ĐTCL đạt mốc 33 triệu người chơi hàng tháng, chuẩn bị thiết lập hệ thống Esports chuyên nghiệp

Đình Thanh - 15:38, 26/09/2019

Những người hâm mộ LMHT trên khắp thế giới sắp sửa được chứng kiến những tuyển thủ ở bộ môn "đọ nhân phẩm" tranh đấu với nhau trên đấu trường chuyên nghiệp.

Trong một bài viết mới đây, trưởng nhóm phát triển chế độ Đấu Trường Chân Lý (ĐTCL) Richard "MapleNectar" Henkel đã chia sẻ về những cột mốc đáng chú ý của chế độ này trong thời gian qua. Trong đó, đáng chú ý nhất nhất là việc ĐTCL đã thu hút hơn 33 triệu người chơi thường xuyên hàng tháng. Hơn nữa, từ khi chế độ ĐTCL chính thức ra mắt, số lượng người dùng đăng nhập LMHT trong cùng một thời điểm đã tăng hơn 30%.

Theo thông tin từ phía Riot, lượng thời gian mà người chơi đã bỏ ra tại ĐTCL hầu như không thay đổi kể từ khi chế độ này chính thức ra mắt vào đầu năm nay. Những số liệu cũng cho thấy Trung Quốc là khu vực đóng góp nhiều nhất vào sự phát triển của ĐTCL, khi 35% trong số giờ chơi tăng trưởng đến từ quốc gia này. Cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta đã bỏ ra 1,725 tỉ giờ để cùng nhau "đọ nhân phẩm" trong chế độ ĐTCL.

Mức độ phổ biến của ĐTCL đã dẫn đến sự ra đời của một vài giải đấu nhỏ, và hầu hết trong số chúng mang tính biểu diễn nhiều hơn là thi đấu. Nhưng Riot đang có những chiến lược để đưa ĐTCL trở thành một bộ môn thể thao điện tử chính thống.

Trong bài viết của MapleNectar có đoạn: "Tôi không muốn tiết lộ bất cứ điều gì, nhưng chúng tôi đang tiến tới việc xây dựng một hệ thống giải đấu cho chế độ ĐTCL, bắt đầu từ năm sau. Nhu cầu [có một hệ thống giải đấu chính thức] là có thật - tỉ lệ giữa những trận xếp hạng và trận đấu thường ở ĐTCL là 4:1, và chế độ này đang có sự cộng hưởng tại những khu vực phát triển nhất, đơn cử như Hàn Quốc. Chúng tôi muốn đem đến một trải nghiệm đáng giá cho những người chơi muốn thể hiện mình và mong muốn trở thành người chơi số 1 ở chế độ ĐTCL."

 

Chặng đường đưa ĐTCL lên sàn đấu LMHT chuyên nghiệp sẽ không hề đơn giản, nhất là khi cơ chế của nó vẫn còn phụ thuộc nhiều vào sự may mắn. Nhưng với những thông tin từ Riot, chúng ta hoàn toàn có thể chờ đợi về một viễn cảnh tươi đẹp hơn cho chế độ ĐTCL trong tương lai.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục