cover-news

Đây! Lý do khiến Thương Phục Hận Serylda cực mạnh khi sử dụng cho Lucian

30/06/2021 09:17
Sololane
Trong những mùa vừa qua, Lucian là vị tướng cực kỳ mạnh ở vị trí Đường giữa với độ cơ động cao và khả năng đè đường tốt. Ở giai đoạn mùa 11 thì Lucian dường như đang gắn chặt với các trang bị chí mạng như Cung Phong Linh, Lưỡi Hái Linh Hồn, Vô Cực Kiếm… Tuy nhiên trong vài tuần trở lại đây thì các game thủ chuyên nghiệp, bao gồm cả Faker, đã tìm ra một item “trấn phái” mới cho Lucian đó là Thương Phục Hận Serylda.

Các game thủ chuyên nghiệp trong thời gian gần đây thường xuyên lên Thương Phục Hận Serylda cho Lucian Đường giữa

Quay trở lại với thời điểm cập nhật Tiền Mùa Giải 2021, Riot đã có một đợt chỉnh sửa khiến nhiều người chơi Xạ thủ phẫn nộ đó là giảm sát thương chí mạng cơ bản từ 200% xuống 175%. Điều này khiến cho lượng sát thương ở giữa trận của các tướng lên đồ chí mạng, trong đó có Lucian, trở nên yếu đi khá nhiều so với trước kia.

Việc nerf sát thương chí mạng cơ bản đã khiến rất nhiều Xạ thủ phải “khóc hết nước mắt”

Với việc được sử dụng ở vị trí Đường giữa thì Lucian cần phải có khả năng gây sát thương mạnh ở giai đoạn giữa trận. Rõ ràng là Lưỡi Hái Linh Hồn dù rất phù hợp với vị tướng này nhưng mới chỉ giải quyết vấn đề năng lượng mà thôi. Để những đòn bắn của Lucian trở nên chất lượng hơn thì các game thủ chuyên nghiệp đã tìm tới Thương Phục Hận Serylda với hiệu ứng tăng 35% xuyên giáp.

Bên cạnh đó, nội tại làm chậm khi gây sát thương từ kỹ năng của Thương Phục Hận Serylda tỏ ra quá hợp với chiêu cuối Thanh Trừng. Khi Lucian sử dụng Thanh Trừng thì mỗi viên đạn đều làm chậm đối thủ và khiến tướng địch rất khó để thoát khỏi chiêu thức này. Đây là sự bổ sung cần thiết khi bản thân Lucian không hề có khả năng khống chế chủ động và kích hoạt làm chậm của Gươm Suy Vong đã bị biến thành nội tại từ lâu.

Đương nhiên là với một dạng tướng Xạ thủ đi Đường giữa như Lucian thì Cung Phong Linh vẫn là item mà bạn cần mua đầu tiên. Bạn không nên mua Thương Phục Hận Serylda từ quá sớm bởi chỉ số xuyên giáp theo phần trăm của item này có giá trị khá thấp ở thời điểm trước phút thứ 10. Thay vào đó thì game thủ nên lên Thương Phục Hận Serylda ở vị trí trang bị thứ hai hoặc thứ ba, tùy vào tình hình trận đấu.

Sau đó thì game thủ có thể hướng tới Vô Cực Kiếm để đảm bảo lượng sát thương theo thời gian tốt ở cuối trận như một Xạ thủ thông thường. Nếu như bạn phải đối đầu với những tướng Chống chịu mạnh cùng lượng giáp lớn thì có thể bỏ qua các item chí mạng và lên Rìu Đen. Item này sẽ giúp bạn trừ giáp đối thủ một cách vô cùng nhanh chóng với chiêu cuối Thanh Trừng để hạ gục những mục tiêu quá “trâu bò”.

Tóm lại thì Thương Phục Hận Serylda là trang bị sẽ giúp cho Lucian gây sát thương rất hiệu quả ở giai đoạn giữa trận nhờ hiệu ứng xuyên giáp và nội tại làm chậm. Trang bị này tỏ ra cực kỳ thích hợp với Lucian Đường giữa khi giúp vị tướng này có khả năng độc lập tác chiến vô cùng tốt. Nếu bạn đang tìm kiếm một lối xây dựng mới cho Lucian Đường giữa thì Thương Phục Hận Serylda là lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

>>> Học chơi LMHT: Làm chủ Alistar hỗ trợ mở combat cực mạnh mùa 11

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Tài năng trẻ 2k7 LazyFeel vượt qua cả SofM để là người Việt đầu tiên đạt top 1 Thách Đấu Hàn

29/01/2024 10:53

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Playoffs VCS 2024 Mùa Xuân chính thức tạm hoãn sau 4 tiếng delay, TS lại "mất oan" một trận thắng

04/04/2024 15:20

Cập nhật kết quả VCS 2024 Mùa Xuân mới nhất: GAM giành cúp vô địch lần thứ 10 và thẳng tiến tới MSI 2024!

20/01/2024 11:49

"Bom tấn" Ranking Esports sau khi thâu tóm fanpage SBTC bất ngờ hóa "bom xịt" vì một lý do "bí mật"

08/11/2023 12:09

Huyền thoại SofM trở lại cùng VKE hủy diệt GAM với tỷ số 2-0

04/04/2024 10:35

Palette chính thức rời GAM, gia nhập Team Whales thay cho Hỗ Trợ Bie không thể thi đấu?

28/11/2023 16:51
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif