộc phẫu thuật sẽ đánh dấu chấm hết cho khoảng thời gian gần gũi này. Hakim sẽ chuyển sang các dự án khác của gia đình, và Camille sẽ lại lần nữa hiến mình cho nghĩa vụ Đội Trưởng Tình Báo. Còn hơn thế, Hakim lo rằng, khi cắt bỏ trái tim Camille, anh có thể quá tay và tước luôn nhân tính của cô nữa.

Vài ngày trước khi phẫu thuật, Hakim cầu hôn Camille, mong cô bỏ đi cùng mình. Lần đầu tiên trong đời, Camille lưỡng lự.

Stevan thì không, và cậu cần Camille để thi hành mệnh lệnh của mình. Khi biết về lời cầu hôn bí mật đó, cậu đã lên kế hoạch—lần gặp nhau tiếp theo giữa Camille và Hakim, cậu dàn cảnh bị tấn công. Khi thấy em trai người đầy máu và vết bầm dập, Camille nhận ra điều có thể xảy đến khi sự chú tâm của một điệp viên bị phân tán.

Hakim van nài Camille, nhưng cô không nghe. Vì gia tộc, cô hiến dâng. Cô cắt đứt với Hakim, kiên quyết tiến hành phẫu thuật.

Anh là người duy nhất đủ sức thực hiện phẫu thuật an toàn, nên anh cắt bỏ trái tim Camille và thay thế nó bằng hextech—rồi rút lui. Camille tỉnh dậy và thấy căn phòng thí nghiệm cô cùng Hakim từng chia sẻ nay đã trống không.

Camille vùi mình vào công việc, tiến hành những biến đổi tinh vi hơn dưới dạng chân kiếm, eo phóng dây, và một số nâng cấp hextech nhỏ, khiến nhiều người tự hỏi quý cô kia còn bao phần nhân loại. Nhà Ferros càng hùng mạnh và giàu có, các sứ mệnh Camille thực hiện cho em trai càng hắc ám và chết chóc hơn.

Nhờ trái tim hextech, cô không già đi—nhưng năm tháng không buông tha em trai cô. Cơ thể Stevan ngày một suy yếu, song cậu vẫn chưa buông lỏng bàn tay sắt của mình với chức vụ tộc trưởng.

Cuối cùng, Camille phát giác sự phản bội của Steven, và nhận ra cậu không còn vị lợi ích cao nhất của gia tộc nữa. Khoảnh khắc ấy, cô từ bỏ chút tình thân cuối cùng với em trai.

Sau khi bổ nhiệm người cháu cô yêu thích làm tộc trưởng, Camille điều hành công việc cả trong tối lẫn ngoài sáng. Là người giải quyết… những vấn đề khó nhằn, cô sẵn sàng đón nhận thêm những chuyển đổi siêu-nhân-loại và sức mạnh nó đem lại—nhưng vẫn còn chút gì đó lạ lùng được giữ lại trong trái tim hextech của cô.

Camille không bao giờ hài lòng với việc ngồi im một chỗ, thay vào đó cô được tiếp thêm sinh lực từ những điệp vụ được thi hành hoàn hảo, một tách trà mới pha, và những chuyến đi dài hơi nơi Zaun Xám.

>>> Top 10 tuyển thủ Esports có thu nhập cao nhất Việt Nam (P1)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

VCS 2024 Mùa Xuân chính thức khởi tranh vào 20/1 và áp dụng thể thức solo 1v1 để chọn đội

17/01/2024 17:45

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52

Tổng kết Vòng Swiss CKTG 2023 ngày cuối: KT, WBG và BLG là 3 cái tên cuối cùng tiến vào Vòng Tứ Kết

29/10/2023 19:53

Có gì đáng mong đợi tại Chung kết Quốc gia NSOC 2023 mà bốn KOLs đình đám của làng Esports đều góp mặt?

27/10/2023 10:56

Hé lộ địa điểm thi đấu chung kết NSOC 2023 – Sân khấu Esports đỉnh cao, đấu trường hiếm hoi đạt chuẩn quốc tế tại Việt Nam

24/10/2023 11:52

Faker "lần đầu làm chuyện ấy" sau 10 năm sự nghiệp

29/11/2023 16:28

Tuyển thủ T1 gia nhập Champions Queue APAC khiến cộng đồng VCS bùng nổ

08/01/2024 12:44
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif