cover-news

Dade Lên Tiếng Về Sự Thiếu Chuyên Nghiệp Của Trọng Tài Và Ban Tổ Chức Demacia Cup

30/03/2015 09:01
GameTV
Vào ngày hôm qua (28/03), tuyển thủ đi đường giữa của đội M3 – Bae “Dade” Eo-jin – đã đăng tải trên trang Facebook cá nhân phản ánh công tác trọng tài và tổ chức thiếu chuyên nghiệp ở giải Demacia Cup.

\"\"

Bae “Dade” Eo-jin

Trong trận Tứ Kết của Demacia Cup, M3 phải đụng độ đội đang trên đà thăng hoa Edward Gaming. Khi cả 2 đội đã thi đấu được 34 phút trong trận đấu đầu tiên thì bên phía dàn máy của EDG gặp phải sự cố về đường truyền.  Sự cố mãi mà vẫn chưa được khắc phục nhưng trọng tài lại đưa ra những quyết định rất khó hiểu như khi thời gian pause 30 phút đã trôi qua, trọng tài cho phép Dade ra dọn lính. Để rồi sau đó tuyên bố xử thua đội M3 vì Dade đã đẩy đợt lính đó ra khỏi trụ (?).

\"\"

Dòng Status phản ánh trên Facebook của Dade được phiên dịch ở dưới đây:

“Tôi cảm thấy rất ức chế vào thời điểm hiện tại.

Trận đấu của chúng tôi trước EDG trong khuôn khổ Demacia Cup diễn ra được 34 phút, bên phía EDG bắt đầu gặp sự cố về đường truyền. Thậm chí ngay sau khi sự gián đoạn đã dừng, trọng tài không hề nói một lời nào và trụ đường dưới của chúng tôi đang bị phá huỷ bởi lính đối phương. Vì thế, một trọng tài nữ nói tôi đi ra phòng thủ trụ đó và đừng thoát ra khỏi trận đấu (tôi nghe thông dịch viên nói).

Tôi quyết định ra giải quyết đợt lính đó bởi vì tôi nghĩ rằng EDG cũng sẽ được trọng tài đề nghị làm điều tương tự.

Tôi thậm chí còn lo lắng sau khi họ dọn đợt lính đó thì họ sẽ có lợi thế hơn chúng tôi bởi lẽ đợt lính ở trụ của họ là rất lớn. Ngay sau đó, tôi bắt đầu ra phòng thủ đợt lính đầu tiên, và một trọng tài đến và yêu cầu tôi trở lại Bệ Đá Cổ ngay lập tức.

Sự cố đường truyền không được giải quyết ổn thoả cho đến tận cuối trận đấu.

Sau khi chờ đợi, tôi đã vô cùng bất ngờ khi nghe được rằng trọng tài quyết định cho EDG thắng ván đấu đó bởi vì tôi đã đẩy đợt lính ra khỏi trụ.

Lúc tôi nhận quyết định đó, tôi cảm thấy vô cùng tức giận và ức chế.

Tôi viết những dòng này mong rằng có thể giải đáp được thắc mắc của các bạn.

Tôi thậm chí đã đề nghị /ff trận đấu để bắt đầu ván đấu khác sau khi chờ sự cố được khắc phục trong vô vọng nhưng sự thật rằng họ đang đổ lỗi cho chúng tôi thật là thiếu công bằng và làm tôi tức điên cả lên.”

Theo luật giải đấu, trong trường hợp xảy ra sự cố về máy móc hay mạng, nếu sau khi kết thúc 30 phút dừng trận đấu mà vẫn chưa giải quyết được thì kết quả sẽ được quyết định khi một đội đang dẫn trước quá xa trước đối thủ. Và trong Demacia Cup, luật này cần phải có một trong 3 điều kiện như sau: dẫn trước 10 mạng, dẫn trước 10 ngàn tiền hoặc dẫn trước 7 trụ.

\"\"

 

Công tác tổ chức Demacia Cup vẫn còn quá nhiều thiếu sót

 

Tuy nhiên, vào thời điểm pause của ván đấu trên, cả 2 đội vẫn đang cân bằng với nhau. Trong khi đó, ban trọng tài lại quyết định xử thua M3 chỉ bởi vì Dade đã làm theo lời một trọng tài (?). Thật sự quá bất công và vô lý cho tập thể đội M3.

Đã có rất nhiều lời bình luận về sự thiếu chuyên nghiệp của cả ban tổ chức và đội ngũ trọng tài trên các trang mạng xã hội. Nhưng đây không phải lần đầu tiên mà công tác tổ chức các giải đấu tại Trung Quốc gặp sự cố nghiêm trọng. Không nói đâu xa, ngay tại giải đấu Demacia Cup kể trên vẫn còn một sự cố hi hữu khác.

Ở trận Tứ Kết thứ 4 giữa Qiao Gu và Snake. Ván đấu đầu tiên đội Qiao Gu đã giành chiến thắng sau… 93 phút chỉ vì sự cố đường truyền liên tục. Điều hài hước nhất là sau ván đấu đó, ban tổ chức đành phải cho cả 2 đội ra quán net để tiếp tục thi đấu những ván sau trong chuỗi Bo5 (!?).

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Tin liên quan

Thầy Giáo Ba chán nản, tuyệt vọng buông xuôi bất chấp SBTC Esports vẫn còn hy vọng lọt vào playoffs VCS Mùa Hè 2022

19/08/2022 10:36

Hạ gục XERXIA, Dota Việt chỉ còn cách đấu trường TI đúng 1 BO3 nữa thôi!!!

16/09/2022 11:45

Chovy tạo nên cột mốc ấn tượng về KDA trong lần đầu vô địch LCK Mùa Hè 2022

31/08/2022 09:27

7.32c Vietsub: Waifu và Vô Diện "ăn bash" thảm

28/09/2022 11:54

Đánh giá sức mạnh các khu vực trước thềm CKTG 2022 (P3): VCS: Hy vọng nào cho những "điều đầu tiên" lịch sử?

09/09/2022 12:09

Bạn gái SofM khoe nhẫn đôi, cộng đồng game thủ háo hức ngày cả hai chính thức về chung một nhà

30/09/2022 15:07

Top 5 người đi rừng xuất sắc nhất tại CKTG 2022: Câu chuyện nội bộ của riêng người Trung và người Hàn

23/09/2022 10:12
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/LCMDA2_0x0_1661237790.jpg
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Image/VLTKMax-InfinityPopup_0x0_1663828923.jpg