cover-news

Cốt truyện Liên Minh Huyền Thoại #35 - Garen - Sức mạnh của Demacia

03/08/2021 17:00
Ngọc
Sinh ra trong gia tộc Crownguard danh giá, cùng với cô em gái Lux, từ nhỏ Garen đã hiểu được bổn phận của mình là suốt đời bảo vệ ngai vương Demacia. 

Cha anh, Pieter, là một sĩ quan quân đội đầy hiển hách, trong khi người dì Tiana là Đội Trưởng-Kiếm của Đội Tiên Phong Bất Khuất tinh nhuệ—cả hai đều là cận thần dưới trướng vua Jarvan III và được ngài vô cùng quý trọng. Bản thân Garen cũng sẽ một ngày mang bên mình trách nhiệm bảo vệ hoàng tử và kế tục vinh dự ấy.

Vương quốc Demacia được hình thành từ tro tàn của cuộc Chiến Tranh Cổ Ngữ, nhưng chiến tranh và xung đột vẫn kéo dài nhiều thế kỷ sau đó. Người bác của Garen, một kỵ sĩ trinh sát trong quân đội Demacia, đã kể với Garen và Lux khi còn bé về những cuộc phiêu lưu của ông bên ngoài những bức tường thành, nhằm bảo vệ người dân của họ khỏi những hiểm họa chực chờ nơi thế giới rộng lớn ngoài kia.

Ông đã cảnh báo với họ rằng, một ngày nào đó, nền hòa bình mong manh này sẽ rồi sẽ cũng tan vỡ bởi một thứ gì đó—có thể là bọn pháp sư lang thang, những sinh vật nơi đáy vực thẳm, hoặc những thế lực kinh hoàng khác nữa mà con người sẽ chẳng bao giờ có thể mường tượng đến.

Đó dường như là một điềm báo, bởi không lâu sau người bác cũng đã bị sát hại bởi một tên pháp sư trong khi làm nhiệm vụ, khi Garen chưa tròn mười một tuổi. Garen hiểu thấu nỗi đau đè nặng lên gia đình mình, và anh thấy được nỗi kiếp sợ bên trong đôi mắt của người em gái. Anh hiểu, như một lẽ dĩ nhiên, rằng ma thuật chính là mối hiểm họa đầu tiên, và cũng là lớn nhất mà Demacia phải đổi mặt, và thề rằng sẽ không bao giờ để chúng lọt vào bức tường. Con đường tuyệt đối tuân theo lý tưởng đó, không bị lay chuyển bởi bất cứ điều gì, là cách duy nhất để bảo vệ vương quốc này.

Năm mười hai tuổi, Garen rời nhà ở Thượng Silvermere để gia nhập quân đội. Khởi đầu là một lính cận vệ, anh ngày đêm tập luyện võ thuật và học tập binh pháp, dồn hết tâm trí và thể lực để sử dụng một món vũ khí mạnh mẽ và ngay thẳng như chính Thép Demacia vậy. Đó cũng là lần đầu anh gặp Jarvan IV—vị hoàng tử sẽ kế vị ngôi vương, người mà một ngày nào đó anh sẽ gánh vác nghĩa vụ bảo vệ—cùng với những chiến hữu khác, và cả hai sớm trở nên không thể tách rời.

Chỉ vài năm sau đó, Garen đã có tên trên bức tường Đại Thành, trở thành một chiến binh thực thụ của Demacia, và rồi nhanh chóng nổi danh trên chiến trường khốc liệt. Cho đến khi mười tám tuổi, anh đã tham gia vào những chiến dịch nơi vùng biên giới Freljord, đóng góp công lớn trong việc tiêu diệt đám quân phiến loạn xấu xa ẩn nấp trong Khu Rừng Câm Lặng, và chiến đấu bên cạnh những thủ vệ kiên cường của thành trì Whiterock.

Chính vua Jarvan III đã đích thân triệu hồi tiểu đoàn của Garen về Đại Đô Demacia, vinh danh họ tại Điện Quả Cảm, trước mặt quần thần. Tianna Crownguard, giờ đây đã thăng đến chức Thống Soái Tối Cao, đã đứng ra và vinh danh riêng người cháu của mình, đồng thời giới thiệu anh cho bài thử thách để gia nhập hàng ngũ Đội Tiên Phong Bất Khuất.

Garen quay trở lại quê nhà để chuẩn bị, và được chào đón nồng hậu bởi Lux và cha mẹ, cùng những gia nô trong nhà. Dù anh cảm thấy vui khi đứa em gái của mình giờ đây đã trở thành một cô gái thông minh, tài giỏi, nhưng điều gì đó trong cô đã thay đổi. Anh đã cảm nhận được điều đó mỗi lần ghé thăm nhà, nhưng giờ đây Garen mới thực sự vật lộn với ý nghĩ rằng Lux đang mang trong mình sức mạnh của ma thuật… dù anh chẳng bao giờ dám nghĩ lâu về nó. Chấp nhận sự thật rằng một thành viên trong gia tộc Crownguard lại mang trong người thứ cấm thuật đã giết chết người bác của họ là việc quá sức, ngay cả đối với anh.

Như một lẽ dĩ nhiên, với lòng dũng cảm và kỹ năng xuất chúng của mình, Garen đã có được một chỗ đứng trong hàng ngũ của Đội Tiên Phong. Dưới sự chứng kiến của gia đình và vị hoàng tử thân thiết, anh lập lời tuyên thệ ngay trước ngai vàng.

Lux và mẹ giờ cũng ở thủ phủ nhiều hơn, để phục vụ cho hoàng tộc lẫn hội của Những Kẻ Khai Sáng—nhưng Garen vẫn luôn tỏ ra xa cách đối với cô. Dù thương em gái mình hơn bất cứ thứ gì trên đời, một phần nào đó trong anh vẫn cảm thấy bị ngăn cách với cô, và anh không dám nghĩ đến điều mà anh sẽ buộc phải làm nếu như mọi nghi ngờ được đưa ra ánh sáng. Thay vào đó, anh cố dốc mình vào những nhiệm vụ mới, thậm chí cật lực tập luyện và chiến đấu hơn cả ngày trước.

Và khi Đội Trưởng mới của Đội Tiên Phong Bất Khuất hi sinh trong chiến trận, Garen đã được đồng đội ủy thác để trở thành chỉ huy mới của bọn họ, mà chẳng vấp phải một lời phản đối nào nào.

Đến tận hiện tại, Garen vẫn đứng đó, như một tấm khiên vững chãi, bảo vệ quê nhà khỏi bất kì kẻ thù nào ngoài kia. Hơn cả một chiến binh mạnh mẽ bậc nhất vương quốc, anh chính là hiện thân của những lý tưởng cao đẹp và vĩ đại nhất đã trở thành giá trị cốt lõi của Demacia từ những buổi đầu nó được gầy dựng.

>>> Riot Games đưa ra phương án gia tăng sự công bằng trong đấu xếp hạng LMHT

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

Chung kết khu vực NSOC 2023: Ngôi vương miền Nam - Trung sẽ gọi tên đại diện ngôi trường nào?

12/10/2023 09:16

Diễn biến Tứ kết 3 CKTG 2023: Kiếp nạn thứ 82 của KT Rolster gọi tên nhà đương kim vô địch LPL JD Gaming

04/11/2023 15:58

GAM thay đổi đội hình nhưng vẫn tiếp tục thắng TW trong mùa giải mới

22/01/2024 17:16

GAM chính thức chia tay Kati sau 3 năm gắn bó, hé lộ nhiều tin đồn cho đội hình 2024

05/12/2023 10:39

Gen.G đắc tội với fan Trung Quốc về một bài đăng nhạy cảm liên quan tới chủ quyền lãnh thổ

20/12/2023 16:42

Thêm một hotgirl "Chỉ Quạt" nóng bỏng có giao diện tương đồng với MC Remind

08/11/2023 16:32
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif