cover-news

Học chơi LMHT: Làm chủ Alistar hỗ trợ mở combat cực mạnh mùa 11

22/06/2021 09:55
Hana
Alistar là một trong những vị tướng hỗ trợ yêu cầu kỹ năng người chơi ở mức rất cao trong LMHT. 

Alistar kể từ khi ra mắt liên tục được các hỗ trợ "tay to" lựa chọn là vị tướng yêu thích của mình. Thống kê cho thấy, Alistar là vị tướng hỗ trợ được chọn nhiều nhất tại ba giải đấu lớn là LPL, LEC và LCK. Vậy, làm thế nào để sử dụng vị tướng này một cách hiệu quả, hãy cùng đến với bài viết dưới đây nhé.

Ưu nhược điểm

Ưu Điểm:

  • Khả năng chống chịu cực tốt với Bất Khuất. Sau khi đã có được lượng trang bị cần thiết, Alistar gần như bất tử trong giao tranh
  • Bộ kỹ năng khống chế cực tốt, có tính đột biến cao và mở giao tranh tốt.
  • Khả năng hồi phục tốt cho bản thân và đồng minh nhờ nội tại.
  • Có khả năng đi roam tốt.
  • Có thể gây ức chế cho đối thủ nếu bạn có trang phục Alistar Bò Sữa

Nhược Điểm:

  • Cần thời gian để thuần thục thật tốt bộ combo bởi ranh giới giữa highlight và lowlight, bóp team của vị tướng này là khá mong manh.
  • Thời gian hồi chiêu lâu.
  • Nếu mở giao tranh không tốt thì Alistar sẽ không đóng góp được nhiều trong giao tranh.

Bảng ngọc bổ trợ

Alistar có hai lối lên ngọc bổ trợ phổ biến, đó chính là: Dư Chấn và Tăng Tốc Pha.

Với ngọc Dư ChấnAlistar sẽ được gia tăng thêm khả năng chống chịu lớn sau khi gây khống chế lên đối thủ, giúp vị tướng này sống sót tốt hơn khi Alistar thường xuyên phải lao vào giữa đội hình đối phương. Với ô ngọc phụ đầu tiên, hãy lấy về Suối Nguồn Sinh Mệnh để hỗ trợ Xạ Thủ của bạn hoặc Tàn Phá Hủy Diệt để tăng khả năng phá hủy công trình. Với 2 ô còn lại, bạn có thể lựa chọn Giáp Cốt và Lan Tràn hoặc để gia tăng tối đa sức chống chịu của vị tướng này.

Tăng Tốc Pha là một lựa chọn phù hợp nếu bạn muốn gia tăng tối đa khả năng tiếp cận cũng như di chuyển linh hoạt của Alistar trong giao tranh. Với những ô ngọc phụ của bảng ngọc này, hãy lần lượt lấy về Áo Choàng MâyMau LẹThủy Thượng Phiêu để gia tăng tối đa tốc độ di chuyển của vị tướng này.

Với cả hai lựa chọn trên, với bảng ngọc phụ, hãy lựa chọn bảng Cảm Hứng với ô ngọc Tốc Biến Ma Thuật và Thấu Thị Vũ Trụ.

Vận Hành

Combo

Một trong những combo đơn giản nhất mà bạn có thể sử dụng đó là Bò Húc->Nghiền Nát. Bạn có thể sử dụng Nghiền Nát trên đường bay của Bò Húc để chiêu thức này kích hoạt ngay khi hạ cánh xuống mục tiêu, giúp bạn tăng thêm tính đột biến. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng Bò Húc vào một kẻ địch ở tuyến trên rồi Tốc Biến để có thể tiếp cận hàng sau của đối thủ  rồi Nghiền Nát để hất tung chủ lực của đối thủ, bộ combo này sẽ giúp Alistar mở giao tranh từ khoảng cách xa.

Một combo khác đó là Tốc Biến->Nghiền Nát->Bò Húc. Combo này được sử dụng khi đối thủ nằm trong tầm Tốc Biến, bạn sẽ Tốc Biến rồi Nghiền Nát, vòng ra sau lưng đối thủ và Bò Húc để đẩy đối thủ về phía đội bạn. Nếu tự tin vào kỹ năng của mình, bạn có thể Nghiền Nát rồi tốc biến ngay lập tức để đối thủ không kịp phản ứng với đòn tấn công của bạn.

Bạn cũng có thể sử dụng Bò Húc để húc đối thủ về phía đội bạn rồi ngay lập tức Tốc Biến kết hợp Nghiền Nát và làm choáng đối thủ khi đủ cộng dồn của Giày Xéo.

Lối chơi

Ở cấp độ 1, Alistar không làm được gì nhiều bởi bạn chưa có được bộ kỹ năng tạo nên combo mạnh mẽ với Q và W. Vậy nên, hãy chỉ nên chơi an toàn ở cấp độ này. Bạn cũng có thể sử dụng Tốc Biến->Nghiền Nát nếu đội bạn muốn tấn công sớm.

Ngay khi đạt được cấp độ hai, áp lực mà Alistar có thể tạo ra đã tăng lên đáng kể. Nếu cặp cùng với một xạ thủ mạnh mẽ như Lucian hay Draven, bạn có thể chơi hổ báo ngay khi có cơ hội để ép đi phép bổ trợ của đối thủ hay thậm chí là mạng hạ gục sớm.

>>> Sofm sẽ được mời làm cố vấn của chương trình....Đường lên đỉnh Ol

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Dplus KIA giới thiệu đội hình mới: Showmaker ở lại trong 3 năm tới, Lucid được đôn lên từ đội tuyển trẻ

24/11/2023 10:42

SofM chính thức trở lại thi đấu giải cứu VKE - Optimus, Killerqueen, Palette dự kiến cũng sẽ comeback?

01/04/2024 09:40

Gumayusi nói được làm được, trả thù cho anh lớn Faker và "gáy cực khét" ngay trên sân nhà đối thủ

13/11/2023 16:51

Chung kết nghẹt thở, NSOC 2023 chính thức tìm ra nhà Vô địch

31/10/2023 14:00

Cái tên đầu tiên trở thành nghi phạm 'đố bạn' trong loạt drama VCS tạm hoãn

17/03/2024 17:44

Gen.G có chiến thắng đầu tiên trước T1 trong ngày mở màn LCK Mùa Xuân 2024

18/01/2024 11:09

Vikings Esports hé lộ dàn line-up chất lượng của "chủ tịch" SofM trong mùa giài 2024

08/01/2024 10:42
Xem thêm
https://cdn-data.gtvplus.vn/banners/Gif/default_banner1224x150_1648108126.gif