
LCK Mùa Hè 2023 đã kết thúc tuần thi đấu thứ 2, trong đó đội tuyển nhận được nhiều sự quan tâm nhất của người hâm mộ là T1 đã có tuần thi đấu trọn vẹn trước hai đối thủ yếu cơ hơn là Liiv SANDBOX và OKSavingsBank BRION. Hai chiến thắng với cùng tỷ số 2 - 0 giúp đội tuyển từng 10 lần vô địch LCK vươn lên xếp đồng hạng 2 với KT Rolster và Dplus KIA. Đồng thời chỉ còn kém Gen.G - đội hiện vẫn đang bất bại khoảng cách chỉ 1 điểm sít sao.

T1 đã có tuần thi đấu thứ 2 tương đối nhàn nhã khi không đánh rơi dù chỉ một ván đấu
Cuộc đua vô địch tại LCK Mùa Hè 2023 được dự đoán sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều bởi ngoài 3 đội tuyển đã thống trị suốt 9 mùa giải đã qua từ LCK Mùa Xuân 2019 tới LCK Mùa Xuân 2023 là: T1 (4 lần vô địch), Dplus KIA (tiền thân DAMWON Gaming và DWG KIA - 3 lần vô địch) và Gen.G (2 lần vô địch) thì KT Rolster và Hanwha Life Esports cũng cho thấy sự quyết tâm trong việc đổi đời.
Tuy nhiên, theo đánh giá của cá nhân xạ thủ Gumayusi, anh cho rằng chỉ có hai cái tên thực sự mạnh và đủ sức cạnh tranh với T1 cho ngôi vương LCK Mùa Hè 2023. Cụ thể, khi được hỏi về 3 cái tên có thể xứng đáng được gọi là "đội mạnh" tại LCK Mùa Hè 2023, HLV Bengi tỏ ra khá cẩn trọng và cho rằng, có 3 cái tên đáng được gọi như vậy, gồm Gen.G, DK và Hanwha Life Esports (HLE). Nhưng Xạ Thủ Gumayusi thì thẳng thắn hơn, anh chỉ nhắc đến DK và Gen.G là hai đội tuyển đáng lưu tâm ở hiện tại.

Gumayusi cho rằng chỉ có Gen.G và DK là hai đối thủ thực sự mạnh để cạnh tranh chức vô địch với T1
Nhận định của Gumayusi được đông đảo cộng đồng đánh giá là hợp lý hơn cả vì Hanwha Life Esports ngoài Viper và phần nào đó là Zeka thể hiện đúng thực lực vốn có, những cá nhân còn lại của "super team" thi đấu cực kỳ thất thường. Đặc biệt trong số đó là người đi rừng Clid - người chỉ giỏi mỗi việc ấn Trừng Phạt tranh chấp mục tiêu. Còn KT Rolster dù đã có màn lột xác nhưng trong những cuộc đấu đòi hỏi tới bản lĩnh của một ông lớn, kình địch với T1 một thời vẫn cho thấy sự thiếu sót của một đội tuyển đủ sức cạnh tranh cho danh hiệu.

Clid là nguyên nhân khiến HLE thường xuyên thất bại trước các đối thủ cạnh tranh trực tiếp
Mặc dù vậy vẫn còn quá sớm để đưa ra nhận định đội tuyển nào là ứng cử viên nặng ký nhất cho chức vô địch. Tuy nhiên phía bản thân các tuyển thủ là những người hiểu rõ hơn cả thông qua những buổi đấu tập hay nghiên cứu, phân tích đối thủ. Trong đó, nhiều người cho rằng Gen.G và T1 khả năng cao sẽ lại một lần nữa tái đấu trong trận chung kết LCK Mùa Hè 2023.
Bài viết liên quan
Đây có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất sự nghiệp game thủ khi có thể ăn mừng chiến thắng đặc biệt cùng với đấng sinh thành.
MSI 2026 quy tụ 11 đội tuyển hàng đầu LMHT thế giới sẽ diễn ra tại Daejoon, Hàn Quốc từ ngày 28/6 đến 12/7/2026.
Đội tuyển LMHT Việt Nam đã chính thức có mặt trong danh sách các đội tuyển giành vé trực tiếp tham dự Vòng Chung kết Esports Nations Cup 2026, đánh dấu một cột mốc đáng chú ý của nền LMHT nước nhà trên bản đồ eSports quốc tế.
Riot Games vừa chính thức đưa thông tin ĐTCL mùa 18 mang tên Enchanted Wilds (Đại Ngàn Kỳ Bí), hé lộ hàng loạt Tộc/Hệ, tướng 5 vàng và điểm nhấn đáng chú ý là sự trở lại của Bùa Chú dưới tên gọi mới – Tinh Linh.
Ba bộ môn, một tinh thần thi đấu: TFT – Valorant – CS2 thắp lửa sân khấu sự kiện công nghệ – gaming lớn nhất miền Bắc
Việc BLG Bin bất ngờ thông báo tạm nghỉ thi đấu đang trở thành tâm điểm khi hàng loạt thông tin hậu trường liên tục được hé lộ.
Giai đoạn 2 của mùa giải sẽ diễn ra từ ngày 04/04 đến 07/06/2026, đóng vai trò then chốt trong việc xác định những đại diện xứng đáng nhất của khu vực góp mặt tại MSI 2026.
Đọc nhiều