Dopa: "Chỉ cần bạn đạt top 1 Thách đấu máy chủ Hàn Quốc, bất cứ đội tuyển nào cũng sẽ bỏ ít nhất 1 triệu USD mời bạn về"

Dopa: "Chỉ cần bạn đạt top 1 Thách đấu máy chủ Hàn Quốc, bất cứ đội tuyển nào cũng sẽ bỏ ít nhất 1 triệu USD mời bạn về"
Hoàng Anh Đức - 16:01, 07/06/2021

Điều kiện để game thủ LMHT đổi đời rất dễ, chỉ cần leo top 1 của cụm máy chủ tập hợp vài trăm siêu sao hàng đầu thế giới là được

Trong một buổi livestream mới đây, streamer nổi tiếng của LMHT Hàn Quốc Dopa đã giải đáp thắc mắc của rất nhiều người hâm mộ về sự phát triển, cách thức chiêu mộ nhân tài của các đội tuyển tại LPL Trung Quốc. Quả thực, trong 5 - 6 năm trở lại đây, những bản hợp đồng bom tấn, những khoản "đãi ngộ siêu to khổng lồ" mà quốc gia tỷ dân này chi ra cho Esports nói chung và LMHT nói riêng khiến bất cứ khu vực nào cũng phải cảm thấy kiêng dè về việc chảy máu chất xám, ngay cả với quốc gia được coi là "cường quốc số 1 về Esports" như Hàn Quốc. 

Không ít tài năng trẻ của LMHT Hàn Quốc giờ đây đã chuyển hướng "giấc mơ" của mình sang mục tiêu mới - Lọt vào tầm ngắm của các đội tuyển Trung Quốc để hưởng mức lương lên tới hàng tỷ won (vài triệu Nhân dân tệ) mỗi năm.

Dù đã rất lâu không thi đấu chuyên nghiệp, nhưng Dopa vẫn có mối quan hệ rất tốt với các tuyển thủ Hàn Quốc đang thi đấu tại Trung Quốc, do bản thân anh từng có thời gian dài hoạt động tại đất nước này, và đó là lý do vì sao nhiều khán giả trẻ đã tìm đến Dopa để được giải đáp thắc mắc về quy trình tuyển dụng của các đội LPL. 

Trả lời cho câu hỏi này, Dopa cũng tiết lộ quy trình "săn đầu người" của các tổ chức Esports Trung Quốc. Bên cạnh việc chiêu mộ các tuyển thủ đã thành danh tại LCK, các đội LPL cũng chú ý tới các tài năng trẻ của khu vực Hàn Quốc. Và tiêu chuẩn để chiêu mộ những ngôi sao tương lai này thì rất đơn giản, nếu một game thủ có thể đạt mốc top 1 Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc (với điều kiện khi đạt top 1 Thách Đấu, game thủ đó chưa ký hợp đồng thi đấu chuyên nghiệp, nếu là tuyển thủ thuộc các đội học viện thì vẫn được tính), anh ta sẽ được đưa vào danh sách "tuyển trạch", và trở thành đối tượng được theo dõi sát sao bởi các chuyên viên tuyển dụng của LPL.  

Dopa cho biết, với thành tích top 1 Thách Đấu Hàn, thì game thủ đó ngay cả khi chưa từng thi đấu chuyên nghiệp, cũng sẽ được không ít đội LPL mời gọi, với mức thù lao tối thiểu là 500 triệu won/năm (khoảng 2,9 triệu Nhân dân tệ ~ 10,3 tỷ VNĐ). 

Hai ví dụ điển hình nhất cho trường hợp này chính là TheShy - người em họ của Dopa và Kanavi - tuyển thủ hiện đang thuộc biên chế của JD Gaming (vừa đổi tên thành JD Intel Esports).

TheShy từng rất nổi tiếng ở máy chủ Hàn Quốc khi leo lên top 1 Thách đấu bằng kỹ năng cực kỳ siêu phàm. Tuyển thủ này có thể thuần thục mọi vị tướng từ đấu sĩ cận chiến, đấu sĩ chống chịu, xạ thủ và pháp sư, đặc biệt nhất là con bài Riven gần như "bất khả chiến bại" của anh trong máy chủ Hàn Quốc. Chính điều này đã thôi thúc Invictus Gaming trả một số tiền cực lớn cho anh chàng này khi chưa đủ tuổi thi đấu chuyên nghiệp và chỉ sau 2 năm thi đấu chuyên nghiệp, anh chàng đã cùng những đồng đội mang chiếc cúp vô địch CKTG đầu tiên về cho khu vực LPL sau 8 năm chờ đợi. 

Kanavi chuyển đến JD Gaming từ Griffin, nhưng khi đó anh chỉ là người chơi dự bị cho Tarzan. Việc một đội tuyển thuộc hàng "đại gia" như JDG lại chiêu mộ một người chơi dự bị ở LCK là chuyện khó hiểu. Tuy nhiên, vấn đề là Kanavi cũng đã từng đạt top 1 Thách Đấu Hàn, và JDG đã nhận định đây là một "bản hợp đồng dành cho tương lai".  

Dĩ nhiên, sau 2 năm tung hoành ở LPL, mức lương của Kanavi chắc chắn đã vượt qua cột mốc 2,9 triệu NDT/năm rất nhiều lần. Đối với những game thủ có khát vọng đổi đời nhờ LMHT, đây có thể là một gợi ý về con đường mà họ có thể lựa chọn. Không cần gì nhiều, chỉ cần đạt top 1 Thách Đấu Hàn là được...

>>> "Đằng sau một người đàn ông thành công luôn có bóng dáng người phụ nữ", cộng đồng mạng hết lời ngợi khen cách xử lý drama của bạn gái Sofm

Bình luận về bài viết: