
Vào tuần trước, Riot Games đã đưa ra thông báo chính thức về việc Mid - Season Invitational 2022 - giải đấu LMHT lớn thứ hai trong năm diễn ra tại Busan, Hàn Quốc sẽ thi đấu với mức ping 35. Lý do là bởi đại diện của khu vực LPL Royal Never Give Up không thể đáp chuyến bay tới Hàn Quốc do những quy định phòng chống dịch tại Trung Quốc.
Quyết định trên đã nhận phải rất nhiều ý kiến phản đối của rất nhiều những nhân vật có tiếng nói trong làng LMHT thế giới, một trong số đó là cựu streamer của tổ chức T1 LS. Theo đó, cựu HLV trưởng của Cloud9 đã kịch liệt lên án việc điều chỉnh mức ping thi đấu tại MSI 2022.

Streamer - cựu HLV LS là người phản đối khá gay gắt việc MSI thi đấu ở mức ping 35
Theo quan điểm của LS được anh chia sẻ trong một video mới nhất trên kênh Youtube cá nhân, việc Riot đưa ra quyết định này sẽ gây bất lợi cho tất cả các đội tuyển tham gia giải đấu, ngoại trừ Royal Never Give Up - đại diện của khu vực LPL, bởi đội tuyển này và các đội tuyển khác tại Trung Quốc đã quen với việc đấu tập và chơi xếp hạng đơn với mức ping gần tương tự.
"Quyết định này về cơ bản sẽ gây bất lợi cho hầu hết các đội tuyển tham gia. Có rất nhiều tuyển thủ Trung Quốc đang tham gia leo rank tại máy chủ Hàn Quốc.", LS chia sẻ. "Đó là việc tham gia chơi xếp hạng đơn, còn thực tế họ còn tham gia đấu tập với các đội tuyển khác tại khu vực Hàn Quốc nữa. Rồi khi Riot đưa ra quyết định này, LPL tự nhiên có mức ping mà họ đã quá quen thuộc. Còn tại máy chủ Hàn Quốc, mức ping cơ bản ở máy chủ giải đấu chỉ là 7."Ngoài ra, cựu HLV của Cloud9 nhà ĐKVĐ LCK T1 đang là đội tuyển gặp phải bất lợi lớn nhất bởi các đội tuyển tại khu vực Hàn Quốc gần như không bao giờ phải chơi với mức ping cao như thế này trong lúc thi đấu hay đấu tập. Một ví dụ được cựu BLV LCK đưa ra chính là khi Riot tổ chức Mid Season Cup 2020, giải đấu thay cho MSI bị hủy bỏ vì Covid-19, các đội tuyển Hàn Quốc đều gặp phải vấn đề về mức ping.

Theo LS, T1 chính là đội gặp bất lợi nhất vì sự thay đổi ping này
Để chứng minh quan điểm của mình về ping, LS đã chiếu một đoạn video quay chậm lại cảnh Ezreal sử dụng các kỹ năng, từ đó làm nổi bật sự khác biệt về thời gian hoạt ảnh giữa ping 9 và ping 35. Quả thật, sự khác biệt trong việc xử lý kỹ năng thực sự quá rõ rệt.
Bài viết liên quan
Mở App Mobile GPlay nhận ngay cơ hội trúng iPhone 15 Pro Max trị giá 30.000.000 VND.
GEN là nhà vô địch của MSI 2024 sau chiến thắng 3-1 trước BLG trong trận Chung kết Tổng, đồng nghĩa với việc GEN sẽ chắc chắn có tấm vé đến với CKTG 2024 và khu vực LCK sẽ có thêm slot đi CKTG.
Dù đội hình của GAM 2024 được đánh giá yếu hơn rất nhiều so với mùa giải trước, nhưng đó vẫn là một chiến thắng dễ dàng cho GAM trước TW vẫn giữ nguyên đội hình.
Giải đấu khởi động LCK Kick-off 2024 đã diễn ra với nhiều trận đấu thú vị, trong đó không thể không kể đến những màn trình diễn đầy bất ngờ của Quỷ Vương Faker.
Sau một khoảng thời gian dài tạm đình chỉ và điều tra các tuyển thủ VCS về nghi vấn vi phạm, BTC VCS cùng Riot đã đưa ra phán quyết cuối cùng với 26 cái tên bị cấm thi đấu từ 6 tháng cho tới vĩnh viễn.
Riot Games sẽ không bỏ rơi các chế độ chơi luân phiên trong LMHT như trước nữa mà sẽ tích cực phát triển để game thủ tha hồ tận hưởng.
Với sự thay đổi lớn khi sáp nhập vào khu vực APAC trong mùa giải 2025, liệu các đại diện VCS có thể làm nên kỳ tích?
Đọc nhiều