Giới thiệu các đội tuyển tham dự CKTG 2021 #22: PEACE: Niềm cảm hứng Pentanet.GG có đủ để làm nên điều kỳ diệu?

Giới thiệu các đội tuyển tham dự CKTG 2021 #22: PEACE: Niềm cảm hứng Pentanet.GG có đủ để làm nên điều kỳ diệu?
Hoàng Anh Đức - 16:37, 03/10/2021

Khu vực châu Úc thường được coi là khu vực yếu nhất trong các khu vực LMHT bởi trình độ kỹ năng thua sút khá lớn so với phần còn lại của thế giới. Tuy nhiên, tại MSI 2021 vừa qua, đại diện Pentanet.GG của họ đã làm nên rất nhiều điều đáng nhớ, đặc biệt là chiến tích lọt vào vòng bảng. Dựa vào niềm cảm hứng này, liệu PEACE có thể tạo nên cột mốc đáng nhớ tương tự cho khu vực châu Đại Dương?

LCO châu Đại Dương thượng được xem là khu vực yếu bởi thành tích thi đấu không tốt trong quá khứ tại các giải quốc tế, cùng với đó, mặt bằng kỹ năng người chơi kém ấn tượng so với những khu vực khác khiến họ thường bị đánh giá không cao. 

Tuy nhiên, điều này đã hoàn toàn đổi thay khi trong những năm trở lại đây, rất nhiều những tuyển thủ mang quốc tịch Úc đã đặt chân sang LCS và chứng tỏ vị thế của mình. Điển hình như Fudge của Cloud9 hay FBI của 100Thieves - những người sẽ góp mặt tại CKTG năm nay. 

Bên cạnh đó, tại MSI 2021 vừa qua, đại diện của khu vực này Pentanet.GG đã tạo nên cột mốc lịch sử cho LCO khi lọt được vào vòng bảng chính thức, thậm chí còn có chiến thắng để đời trước Cloud9. Điều này sẽ tiếp thêm động lực rất nhiều cho PEACE - đại diện của khu vực tham dự CKTG 2021 này với màn trình diễn trên cả tuyệt vời tại playoffs LCO giai đoạn 2. 

Tuy nhiên, với thực lực còn nhiều hạn chế và trình độ còn thua kém khá lớn những khu vực nhóm đầu, vượt qua được vòng bảng của vòng khởi động cũng được xem là một thành công cho đại diện của châu Đại Dương.

1. Đội hình 

(Dựa trên danh sách chính thức đăng ký tham dự CKTG 2021) 

Đường trên: Tristan "Lived" Fulcher

Đi rừng: Leo "Babip" Romer

Đường giữa: James "Tally" Shute

Xạ thủ: Vincent "Violet" Wong

Hỗ trợ: Ryan Gregory "Aladoric" Richardson

Dự bị đường trên: Kiss "Vizicsacsi" Tamás

Dự bị đường giữa: James "Halo" Giacoumakis

2. Key player: Babip

Trong cuộc hành trình kỳ diệu của PEACE tại vòng playoffs LCO giai đoạn 2 vừa qua, Babip chính là nhân tố nổi bật nhất với khả năng đi rừng sắc bén, vượt trội hoàn toàn phần còn lại của giải đấu. Bể tướng rộng khi sử dụng tốt những vị tướng mạnh trong meta như Lee Sin, Xin Zhao hay Viego của anh để tiến hành xâm lăng, cướp rừng hay thực hiện những pha đi gank tạo lợi thế sớm cho các đường. 

Khi những vị tướng trên bị cấm hoặc bị đối thủ lấy mất, Babip vẫn còn vị tướng tủ Nidalee để triển khai thế trận mà mình cùng các đồng đội yêu thích nhất. Do đó, bể tướng của anh là một ưu điểm rất lớn để giúp PEACE có được chức vô địch đầy bất ngờ, đặc biệt là hai chiến thắng 3 - 0 trước Dire Wolves và Pentanet.GG ở hai trận đấu quyết định. 

Ngoài ra, sự quyết đoán trong những pha xử lý cũng là một điểm mạnh của người đi rừng này khi thực hiện những tình huống đi gank, băng trụ hay cướp rừng tương đối liều lĩnh, tuy nhiên, không phải là không có cơ sở khi luôn kêu gọi sự giúp đỡ của đồng đội. 

Với kinh nghiệm từng tham dự CKTG 2020 vào năm ngoái, Babip sẽ là nhân tố cực kỳ quan trọng để cho PEACE lặp lại thành tích tương tự như Legacy Esports cách đây một năm. Lối chơi can thiệp sớm đầu trận với những tình huống xâm lăng, kiểm soát mục tiêu là tiền đề quan trọng cho vận mệnh của nhà ĐKVĐ LCO tại CKTG sắp tới.

3. Lối chơi

PEACE có lối chơi giao tranh nhỏ lẻ trong giai đoạn đầu với sự cơ động, di chuyển gank liên tục của người đi rừng Babip lên nửa trên bản đồ. Trong đó, vị trí thường được họ dồn tài nguyên là người chơi đường trên vì vấn đề Visa đã không thể có mặt tại giải đấu năm nay Apii. 

Bên cạnh đó, họ thường xuyên tổ chức những tình huống giao tranh nhỏ lẻ xung quanh mục tiêu lớn để cố gắng đẩy mạnh lợi thế hoặc giành lại lợi thế nhờ kỹ năng xử lý giao tranh ấn tượng. Ngoài ra, bộ đôi xạ thủ - hỗ trợ của họ cũng là những người thi đấu vô cùng ấn tượng trong những pha giao tranh bằng khả năng mở giao tranh quyết đoán của hỗ trợ Aladoric và cách giữ vị trí trong giao tranh của Violet. 

Tuy nhiên, khi không có lợi thế trong giai đoạn đầu trận, họ hầu như để thế trận trôi tuột khỏi tầm tay rất nhanh. Ngoài ra, nếu Babip không tạo được tầm ảnh hưởng trong giai đoạn đầu, đội hình của họ hoàn toàn không có ai tạo ra được đột biến. 

Không những thế, việc mất đi Apii sẽ khiến cho PCE mất đi một mắt xích quan trọng trong việc triển khai chiến thuật và sẽ mất rất nhiều thời gian để đội hình của họ có thể thi đấu thuận lợi. 

>>> Lên tiếng xin lỗi sau drama "làm hai chị em có bầu", nữ streamer nóng bỏng nhất Gen Z nhận vô vàn chỉ trích vì thiếu chân thành

Bình luận về bài viết: