cover-news

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42
Phương
Đội hình chính thức của DK trong mùa giải 2024 có rất nhiều thay đổi với sự ra đi của những ngôi sao như Canna, Canyon, Deft.

Cách đây ít ngày, DK đã thông báo hết hạn hợp đồng với toàn bộ đội hình gồm Canna, Canyon, Showmaker, Deft và Kellin. Đúng như những tin đồn trong thời gian vừa qua, DK đã có cuộc “thay máu” đội hình cực mạnh sau thất bại tại CKTG 2023 với sự ra đi của Canna, Canyon và Deft.

Và trong thông báo mới nhất trên mạng xã hội, DK chỉ tái kí với hai thành viên là Đường Giữa Showmaker và Hỗ Trợ Kellin. Cùng với đó DK giới thiệu đội hình mới đáng chú ý gồm Kingen ở Đường Trên và Xạ Thủ Aiming.

Đường Trên Kingen từng đoạt chức vô địch thế giới trong màu áo của DRX năm 2022, nhưng sang năm 2023 khi thi đấu cho HLE thì không mấy thành công. Xạ Thủ Aiming cũng vừa hết hạn hợp đồng với đội tuyển KT Rolster và đã có những màn trình diễn khá ấn tượng tại CKTG 2023 vừa qua.

Bên cạnh đó, DK không mua bất kì người Đi Rừng tên tuổi nào để thay thế Canyon mà trao cơ hội cho Lucid, tuyển thủ sinh năm 2005 từ đội tuyển trẻ DK Challengers. Đây là một cái tên sáng giá khi đã cùng DK.C 2 lần vô địch LCK.CL từ trong 2 năm qua, cùng với đó là 2 lần về nhì.

Cộng đồng đánh giá hai vị trí Đường Trên và Xạ Thủ có sự thay thế tương xứng nhưng rõ ràng vai trò Đi Rừng của Lucid so với Canyon thì vẫn là một ẩn số, đặc biệt là sự kết hợp với Showmaker ở Đường Giữa. Nhưng xét về mặt tổng thể toàn bộ đội hình, thì đội hình này có chút nào đó khá "bay bổng" khi phải phụ thuộc vào phong độ mỗi trận đấu khá nhiều. 

Đáng chú ý ở đây, Showmaker đã tái kí với DK hợp đồng có thời hạn lên tới 3 năm. Trong phát biểu mới đây, tuyển thủ này cho biết muốn gắn bó trọn vẹn sự nghiệp với DK thay vì chuyển đến bất kì một đội tuyển nào khác.

"Nếu Dplus KIA không có ý định gia hạn hợp đồng với tôi, tôi sẽ quyết định nghỉ ngơi. Tôi chưa bao giờ nghĩ đến việc chơi dưới cái tên của một đội khác. Cho đến khi chết đi, tôi vẫn là người của Dplus KIA. Tôi nguyện ở đây suốt đời.

Sẽ thật đáng thất vọng nếu trước cái tên 'ShowMaker' khuyết chữ 'DK'. Nó đã luôn như vậy và sẽ vẫn như vậy! Tôi có tình cảm rất lớn với đội, họ là những người đã đưa tôi đến đây. Tôi gắn bó từ khi ra mắt cùng họ. Nếu không bắt đầu với DK, tôi không nghĩ mình sẽ có cơ hội trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp lâu năm. Vì thế, tôi rất biết ơn DK!"

Từ khi thắng hạng đầu mùa giải 2019, ShowMaker đã cùng với DAMWON (tiền thân của Dplus KIA hiện tại) thi đấu tất cả các trận LCK cho đến nay không sót dù chỉ là một game. Có thể nói, việc một tuyển thủ có thể gắn bó lâu dài với một đội tuyển là điều khá hiếm khi mỗi cá nhân đều có khao khát chinh phục ngôi vị cao nhất và nâng cao thành tích của mình. Showmaker có phần nào đó tương đồng với Faker khi thi đấu lâu dài cho một đội tuyển và hiện tại gần như anh cũng đã trở thành biểu tượng cho DK.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Killerqueen chính thức gia nhập đội tuyển Vikings Esports

12/07/2024 10:00

Kết quả LCK 2026 - Round 1-2: Lộ diện Top 6 Road to MSI

01/06/2026 10:38

First Stand 2026: BLG chính thức lên ngôi vô địch

23/03/2026 09:48

Kết quả MSI 2025: GEN lần thứ 2 liên tiếp trở thành nhà vô địch

14/07/2025 10:32

HLV Yuna tiết lộ tình trạng tồi tệ của BeanJ sau khi nhận án phạt đình chỉ 36 tháng từ Riot

10/06/2024 15:00

Lịch thi đấu LCP Split 3 mới nhất

17/08/2026 09:55

Hé lộ lý do khiến Chovy không thể góp mặt trong đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự ASIAD 2026

19/05/2026 09:39
Xem thêm